Trên tay nói về Top 5 của máy ảnh DSLR Nikon D780: Lấy nét mắt, xem trước ảnh trên LCD như...

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi tuanlionsg@gmail.com, 18/2/20.

 1. Trên tay nói về Top 5 của máy ảnh DSLR Nikon D780: Lấy nét mắt, xem trước ảnh trên LCD như...

  Trên tay nói về Top 5 của máy ảnh DSLR Nikon D780: Lấy nét mắt, xem...

  LIÊN HỆ (34 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: tuanlionsg@gmail.com
  3. Ngày đăng: 18/2/20 lúc 10:44
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam [​IMG]
  Đây là video mình dùng thử các điểm nâng cấp khi Nikon giới thiệu chiếc máy DSLR Fullframe D780. Một chiếc máy theo tên gọi là nâng cấp của D750 (ra mắt 5 năm trước), nhưng thừa hưởng sức mạnh của D850 / D5 và quan trọng là tích hợp nhiều tính năng công nghệ của dòng không gương lật Z6/Z7.
  Khá nhiều người ngạc nhiên khi thấy Nikon đang tập trung cho việc sản xuất ống kính và phát triển hệt hống máy ảnh mirrorless Z, lại ra mắt một chiếc DSLR vào đầu năm 2020. Nikon cho biết sự phát triển của Z-series là trọng tâm cốt lõi của họ, nhưng nhu cầu khách hàng DSLR cần được hỗ trợ, với các công nghệ mới nhất. D780 đại diện cho một bước nhảy vọt về công nghệ so với D750. D780 có những tính năng mà chúng ta có thể gọi là các tính năng 'vượt trội' cho một máy ảnh DSLR dòng trung cấp, chẳng hạn như thuật toán lấy nét tự động từ D5 và cơ chế màn trập của D850, xem trước đo sáng trên LCD như của MRL, lấy nét tự động vào mắt ...

  Mời anh em xem video:
  1 - Bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6
  Nikon D780 dùng cảm biến ảnh Fullframe CMOS BSI với độ phân giải 24.5MP, bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới EXPEED 6 (nâng cấp từ EXPEED 4 trên D750). Đây là bộ xử lý hình ảnh trên Nikon Z6 và Z7, cải thiện thuật toán lấy nét tự động (AF), phơi sáng tự động (AE) và cân bằng trắng tự động (AWB), giúp máy có tốc độ xử lý nhanh hơn, sử dụng năng lượng thấp hơn và cải thiện hiệu suất ở các môi trường ánh sáng yếu cũng như duy trì màu sắc bão hòa và độ rõ nét tốt hơn.

  2 - Live View hình ảnh xem trước khi chỉnh như MRL
  Trong menu d9 "Exposure preview (Lv)" để chọn tính năng này. D780 có thể gần như là một chiếc máy ảnh không gương lật thực thụ nhờ được thừa hưởng nhiều công nghệ từ 2 đàn anh Z6 và Z7 và đây là công nghệ lai đầu tiên được trang bị cho những chiếc DSLR Nikon. Nikon D780 có cùng hệ thống lấy nét với 273 điểm lấy nét lai trên cảm biến như trên chiếc Z6 với độ bao phủ đến 90% khung hình giúp máy có bắt được các chuyển động nhanh xuất hiện trong khung hình.

  3 - Lấy nét mắt AF (Eye detection)
  Kích hoạt menu mục a5 "Auto-area AF face / eye detection) là công nghệ lấy nét theo nhận diện mắt cũng được trang bị cho Nikon D780 và cũng là chiếc DSLR đầu tiên của Nikon có công nghệ này, giúp máy có thể theo dõi và bắt nét chính xác mắt người trong khung hình ở thời gian thực cho những tấm ảnh chụp chân dung, chụp người có thể sống động hơn, sắc nét hơn nhiều. Bạn muốn chạy tính năng này, vào mục menu a5, chuyển qua chế độ chụp AF-C.

  4 - Video
  Video 4K full-frame ở tốc độ 30fps full-pixel readout, quay video 1080P 120fps. Hỗ trợ xuất video thông qua HDMI 10 bit hỗ trợ N-Log hoặc HDR (Hybrid Log-Gamma), focus peaking, highlight display (zebra stripes), intervalometer, và timecode... Và, tương tự như ở chế độ Lv chụp hình, quay video Live view cũng có thể thấy trước tình trạng ánh sáng của khung hình khi tăng giảm thông số hay +-EV như các dòng MRL.

  5 - USB-C
  USB-C sạc trực tiếp với pin Nikon EN-EL15b và kết nối truyền dữ liệu. Mình thử với sạc Macbook Pro, xạc với Pin dự phòng các loại, đổi cable không phải cable đi theo máy đều được. Tuy nhiên, nếu dùng sạc rời thì sẽ nhanh hơn (vào khoảng 2 tiếng thì full) còn sạc trực tiếp cổng USBB-C vào máy thì lâu hơn (khoảng hơn 3 tiếng). Một tính năng có lẽ quá thông thường với các dòng máy MRL, nhưng với D780 là một điều rất nhiều người dùng DSLR Nikon mong chờ.

  Mình nghe Nikon VIC Việt Nam nói là họ sẽ chính thức bán vào tuần cuối tháng này nhưng chưa biết giá tại VN, giá quốc tế riêng thân máy là 2.300 USD, kèm theo ống kính AF-S NIKKOR 24-120mm f/4G ED VR: 2.797 USD.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này