Satoshi Nakamoto là ai? Tìm hiểu nhân vật bí ẩn bậc nhất thế kỷ 21

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi minhdang, 19/7/21.

 1. Satoshi Nakamoto là ai? Tìm hiểu nhân vật bí ẩn bậc nhất thế kỷ 21

  Satoshi Nakamoto là ai? Tìm hiểu nhân vật bí ẩn bậc nhất thế kỷ 21

  LIÊN HỆ (106 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Tp. Hồ Chí Minh
  3. Tình trạng hàng: Mới 100%
  4. Nhu cầu: Cần Mua
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: minhdang
  3. Ngày đăng: 19/7/21 lúc 17:15
  4. Số điện thoại: 01212312312
 2. minhdang

  minhdang Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  10/6/21
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Satoshi Nakamoto là ai? Tìm hiểu nhân vật bí ẩn bậc nhất thế kỷ 21
  satoshi nakamoto là ai? Đến giờ đây vẫn còn là thắc mắc chưa có lời tư vấn ứng trong cộng đồng khách hàng tiền điện tử toàn cầu. Nói từ khi Bitcoin có mặt trên thị trường, đồng tiền này đã tăng cường giá trị tới cả chục nghìn %. Trị giá vốn hóa trên 1000 tỷ USD khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng trước sức lôi cuốn của loại tiền mã hóa từng chỉ tậu được chưa nổi hai chiếc bánh pizza. Đến nay vẫn chưa có thể hiểu nổi sự biến mất ko tăm dạng của Satoshi. Và liệu ví như một ngày Satoshi Nakamoto quay trở lại thì chuyển gì sẽ xảy ra với đồng Bitcoin.

  Satoshi Nakamoto là ai?
  cho tới hiện tại người ta vẫn chỉ biết Satoshi Nakamoto là một lập trình viên ẩn danh, người có công cho ra màng lưới Bitcoin. Trong suốt giai đoạn nghiên cứu và tạo ra đời đồng Bitcoin Trước tiên vẫn chưa một người nào biết đích xác tính danh của Satoshi. Ngay cả những người đồng nghiệp cộng nghiên cứu Công trình cũng chưa một lần họp mặt mà chỉ liên lạc với người này ưng chuẩn email.

  [​IMG]

  Satoshi Nakamoto là ai?

  Mọi người chỉ biết rằng diễn ra từ năm 2007, Satoshi đã khởi đầu nghiên cứu, kiểu dáng màng lưới đàm phán Bitcoin. Mục đích của ông là có thể cho ra một hệ thống cho phép người dùng và người bán thương lượng trực tiếp với nhau mà không cần phải mang lại sự tin tưởng. Thời điểm ấy có lẽ số người biết chuẩn xác Bitcoin là gì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Xem thêm: phí giao dịch binance

  Phải tới tháng 10/2008, cái tên Satoshi Nakamoto mới khởi đầu được cùng đồng biết đến. Ông đã dùng một nickname này để xuất bản bài viết can dự đến đồng Bitcoin với tựa đề “A Peer-to-Peer Electronic Cash System”. Khi đấy ông miêu tả rất chi tiết cách thức hoạt động và làm thế để tạo thành một Bitcoin.

  Một năm sau đấy, Satoshi đề xướng một diễn đàn mang tên Bitcointalk. Đây là nơi ông cùng các thành viên trao đổi vấn đề phương pháp. Đồng thời, ông cũng bắt đầu thuê thêm một lực lượng lập trình riêng để tiếp diễn tăng mạng Blockchain của Bitcoin.

  Dù làm việc với cực nhiều cộng sự nhưng Satoshi chưa họp mặt hay để lộ danh tính thật với bất kỳ ai. Ngay các thành viên mấu chốt của Công trình như Gavin Andresen, Mike Hearn cũng chỉ liên lạc, đàm luận với ông qua vài mẩu thư email.

