Trên tay Travel Tripod của Peak Design: Chất lượng cao cấp, thiết kế khoa học, giá 9 triệu...

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi jseanguyen@gmail.com, 17/2/20.

 1. Trên tay Travel Tripod của Peak Design: Chất lượng cao cấp, thiết kế khoa học, giá 9 triệu...

  Trên tay Travel Tripod của Peak Design: Chất lượng cao cấp, thiết kế...

  LIÊN HỆ (21 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: jseanguyen@gmail.com
  3. Ngày đăng: 17/2/20 lúc 21:40
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Nhìn tổng quan thiết kế, Travel Tripod của PeakDesign không có nhiều khác biệt so với những chiếc tripod giá 900K thông thường. Nhưng khi soi vào mức độ hoàn thiện trên từng chi tiết, cơ cấu hoạt động quá hay của cụm khoá, dùng thử từng tính năng ... mới thấy vì sao chiếc chân Travel Tripod này lại có giá tới 9 triệu đồng.
  Travel Tripod là chiếc chân máy dành cho việc chụp ảnh được PD thiết kế trong vòng 4 năm, với lý tưởng là tạo nên một thế hệ chân máy ảnh mới - thao tác nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhỏ gọn hơn nữa nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn và bền bỉ, có thể theo bạn đi hết cuộc đời chụp ảnh này . Hiện tại đang có 2 phiên bản là: hợp kim nhôm và sợi carbon, mình đang trên tay là phiên bản hợp kim nhôm Aluminum.

  Video trên tay chi tiết Travel Tripod by Peak Design  Xịn ngay từ cái vỏ đựng. Bạn sẽ có một chiếc hộp cứng bên ngoài giống cái hộp mấy em sinh viên kiến trúc hay mĩ thuật đựng giấy, bút vẽ. Chiếc hộp này giúp giữ an toàn cho tripod khi di chuyển xa, ký gửi đồ trên máy bay hay tàu xe. Bên trong là một túi vải chứa trực tiếp tripod, túi này sử dụng chất liệu và thiết kế khoá của những chiếc Balo PD, rất chắc chắn và bền bỉ.
  [​IMG]

  Trên chiếc túi này còn có dải tay cầm bằng cao su cứng, để anh em có thể xách tay, hay gắn vào Balo khi di chuyển.
  [​IMG]

  Trên vỏ cứng và túi vải đều có logo PD, với độ hoàn thiện cao, nhìn là thấy ưng trong lòng một ít rồi.

  Đây là kích thước tổng quan của chân máy Travel Tripod, anh em có thể thấy là nó có chiều dài và rộng là rất nhỏ gọn ( dài 39cm x đường kính 7.9 cm), có thể cầm nắm trong lòng bàn tay được với cân nặng là 1,56kg. Để có được kích thước như vậy, các kỹ sư thiết kế cho biết họ đã tính toán lại cấu trúc và cách thức hoạt động của những cụm khoá và thiết kế chi tiết trên từng bộ phận để nhỏ gọn hơn, mà vẫn đảm bảo được mức độ chắc chắn và linh hoạt khi sử dụng.
  [​IMG]

  Đường kính của chân máy chỉ lớn hơn lon coca này một chút, tay to là là có thể nắm trọn vào lòng.

  Các cụm khoá của Travel Tripod

  Trên ballhead của Travel Tripod có 2 cụm khoá chính, một là để khoá miếng plate giữ máy ảnh và hai là khoá để xoay ballhead đa hướng khi chụp ảnh. Cả 2 đều có cách hoạt động là sử dụng cách khoá xoay vòng, để khoá nhanh và chắc chắn hơn.
  [​IMG]

  Trên vòng xoay khoá plate có một núm gạt nhỏ để anh em có thể kéo khoá nhanh hơn. Ngoài ra, anh em có thể vừa nhìn VF để chụp ảnh, tay thì vừa kéo khoá để có thể xoay trục ballhead để đổi góc chụp vẫn được.

  Cụm khoá ballhead có cấu trúc 3 điểm ôm và giữ rất là chắc chắn, cách khoá này giúp cho bạn có thể xoay được đa hướng khi chụp ảnh, cũng mang đến trải nghiệm có tốc độ khoá nhanh, dễ dàng, ít tốn lực hơn.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Với thiết kế khoá dạng này anh em có thể xoay được đa hướng để chụp ảnh với tốc độ nhanh hơn để bắt kịp, bám theo khoảnh khắc bất ngờ xuất hiện.

  Cụm khoá tiếp Theo là khoá chân giữa. Cấu trúc khoá dạng vòng ôm với nhiều diện tích tiếp xúc sẽ giữ được chân giữa chắc chắn hơn khi bạn cần nâng chiều cao lên để chụp. Cái chân giữa này khi được nâng lên cao nhất có thể giúp tripod đạt chiều cao 152cm, so với chiều cao không có chân giữa là 130cm.

  [​IMG]

  Diện tích tiếp xúc nhiều cộng với cơ cấu khoá rất khoa học giúp vòng khoá giữ được chân giữa chắc chắn hơn

  [​IMG]
  Cái nút gạt này có thể kéo ra/vào khi sử dụng, giúp bỏ bớt không gian dư thừa.

