Tin vui từ nghiên cứu Trung Quốc: Huyết tương của người khỏi bệnh có thể chống virus corona

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mechu0108, 14/2/20.

 1. Tin vui từ nghiên cứu Trung Quốc: Huyết tương của người khỏi bệnh có thể chống virus corona

  Tin vui từ nghiên cứu Trung Quốc: Huyết tương của người khỏi bệnh có...

  LIÊN HỆ (111 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Mechu0108
  3. Ngày đăng: 14/2/20 lúc 18:54
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Mechu0108

  Mechu0108 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Theo báo Zing đưa tin, Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm Vũ Hán, Trung Quốc, cho biết huyết tương của người đã được điều trị khỏi Covid-19 có lượng lớn kháng thể chống lại virus corona.
  Em nghe tin này mà vui mừng quá các mẹ ạ! Tuy chưa thể khẳng định là có thể tiêu diệt hoàn toàn virus corona hay không, nhưng rõ ràng đây là một tín hiệu đáng mừng đúng không các mẹ?

  Ensc đưa tin trong cuộc họp báo hôm 13/2, bác sĩ Zhang Dingyu - Giám đốc Bệnh viện Kim Ngân Đàm - cho biết lượng lớn kháng thể được tìm thấy trong huyết tương của người khỏi bệnh sau khi nhiễm virus corona.


  Ông chia sẻ kết quả ban đầu cho thấy phương pháp truyền huyết tương từ người khỏi bệnh có hiệu quả trong việc điều trị Covid-19 và kêu gọi những người đã được chữa khỏi hiến máu để giúp đỡ bệnh nhân khác.

  Liệu pháp huyết tương được kỳ vọng sẽ giảm tỷ lệ tử vong của người nhiễm virus corona. Ảnh: EPA-EFE.

  Báo VNE cũng đưa tin, Tập đoàn Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) cho biết, họ đã chuẩn bị thành công các sản phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt và sẽ sử dụng trong việc điều trị lâm sàng các bệnh nhân nặng.
  Các sản phẩm này điều chế từ huyết tương do những người khỏi bệnh hiến tặng và được chuẩn bị sau khi xử lý vô hiệu hóa virus, thực hiện các xét nghiệm trung hòa kháng thể chống nCoV và nhiều mầm bệnh, CNBG giải thích. Hơn 10 bệnh nhân đã đồng ý tiếp nhận phương pháp điều trị mới với huyết tương miễn dịch đặc biệt và tình trạng cải thiện đáng kể sau 12-24 tiếng.


  Huyết tương của người khỏi bệnh có thể giúp điều trị Covid-19. Ảnh: CGTN.

  CNBG cho biết, phần lớn những bệnh nhân được chữa trị có thể tiết ra kháng thể với khả năng tiêu diệt virus. Hiện tại, khi thế giới chưa có vaccine và thuốc đặc trị, biện pháp điều trị bằng huyết tương có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân nặng.

  Ảnh: Zing

  Tổng hợp từ Zing, VNE, TTO
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này