Yếu tố ảnh hưởng đến quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranan0401, 16/7/21.

 1. Yếu tố ảnh hưởng đến quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ

  Yếu tố ảnh hưởng đến quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ

  LIÊN HỆ (85 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Bắc Ninh
  3. Tình trạng hàng: Mới 100%
  4. Nhu cầu: Cần Bán
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: tranan0401
  3. Ngày đăng: 16/7/21 lúc 16:28
  4. Số điện thoại: 0942098994
 2. tranan0401

  tranan0401 Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  4/1/21
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam  Kinh doanh theo mô hình chuỗi đồng nghĩa với việc bạn phải quản lý cùng lúc nhiều cửa hàng khác nhau và điều này là không hề đơn giản nếu bạn là người lần đầu kinh doanh hoặc chưa có kinh nghiệm giám sát số lượng cửa hàng lớn.  Thương trường được xem như chiến trường, nếu không biết cách chống trả lại đối thủ, thương hiệu của bạn cũng dần dần biến mất khỏi cuộc chiến này. Chuỗi cửa hàng của bạn có hoạt động hiệu quả hay không đều nhờ những yếu tố sau đây
  [​IMG]  1. Quản lý con người

  Nhân viên cửa hàng.
  Khi cửa hàng chỉ có một chi nhánh duy nhất, việc theo dõi cách làm việc cũng như năng suất của từng nhân viên bạn hoàn toàn có thể nắm trong lòng bàn tay. Nhưng khi có thêm một, hai hay nhiều cửa hàng hơn thì công việc này trở nên bất khả thi. Chẳng ai lại đặt các chi nhánh của cửa hàng kế nhau để dễ dàng giám sát, vì vậy, vị trí địa lý chính là nguyên nhân làm nản lòng các chủ cửa hàng và họ đành kiểm soát bằng lòng trung thực và đạo đức của nhân viên. Điều này cũng đã khiến các ông bà chủ rơi vào các tình huống dở khóc, dở cười.
  Ngày nay, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ, các giải pháp công nghệ đã được áp dụng để quản lý nhân viên bán hàng một cách hiệu quả nhất. Các camera an ninh được lắp ráp để kiểm tra các hoạt động bán hàng của nhân viên. Tuy nhiên điều này cũng chỉ giảm thiếu được một phần thiệt hại cho các chủ cửa hàng, chỉ đến khi có sự xuất hiện của Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng thì họ mới thật sự “ăn ngon, ngủ đủ”.
  Về mặt khách hàng.

  Cửa hàng của bạn chẳng thể tồn tại nếu không có khách hàng, nói như vậy để cho thấy được tầm quan trọng của họ. Hiện tại, việc quản lý thông tin của khách hàng chẳng hề được xem trọng. Một số người cho rằng, làm những công việc đó thật tốn công vô ích, chẳng đem lại một đồng lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ.
  Một quy luật kinh điển trong giới kinh doanh mà chắc bạn cũng đã từng nghe qua: “80% doanh thu của doanh nghiệp trong tương lai đến từ 20% khách hàng hiện tại”. Điều này chứng tỏ nếu không quản lý được dữ liệu về khách hàng, các cửa hàng của bạn sẽ mất một nguồn doanh thu khổng lồ.
  [​IMG]
  2. Quản lý tài chính
  Một câu hỏi thường xuyên được các chủ shop hỏi là: “Tại sao cửa hàng của mình số lượng đơn hàng được bán ra rất nhiều nhưng lợi nhuận lại chẳng thấy đâu? Vì sao cùng thuộc một hệ thống, nhưng có cửa hàng doanh thu cao, có cửa hàng lại thường xuyên lỗ nặng?”. Một câu trả lời đơn giản là bạn chưa kiểm soát được các chi phí đầu vào và đầu ra hiệu quả.
  Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, bạn cần phải sát sao hơn trong việc lập bảng báo cáo tài chính, quản lý chi tiết các nguồn tiền vô và các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động. Từ giá vốn hàng bán, chiết khấu cho các khách sỉ, doanh thu, chi phí triển khai các chương trình khuyến mãi đều phải được thống kê lại một cách chính xác nhất. Khi có những báo cáo rõ ràng, bạn có thể điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh để tối ưu lợi nhuận cho từng cửa hàng.
  3. Quản lý công nghệ.

