Vua lừa đảo Bernie Madoff xin ra tù sớm 139 năm vì 'lâm trọng bệnh'

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 7/2/20.

 1. Vua lừa đảo Bernie Madoff xin ra tù sớm 139 năm vì 'lâm trọng bệnh'

  Vua lừa đảo Bernie Madoff xin ra tù sớm 139 năm vì 'lâm trọng bệnh'

  LIÊN HỆ (275 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 7/2/20 lúc 08:45
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Siêu lừa Bernie Madoff xin được phóng thích sớm vì đang mắc bệnh thận giai đoạn cuối. Ông bị kết án 150 năm tù giam và đã thụ án được 11 năm. Năm ngoái, ông đã gửi đơn xin Tổng thống Donald Trump giảm án phạt cho ông.


  [​IMG]

  Nhà tài chính Bernard Madoff rời tòa án liên bang Manhattan ngày 10/3/2009. Ảnh: Getty Images


  CNBC cho biết Bernie Madoff - nhà tài chính khét tiếng với vụ lừa đảo theo mô hình Ponzi đã xin thẩm phán được cho ra tù sớm với lí do nhân đạo. Madoff nói rằng ông sắp chết vì bệnh thận giai đoạn cuối, và muốn được sống nốt những ngày cuối đời với một người bạn.

  Luật sư của Madoff nói rằng ông ta "không còn sống được đến 18 tháng nữa", và đang phải chịu đựng "nhiều loại bệnh nghiêm trọng khác, bao gồm bệnh tim mạch và tăng huyết áp".

  Madoff hiện 81 tuổi và đang chịu án phạt 150 năm tù giam tại một nhà tù liên bang ở Bắc Carolina, vì đã dàn dựng kế hoạch lừa đảo Ponzi lớn nhất trong lịch sử tài chính tại công ty Bernard L. Madoff Investment Securities ở New York.

  Năm 2009, Madoff đã nhận tội và bị kết án 11 tội danh liên quan đến việc lừa đảo hàng tỉ USD của hàng nghìn nhà đầu tư trong suốt nhiều thập kỉ. Danh sách thống kê số nạn nhân của vụ lừa đảo này của Wall Street Journal dài đến 162 trang.

  Ông Madoff nói với tờ Washington Post trong một bài báo hôm 6/2: "Tôi bị bệnh nan y. Bệnh của tôi không thể chữa khỏi. Tôi đã thụ án trong suốt 11 năm, và thực sự đã phải chịu đựng đau khổ trong thời gian đó".

  Một trong những nạn nhân của Madoff - ông Gregg Felsen - cho biết ông không cảm thấy chút thương cảm nào đối với kẻ lừa đảo đã khiến ông mất sạch số tiền tiết kiệm.

  Ông Felsen nói với tờ Washington Post rằng Madoff "đã hủy hoại và khiến cuộc sống của rất nhiều người thay đổi vĩnh viễn. Hắn không đáng được hưởng bất cứ khoan hồng nào".

  Madoff đã bị tịch thu mọi tài sản tài chính khi bị kết án. Luật sư cho biết, nếu được phóng thích, Madoff sẽ "tự cấp dưỡng bản thân dựa vào an sinh xã hội và phúc lợi từ chương trình bảo hiểm y tế Medicare".

  Đến nay, quĩ ủy thác Madoff Trustee đã thu hồi được hơn 14,3 tỉ USD cho các khách hàng của Madoff, tương đương hơn 75% số tiền các nạn nhân của Madoff khiếu nại.

  Theo tờ CNN, kế hoạch Ponzi của Madoff thường được gọi là vụ lừa đảo trị giá 65 tỉ USD. Trên thực tế, ông ta đã đánh cắp 20 tỉ USD tiền ủy thác đầu tư. Tuy nhiên, công ty của Madoff đã tạo ra các báo cáo nói với các nhà đầu tư rằng cộng với tiền lãi, họ có tổng cộng 65 tỉ USD.

  Vì vậy, đối với những người đã ủy thác tiền tiết kiệm cả đời cho Madoff, họ thực sự đã mất 65 tỉ USD, nhưng 2/3 số tiền đó thực chất chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của kẻ lừa đảo này.

  Luật sư của vợ Madoff từ chối bình luận về yêu cầu phóng thích sớm này. Hai con trai của Madoff đã chết trong thời gian ông ở tù. Người con trai cả đã tự sát vào tháng 12/2010, hai năm sau ngày cha mình bị bắt giữ. Người con thứ qua đời vì ung thư năm 2014.

  Yêu cầu này được Madoff đưa ra gần 7 tháng sau khi ông gửi đơn cho Tổng thống Donald Trump xin được giảm án.

  Ông Brandon Sample, luật sư của Madoff, viết rằng: "việc phóng thích Madoff sẽ cho phép ông ta nhận được sự chăm sóc cuối đời trong cộng đồng, điều này sẽ hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt gánh nặng" cho hệ thống nhà tù.

  Vị luật sư này cũng viết: "Việc trả tự do và cho điều trị bên ngoài môi trường cải tạo không những là cách điều trị hữu hiệu nhất, mà còn là cách hiệu quả và ít tốn kém nhất".
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này