Xót xa cảnh người chồng bại liệt nuôi vợ thần kinh cùng 2 con nhỏ bị bệnh bại não

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Ngochuyen10, 23/2/20.

 1. Xót xa cảnh người chồng bại liệt nuôi vợ thần kinh cùng 2 con nhỏ bị bệnh bại não

  Xót xa cảnh người chồng bại liệt nuôi vợ thần kinh cùng 2 con nhỏ bị...

  LIÊN HỆ (35 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Ngochuyen10
  3. Ngày đăng: 23/2/20 lúc 12:26
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Ngochuyen10

  Ngochuyen10 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Đọc bài mà em xót xa quá các mẹ ạ. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà giờ đây đè nặng lên vai của người đàn ông bại liệt 2 chân.

  Ảnh: Giadinh.net

  Đây là câu chuyện của gia đình anh Trần Văn Sơn sống tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình 4 người sống trong 1 căn nhà nhỏ nằm cuối thôn Linh Vượng, xã Xuân Liên.
  Trong căn nhà của anh Sơn chẳng có gì đắt giá, xung quanh đều đã cũ kỹ được dựng lên cũng chỉ đủ để tránh mưa tránh bão.

  Anh Sơn vốn sinh ra đôi chân đã teo tóp do di chứng chất độc màu da cam, việc di chuyển phải hoàn toàn dựa vào chiếc xe lăn đi xin được. Ông trời se duyên anh với người phụ nữ hơn tuổi vốn chậm chạp, bảo gì nghe nấy, lại cộng thêm 2 đứa con bại não nên cái đói, cái nghèo bao năm cứ bủa vây gia đình anh.

  Nói về hoàn cảnh của mình, anh Sơn tâm sự: "Từ khi sinh ra, tôi không được may mắn như bao người khác, đôi chân bị co quắp. Lúc còn nhỏ, dù gia đình khó khăn nhưng vẫn cho tôi ăn học bình thường. Đến khi hết học phổ thông, muốn đi học cái nghề gì đó để sau nay lo cho cuộc sống nhưng nhìn vào đôi chân của mình, tôi lại thấy bất lực."


  Mọi lo toàn đều đổ lên vai của người đàn ông minh mẫn duy nhất trong gia đình

  Năm 2013, anh Sơn được một người mai mối với chị Nhàn. Sau hơn một tháng tìm hiểu, hai người đã tổ chức đám cưới. Đám cưới hai người không được linh đình, không xe hoa, đàn nhạc mà chỉ có hai bên gia đình đến gặp mặt, tổ chức đơn sơ vỏn vẹn vài ba chục người. Tuy nhiên, đối với họ, đó là niềm vui, là may mắn hơn tất cả.
  Sau đám cưới, vợ chồng anh Sơn sinh hạ được 2 con là cháu Trần Đức Đan (SN 2015) và cháu Trần Đức Duy (SN 2017). Tưởng rằng ông trời đã cho đôi vợ chồng mệnh khổ này chút niềm vui, thế nhưng những đứa con của họ chào đời đều mắc chứng bệnh bại não. Không có tiền chạy chữa cho các con nên bệnh tình hai cháu ngày càng nặng.

  Thứ có giá trị nhất trong nhà anh Sơn chính là hai chiếc nồi điện vừa được các nhà hảo tâm mua hỗ trợ. "Vừa qua, có anh chị trong huyện thấy gia đình nhà tôi nghèo nên xuống thăm. Họ mua sữa cho con chúng tôi, rồi còn mua cho hai chiếc nồi điện, vợ chồng tôi vui lắm" - anh Sơn chia sẻ.

  Hàng ngày, cuộc sống vợ chồng anh Sơn chỉ dựa vào 1.400.000 đồng tiền trợ cấp người tàn tật. Hai vợ chồng anh chỉ quanh quẩn nuôi mấy chục con gà, trồng rau rồi chị Nhàn đem ra chợ bán kiếm thêm chút thu nhập.

  Những lúc trái gió trở trời, cả gia đình lại lên cơn đau, phải nhờ hàng xóm sang lo liệu. Tiền ăn còn chưa đủ nên những lúc bệnh tật, họ đành cắn răng chịu đựng.


  Trong nhà anh Sơn chỉ có chiếc nồi cơm điện là quý giá nhất

  "Vợ chồng tôi thì khổ quen rồi nên dù có khó khăn đến đâu chúng tôi cũng chịu được, chỉ thương cho hai đứa con nhỏ, rồi không biết tương lai của chúng nó ra sao. Tôi chỉ mong có thêm sức khỏe để lo cho cuộc sống gia đình, nhưng điều đó đối với tôi bây giờ rất khó. Những lúc thay đổi thời tiết là cả nhà tôi lên cơn đau vì bệnh tật, thương vợ con nhưng tôi chẳng biết làm sao" – anh Sơn tâm sự.
  Bà Phan Thị Hà (hàng xóm của anh Sơn) cho biết: "Hoàn cảnh vợ chồng Sơn trong thôn ai cũng thương tình, cả nhà tàn tật nương tựa vào nhau. Những lúc con cái Sơn ốm đau chúng tôi luôn có mặt giúp đỡ. Mẹ Sơn vì hoàn cảnh khó khăn nên đã đi làm giúp việc ở xa, chắt bóp đôi đồng gửi về nuôi con, cháu. Mong sao các nhà hảo tâm giúp đỡ hoàn cảnh gia đình Sơn bớt khổ".
  -------
  Nguồn hình ảnh và bài viết: Giadinh.net
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này