Vĩnh Phúc: Phát hiện 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đang được theo dõi sát sao

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mebetho2309, 12/2/20.

 1. Vĩnh Phúc: Phát hiện 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đang được theo dõi sát sao

  Vĩnh Phúc: Phát hiện 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đang...

  LIÊN HỆ (123 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: mebetho2309
  3. Ngày đăng: 12/2/20 lúc 12:14
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. mebetho2309

  mebetho2309 Guest

  FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Vĩnh Phúc hiện đang là địa phương có nhiều ca dương tính với virus Covid -19 nhất nên bất cứ trường hợp nào có biểu hiện bệnh đều phải được theo dõi sát sao. Những gia đình nào hiện đang ở khu vực này nên chú ý bảo vệ sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là con nhỏ nhé!

  Ảnh minh họa
  38 học sinh sốt, ho, khó thở

  Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

  Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.


  Ảnh minh họa: Internet


  Các xã có bệnh nhân dương tính với Covid -19 mới như Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang huyện Tam Đảo; xã Hợp Hoà huyện Tam Dương, các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan y tế kịp thời cách ly học sinh, giáo viên nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.
  Cũng theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này, 9 phòng GD&ĐT, 72 trường học, 3 trung tâm giáo dục thường xuyên đã có kế hoạch, phương án phòng chống dịch cũng như phun khử trùng trường, lớp.

  Khi có thông báo nghỉ học toàn tỉnh, các trường đều theo dõi sĩ số học sinh nghỉ học hàng ngày. Giáo viên nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh để có phương án xử lý, đối phó hàng ngày.

  Theo đó, đến thời điểm này Vĩnh Phúc đã có 1 học sinh (sinh năm 2004, trường THPT Võ Thị Sá)u dương tính với Covid -19 mới, 6 em tiếp xúc, ngồi học gần vị trí với nữ sinh này đang được cách ly; 2 giáo viên Trường Gia Khánh B, huyện Bình Xuyên có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính virus; Trường mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính; Trường THCS Bình Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với 1 bệnh nhân dương tính.

  Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với Covid -19 mới đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

  Các nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh tại cơ sở y tế huyện Bình Xuyên.
  Nhiều trường học chưa đảm bảo vệ sinh

  Báo cáo cũng chỉ ra, thời điểm kiểm tra, còn một số đơn vị vẫn chưa thực hiện việc phun thuốc khử trùng như: Một số trường THCS và THPT thuộc địa bàn huyện Sông Lô; Một số trường THPT thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường; Một số cơ sở giáo dục của huyện Yên Lạc (Đã có kế hoạch hoàn thành trước khi học sinh đi học trở lại).


  Một số trường vẫn chưa phun khử trùng trường học
  Trường tiểu học Gia Khánh A, MN Hợp Châu, TH Hợp Châu, TH Phúc Thắng CS1, THCS Phúc Thắng, THCS Minh Quang, THCS Tiền Châu chưa vệ sinh sạch khuôn viên, khu nấu ăn cho học sinh.
  Trường THCS Phúc Thắng chưa vệ sinh các chậu rửa tay, chưa có kế hoạch chuẩn bị xà phòng dung dịch rửa tay sát khuẩn đặt cạnh các vòi nước rửa tay.

  Lớp học chưa vệ sinh sạch sẽ như THPT Lê Xoay, THPT Bình Sơn. Đường vào khu vệ sinh của học sinh chưa đảm bảo khô ráo, an toàn; bồn nước rửa tay khu vệ sinh của học sinh không đủ nước xả, rửa ở trường THPT Trần Phú.

  Các trường học đề xuất được cung cấp thêm các vật tư y tế như: thuốc khử khuẩn, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. Tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu dịch bệnh nCoV chưa được khống chế.


  Giáo viên Trường Mầm non Cao Minh (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vệ sinh, sơn sửa lại lớp học. Ảnh: vinhphuc.edu.vn


  Đề xuất cho nghỉ học đến 23/2
  Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã làm văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

  Ông Nguyễn Việt Hà cho hay trong thời gian nghỉ, các trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua Internet. Bên cạnh việc học sinh không quên kiến thức, đây là kênh thông tin để giáo viên nắm tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền phương pháp phòng bệnh.

  "Những ngày này, các giáo viên ở Bình Xuyên có thêm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền học sinh không hoang mang, lo lắng thái quá trước dịch bệnh nhưng cũng không chủ quan. Thầy cô động viên học sinh chủ động bảo vệ bản thân và tuân theo các hướng dẫn của cơ quan y tế", đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói.

  Về phương án học bù khi học sinh đi học trở lại, ông Hà thông tin đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học chính buổi sáng, buổi chiều dạy bù. Đối với cấp THCS, THPT, nhiều khả năng phải dạy bù vào ngày thứ bảy trong tuần.


  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV ở các trường học. Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.
  Nguồn thông tin và ảnh từ: plo.vn, tienphong.vn, news.zing.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này