  Một quan điểm sai lầm khi kinh doanh cửa hàng là: tất cả công việc đều có thể được giải quyết một cách thủ công, chẳng cần sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng, điều này chỉ làm tăng chi phí và giảm lợi nhuận của cửa hàng.
  Tất nhiên, bình thường bạn vẫn có thể tự tay làm hết tất cả mọi việc của shop mà không cần nhờ đến bất kỳ sự trợ giúp nào cả. Nhưng bạn sẽ phải làm liên tục từ sáng đến tối mà không có thời gian nghỉ ngơi, nếu có công việc đột xuất xảy ra thì bạn sẽ phải tạm dừng công việc của cửa hàng, dẫn đến hiệu quả kinh doanh không được tối ưu. Hơn nữa, nếu bạn có tham vọng phát triển thành một chuỗi cửa hàng thì việc tự tay quản lý chắc chắn không khả thi.
  Cách quản lý nhiều cửa hàng đang được ưa chuộng chính là nhờ sự trợ giúp của công nghệ. Một phần mềm quản lý bán hàng có thể giải quyết tất cả vấn đề còn tồn đọng của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, mỗi phần mềm có những đặc tính khác nhau, phải tìm hiểu thật kỹ để tìm kiếm một giải pháp phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn.
  Hiểu rõ được việc khó khăn trong quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ, PAP Technology đưa ra thị trường sản phẩm Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail giúp các doanh nghiệp quản lý chuỗi cửa hàng chặt chẽ và chính xác.
  Dưới đây là một số lợi ích của Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail mang lại cho doanh nghiệp bán lẻ.
  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail là giải pháp ứng dụng công nghệ thay thế cách quản lý truyền thống bằng sổ sách xưa cũ. Với Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail mọi thao tác thanh toán, kiểm kho, theo dõi chi phí lợi nhuận đều được thực hiện trên một màn hình điện thoại. Điều này mang lại tiện ích và tiết kiệm thời gian quản lý cho các chủ cửa hàng.
  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail quản lý bán hàng có thể được diễn ra liên tục 24/7. Khách hàng có thể truy cập vào trang web từ văn phòng hay nhà riêng của họ hoặc từ bất cứ nơi nào có Internet, vào bất cứ thời gian nào thích hợp và thuận tiện nhất, và quan trọng hơn cả là cho phép khách hàng mua sản phẩm thậm chí cả ngoài giờ bán hàng.
  Việc quản lý nhân viên bán hàng ở các địa điểm khác nhau là điều không hề dễ dàng. Ngày nay, bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng có thể tăng năng suất bán hàng. Thông qua hệ thống báo cáo cơ sở dữ liệu, chúng ta có thể xem được tiến độ công việc của một đội bán hàng ở bất kì đâu trên thế giới.
  Khách hàng là yếu tố quyết định tới doanh số bán hàng cũng như sự sống còn của doanh nghiệp. Việc quản lý khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ đắc lực của Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail. Ngoài việc quản lý danh sách và thông tin khách hàng, nó còn giúp xác định các khách hàng tiềm năng và tự động tiến hành dịch vụ điện tử về chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.
  Với các lợi ích mà Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail đem lại cho việc quản lý bán hàng cho thấy vai trò không thể thiếu của công nghệ trong cuộc sống ngày nay. Cần biết kết hợp một cách hài hòa giữa việc sử dụng công nghệ và các công cụ hiện đại khác với sự năng động trong tư duy của bản thân để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
  Bạn có thể truy cập s2retail.vn để biết thêm nhiều thông tin cũng như đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này