  Ngoài ra, chân giữa này có thể rút ra và đảo chiều, giúp bạn có thể để ngược xuống và chụp, công dụng của cái ổ khoá lúc này sẽ phát huy tối đa khả năng khoá, giúp giữ máy không bị rớt xuống nè :D. Được biết là nguyên cụm khoá này cách riêng sẽ tải được một trọng lượng lên tới khoảng 9kg.
  [​IMG]

  Chân máy được làm từ hợp kim nhôm nên khá nhẹ, có tổng cộng 5 khoảng nối trên mỗi chân, sử dụng khoá dạng mở kẹp. Kiểu khoá này gíup cho việc mở toàn bộ chân máy nhanh hơn, đóng mở khoá một cách rất nhẹ nhàng và đơn giản.

  [​IMG]

  Bạn chỉ cần mở ra kết khoá và mở một lượt thì sẽ bung hết chân ra với tốc độ nhanh hơn.

  [​IMG]
  Anh em có thể bẻ khớp nối đầu mỗi chân máy để hạ kích thước của chân máy xuống mức thấp nhất là khoảng 35cm, để chụp những góc thấp hơn.

  [​IMG] [​IMG]

  Ngoài ra anh em có thể tháo rời từng chiếc chân để làm thành monopod nhờ khoá lục giác được bán kèm, 2 chiếc khoá lục giác đi kèm được gắn vào case trên chân máy như thế này để tiện sử dụng và đỡ bị thất lạc.

  [​IMG]

  Khoá này nếu lỡ làm mất anh em vẫn có thể order mua lại được nha.

  [​IMG]
  Khoá lớn dùng để mở rời chân để làm thành chân Monopod

  [​IMG]
  Dưới chân giữa có một cái khoá nhỏ giúp treo balo để giữ balo sạch khi chụp trong địa hình bẩn, hay túi cát để giữ chân máy cố định một cách chắc hơn khi chụp ở nơi có gió mạnh.. Cái móc khoá này anh em có thể tháo rời ra khỏi chân giữa, lúc ấy thì một cái kẹp điện thoại sẽ lòi ra. Cái kẹp điện thoại này dùng để giữ điện thoại trên ball head, có thể kẹp được điện thoại có kích thước cỡ iPhone 8Plus, to hơn nữa thì không kẹp được.

  [​IMG]

  Trên điểm nối của móc khoá có nam châm, để khi gắn vào được dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Móc balo lên để đỡ dính đất dơ

  [​IMG]
  Thanh kẹp điện thoại chắc chắn, có thể kẹp được điện thoại to cỡ iPhone 8Plus, trên hình chỉ là iPhone X thôi.
  Điểm mình thích:

  • Kích thước quá gọn về cả chiều dài và rộng khi đóng lại, dễ dàng mang đi khắp nơi với trọng lượng nhẹ.
  • Hoàn thiện chi tiết tốt, cảm giác cao cấp ngay từ cái vỏ đựng.
  • Các cụm khoá được thiết kế chắc chắn và cách thức hoạt động rất khoa học. Điều này giúp cho thao tác đóng mở dễ dàng với tốc độ nhanh hơn những khoá thông thường. Diện tích cụm khoá nhỏ góp phần vào thiết kế chung của chân máy cũng nhỏ hơn, nhưng vẫn đảm bảo được việc chịu được tải trọng của thiết bị chụp lên đến 9kg.
  • Cụm khoá Ball Head và chân giữa rất chắc chắn, có thể xoay được đa hướng để chụp ảnh.
  • Có thể tháo rời được cả 3 chân làm thành 3 monopod.
  • Anh em có thể mua được phụ kiện nếu bị hư hỏng hay mất mát. Cộng thêm chất liệu và cách hoạt động của máy thì mình thấy cái chân này rất khó hư.
  Điểm chưa ưng ý:
  • Vì chân này khá nhẹ (1.56 kg) nên khi đi chụp trong điều kiện có gió mạnh cũng hơi lo.
  • Giá cao.
  Anh em chưa xem video thì nên xem đi, vì chỉ khi xem video mới thấy rõ rách thức mà những cụm khoá của chân máy hoạt động, phê lắm.
  Thông số kĩ thuật chính của Travel Tripod by Peak Design phiên bản nhôm.

  • Chiều cao tối đa ( gồm chân giữa ): 152,4cm. Không có chân giữa thì đạt 130,2cm.
  • Chiều cao khi chưa mở chân máy: 39.1cm. Đường kính 7.9cm
  • Cân nặng 1.56kg.
  • Chất liệu: hợp kim nhôm TT-CB-5-150-AL-1
  • Trọng lượng tải được là 9.1kg. Cỡ này là chơi được máy DSLR + ống Tele..
  • Có 5 khớp chân trên mỗi chân máy.
  • Anh em xem thêm chi tiết ở đây: Link.
  Cảm ơn cửa hàng Phuquangkts.vn đã cho mình mượn để trên tay.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này