Ứng dụng kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Minh Thiện, 10/7/21.

 1. Ứng dụng kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại

  Ứng dụng kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại

  LIÊN HỆ (263 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Minh Thiện
  3. Ngày đăng: 10/7/21 lúc 10:00
  4. Số điện thoại: 000000000
 2. Minh Thiện

  Minh Thiện Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  23/2/21
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Với Water Resistance Tester, người dùng có thể tự kiểm tra tính năng này mà không cần nhúng vào nước.

  Các nhà phát triển Android thường gây ngạc nhiên với những ứng dụng ít ai nghĩ tới. Water Resistance Tester, công cụ kiểm tra khả năng chống nước của smartphone mà không cần dùng đến một giọt nước là một ví dụ.

  [​IMG]
  Water Resistance Tester có thể kiểm tra khả năng chống nước mà không cần nhúng máy vào nước. Ảnh: Android Police.

  Đa số smartphone cao cấp hiện nay được tích hợp cảm biến áp suất khí quyển để hỗ trợ định vị. Tuy nhiên, nhà phát triển Ray W lại nghĩ ra cách dùng cảm biến này vào việc kiểm tra khả năng chống nước có còn đảm bảo theo công bố của hãng hay không.

  Bài kiểm tra yêu cầu người dùng để yên điện thoại trong giây lát, sau đó ấn mạnh vào 2 điểm trên màn hình. Bằng cách đo chênh lệch áp suất, Water Resistance Tester xác định được các thành phần bảo vệ bên trong máy còn khả năng ngăn cản nước hoặc không khí lọt qua hay không.

  Ứng dụng này hoạt động trên bất kỳ điện thoại nào có xếp hạng IP. Nó dễ dàng phát hiện ra sự can thiệp vật lý vào thiết bị. Chẳng hạn, khi bạn mở khay thẻ SIM, ứng dụng sẽ báo máy mất khả năng chống nước mặc dù trước đó vẫn xác nhận còn.

  Ray W không đảm bảo rằng mọi bài kiểm tra của Water Resistance Tester đều cho kết quả chính xác. Nó chỉ mang tính tham khảo và có thể không được các hãng công nhận khi người dùng đến bảo hành.

  [​IMG]
  Kết quả kiểm tra khả năng chống nước của chiếc điện thoại TCL không đạt chuẩn IP (bên trái) và Galaxy Note 20 Ultra có IP68 (bên phải). Ảnh: The Verge.

  Theo Android Police, Water Resistance Tester mang đến kết quả khá chuẩn. Các bài đánh giá trên Play Store xác nhận ứng dụng thông báo điện thoại không thể chống nước khi chạy trên máy không xếp hạng IP hoặc đã qua sửa chữa.

  “Ban đầu, chiếc Galaxy Note 20 Utra có chuẩn IP68 vượt qua bài kiểm tra, nhưng sau khi chúng tôi tháo SIM ra, ứng dụng thông báo máy không hỗ trợ chống nước. Chiếc TCL 20 Pro 5G không đạt chuẩn IP cũng thất bại”, Android Police trích lời người dùng trên Reddit.

  Hiện tại Water Resistance Tester được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng dành cho điện thoại Android, kèm quảng cáo. Người dùng có thể mua phiên bản không quảng cáo với giá 0,99 USD.

  ZING
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này