Tay đua Go-Kart người Việt đầu tiên sẽ tham gia giải FIA Karting Academy Tropy 2020

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi levuongthinh@gmail.com, 8/2/20.

 1. Tay đua Go-Kart người Việt đầu tiên sẽ tham gia giải FIA Karting Academy Tropy 2020

  Tay đua Go-Kart người Việt đầu tiên sẽ tham gia giải FIA Karting...

  LIÊN HỆ (159 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: levuongthinh@gmail.com
  3. Ngày đăng: 8/2/20 lúc 11:19
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Tay đua Go-KartDoug Pham, tên đầy đủ là Phạm Hoàng Nam, năm nay 12 tuổi, sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở giải đua FIA Karting Academy Tropy 2020, một trong những giải đua danh giá bậc nhất thế giới dành cho các tài năng trẻ. Đây là một bước mở đầu quan trọng và đầy hứa hẹn cho lịch sử bộ môn đua xe thể thao Việt Nam trong lúc chặng đua F1 VietnamGP đang đến rất gần.
  Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) là đơn vị tài trợ chi phí cho tay đua Doug Pham để đi tranh tài trên đấu trường thế giới.

  [​IMG]

  Tay đua Go-Kart chuyên nghiệp Doug Phạm, tên đầy đủ Phạm Hoàng Nam.

  FIA Karting Academy Tropy là giải đua toàn cầu do Liên đoàn Karting quốc tế (CIK-FIA) tổ chức, dành riêng cho các tài năng trẻ từ 12-15 tuổi. Mục đính chính của giải đua này là để phát hiện cái tài năng đua xe từ sớm và phát triển cho những thể thức cao hơn như F3, F2, F1.
  FIA Karting Academy Tropy 2020 sẽ có 3 chặng đua được tổ chức ở châu Âu. Chặng đầu tiên mở màn mùa giải diễn ra tại trường đua nổi tiếng South Garda Karting, Lonato, Italy, từ ngày 30/4 đến 03/05/2020. Chặng thứ hai diễn ra ở Genk, Bỉ từ ngày 18-21/06/2020. Chặng cuối cùng sẽ được tổ chức tại đường đua Karting Le Mans, Pháp.

  [​IMG]

  Năm 2019 mình có đến South Garda Karting Circuit để xem giải vô địch thế giới, bao gồm cả FIA Karting Academy Tropy 2020. Ở lần đó, một tay đua gốc Singapore là Christian Ho đã xuất sắc giành chiến thắng chặng và bước lên bục podium cao nhất. Christian Ho là tay đua trẻ nhất giành chiến thắng chặng ở FIA Karting Academy Trophy khi mới 12 tuổi 10 tháng. Và tay đua này cũng là người châu Á đầu tiên giành được chiến thắng chặng. Chung cuộc ở mùa giải FIA Karting Academy Trophy 2019, Christian Ho giành được vị trí thứ Hai.
  Sở dĩ mình nhắc đến tay đua Christian Ho là vì chúng ta có quyền hy vọng Doug Pham sẽ lập nên một kỳ tích ở đấu trường Karting quốc tế. Có thể với các bạn Karting là một môn đua xe thể thao xa lạ, nhưng với mình thì không. Mình bắt đầu chơi Go-Kart ở Việt Nam từ cách đây gầm 3 năm, có thể nói là cùng thời điểm với Doug Pham.

  [​IMG]

  Tay đua Doug Pham ở những ngày đầu tiên bắt đầu tập luyện đua xe Go-Kart.
  Ở lứa tuổi của mình thì chỉ có thể xem đua xe Go-Kart như là một môn thể thao giải trí nhưng với Doug Pham thì đó là sự đầu tư theo hướng chuyên nghiệp. Từ những ngày đầu tiên, Doug Pham đã được trang bị xe đua riêng dành cho Cadet (các tay đua trẻ) và tập luyện mỗi cuối tuần tại trường đua Đại Nam. Được sự hướng dẫn của người Bố là ông Phạm Mạnh Lân, Doug đã nhanh chóng có những tiến bộ vượt bậc.
  Phát hiện được tài năng của con, gia đình Doug Pham đã đầu tư thời gian và tiền của để em được đi tập huấn ở những môi trường chuyên nghiệp hơn như Đài Loan, Singapore hay Thái Lan. Doug Pham đã tham gia các giải đua ở khu vực như Giải Gokart Taiwan Karting Open Championship 2018 và Giải đua quốc tế Rotax Max Challenge SEA 2019.

  Nhưng cột mốc mang tính đột phá chính là việc Doug Pham thi đấu ở Giải vô địch Go-Kart Thái Lan năm 2019 và xếp chung cuộc ở vị trí thứ 8. Đây là tiền đề quan trọng để VMA quyết định lựa chọn và đầu tư cho Doug Pham tiếp tục đi thi đấu ở giải FIA Karting Academy Trophy 2020.

  [​IMG]

  Doug Pham giành cúp chiến thắng cho vị trí thứ Tư ở chặng 4 giải ROK CUP THAILAND 2019.

  Quốc kỳ Việt Nam sẽ tung bay trên trường đua South Garda Karting, nơi được xem là “sào huyệt” của ngành đua xe Go-Kart thế giới và là nơi đã phát hiện ra những tay đua F1 nổi tiếng hiện tại. Mình không chắc là quốc ca Việt Nam có được sướng lên ở các trường đua Karting tại châu Âu hay không? Nhưng chỉ cần có tay đua Việt Nam tranh tài ở đó thôi là đã hạnh phúc lắm rồi.
  Mình vẫn dõi theo những bước đi của Doug Pham và luôn ủng hộ em, cũng như ủng hộ bất kỳ người Việt Nam nào khác dám tự tin bước ra đấu trường quốc tế để tranh tài sòng phẳng với đại diện của những quốc gia khác. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chúng ta làm được.

  Chúc Doug Pham sẽ thi đấu thành công tại giải FIA Karting Academy Trophy 2020. Bạn nào có điều kiện hoặc nếu đang ở châu Âu có thể đến các trường đua nơi diễn ra giải FIA Karting Academy Trophy 2020 để cổ vũ cho Doug Pham. Còn nếu không thì có thể theo dõi qua các phương tiện truyền thông. Cảm ơn các bạn!

  [​IMG] Doug Pham được hỗ trợ để mặc đồ bảo hộ trước khi bắt đầu chạy xe đua Go-Kart ở trường đua Đại Nam.

  [​IMG]
  Doug Pham được chỉ dẫn về mặt kỹ thuật khi tập luyện đua xe Go-Kart tại trường đua Đại Nam, Bình Dương.
  Một số hình ảnh khác mình chụp tại trường đua South Garda Karting, ở Lonato, Italy năm 2019 khi đi xem giải vô địch thế giới tại đây, trong đó có cả chặng 3 của giải FIA Karting Academy Trophy 2019.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này