Thêm 44 ca dương tính với COVID 19 trên tàu Diamond Princess, nâng số người nhiễm lên 218

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Ngochuyen10, 13/2/20.

 1. Thêm 44 ca dương tính với COVID 19 trên tàu Diamond Princess, nâng số người nhiễm lên 218

  Thêm 44 ca dương tính với COVID 19 trên tàu Diamond Princess, nâng số...

  LIÊN HỆ (121 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Ngochuyen10
  3. Ngày đăng: 13/2/20 lúc 18:19
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Ngochuyen10

  Ngochuyen10 Guest

  FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Cứ 1 ngày trôi qua thì số người nhiễm lại tăng lên nhiều các mẹ ạ. Mong là dịch bệnh sẽ sớm qua đi

  Ảnh: Internet

  Vào chiều nay ngày 13/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo đã có thêm 44 người dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên siêu du thuyền Diamond Princess. Số người này thuộc một nhóm 221 người vừa được xét nghiệm.
  Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, số người nhiễm virus corona mới trên duy thuyền 5 sao này đã lên tới 218 trường hợp, cao thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc.


  Số người dương tính với COVID 19 càng ngày càng tăng - Ảnh: TTXVN

  Đáng lưu ý, một nhân viên y tế của Nhật cũng bị lây nhiễm trong quá trình kiểm tra sức khỏe những người trên tàu. Nếu tính cả những người trên Diamond Princess, số ca nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản đã lên tới 247 người.
  Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết trên tàu có nhiều người lớn tuổi và đã có bệnh lý sẵn. Vì thế, ưu tiên hiện nay là tổ chức xét nghiệm đối với nhóm hành khách này và chuyển họ khỏi tàu, đến khu vực do chính phủ chuẩn bị.

  “Những người ở phòng không có cửa sổ sẽ tiếp tục ở lại tàu cho đến khi giai đoạn ủ bệnh kết thúc”, vào ngày 19/12, theo bộ trưởng.


  Các bác sĩ chuyển bệnh nhân từ du thuyền đến nơi điều trị- Ảnh: Internet

  Họ sẽ được đưa tới các trung tâm cách ly trên đất liền do chính phủ Nhật Bản sắp xếp. Ông Kato cho biết việc sơ tán sẽ được bắt đầu vào ngày mai 14/2.
  "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức đảm bảo sự an toàn cho người dân Nhật Bản", Bộ trưởng Y tế Nhật cam kết nhưng không nói rõ có bao nhiêu người sẽ được đưa khỏi tàu và đến những đâu.

  Tàu Diamond Princess khởi hành từ cảng Yokohama gần thủ đô Tokyo hôm 20/1 cùng 3.711 người và quay về ngày 3/2 vừa qua, hiện đang bị cách ly trong 2 tuần, đến ngày 19/2 tới, do lo ngại virus COVID-19 lây lan tại Nhật Bản sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được phát hiện nhiễm virus chết người này.


  Việc cách ly cả du thuyền khiến cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn - Ảnh: Internet

  Khách trên tàu Diamond Princess được yêu cầu ở trong phòng trong phần lớn thời gian, phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách với mọi người khi ra ngoài. Họ cũng được cấp nhiệt kế để thường xuyên tự kiểm tra thân nhiệt. Tàu dự kiến bị cách ly tới ngày 19/2.
  Việc cách ly khiến cuộc sống của rất nhiều hành khách, thủy thủ trên tàu gặp khó khăn, thậm chí một số người đã gửi thông điệp cầu cứu. Princess Cruises hôm 9/2 cam kết đền bù mọi chi phí cho hành khách cũng như giải quyết các "chi tiêu phát sinh hợp lý".
  ---------
  Tổng hợp: Tuổi trẻ, Zing
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này