  Sau bài đăng giới thiệu về cơ chế hoạt động của đồng Bitcoin, cha đẻ của đồng bạc này cũng dần hoạt động loáng thoáng. Thậm chí trong danh sách 100 nhà lớn mạnh có phổ biến đóng góp nhất cho Công trình Blockchain Bitcoin ko phải có tên Satoshi Nakamoto.

  Bài viết cuối cùng Satoshi đăng trên diễn đàn Bitcointalk là trong khoảng tháng 12/2010. Trong bài này này, ông trình nói tới một phiên bản update cho phần cốt lõi của chuỗi Bitcoin. Tính từ lúc thời điểm ấy, người ta ko còn thấy ông xuất hiện trên diễn đàn này nữa.

  Sau lúc biến mất trên diễn đàn Bitcointalk, Satoshi vẫn giữ giao thông với 1 số thành viên cốt lõi như Gavin, Martti, Mike Hearn. Tháng 5/2012, ông gửi đến Martti Malmi một email bàn bạc chung cuộc với nội dung “Tôi sẽ ko còn xuất hiện nữa bởi hiện giờ tôi còn nhiều việc khác phải làm”. Bắt đầu từ đó đến giờ, Satoshi hình như đã hoàn toàn bốc tương đối khỏi toàn cầu, ko còn người nào có thể liên với ông.

  tại sao Satoshi Nakamoto lại biến mất?
  Satoshi Nakamoto là người nào và vì sao ông lại biến mất vẫn còn là ẩn số to. Dù rằng ko biết đích xác tính danh nhưng phổ biến người đã đưa ra giải thích cho sự mất tích đầy ly kỳ của cha để đồng Bitcoin.

  kém chất lượng thuyết 1: trốn tránh vấn đề pháp lý
  màng lưới mà Satoshi tạo ra nếu như được hài lòng có thể khó khăn trực tiếp với hệ thống nguồn vốn tập trung hiện thời. Lúc đấy, nhà băng trung ương ko còn giữ vai trò chủ chốt trong việc điều phối thị phần tài chính toàn cầu. Chính phủ tại tất cả quốc gia hành không phải muốn viễn ảnh đấy xảy ra.

  Xem thêm: cách rút tiền từ binance về ngân hàng

  [​IMG]

  Phil Zimmermann – người cho ra đời phần mềm giao thông ko bị ai kiểm soát từng bị dò hỏi hình sự

  Trong quá khứ, chuyên gia Phil Zimmermann đã từng cho ra một phần mềm cho phép mọi người liên lạc với nhau không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan nào. Tuy vậy ngay sau lúc ra bắt phần mềm này, Chính phủ Mỹ tức thời vào cuộc xóa sổ ngay ý tưởng của Phil Zimmermann khi nó còn chưa kịp phát triển mạnh.

  Thậm chí, Phil Zimmermann sau đó đã bị xếp vào đối tượng dò la hình sự. Các bạn cần nhớ rằng, người này chỉ cho ra một phần mềm 2 bên bàn thảo tin nhắn với nhau mà không bị theo dõi. Vậy thử tượng tượng xem với một mạng lưới đàm phán khổng lồ hỗ trợ trực tiếp quý khách với người bán như Bitcoin ko chịu giám sát của bất kỳ cơ quan nào, liệu các chính phủ khó để yên?

  có nhẽ vì phần nào lường trước cảnh xa trên, Satoshi Nakamoto đang sớm tậu cho mình một các con phố lui an toàn. Dù rằng biến mất khỏi toàn cầu Bitcoin nhưng theo phổ biến chuyên gia, Satoshi vẫn đang sở hữu chí ít 1 triệu BTC. Chính vì thế dù không tham dự quản lý Công trình nhưng Satoshi phân thả phanh tận hưởng cuộc sống vương giả mà không lo bị luật pháp sờ gáy.

  fake thuyết 2: Satoshi vốn đã là 1 tỷ phú
  Satoshi Nakamoto chính là người khai thác những khối Bitcoin Việc ban đầu. Theo tính toán của 1 vài chuyên gia, số Bitcoin ông nắm giữ thấp nhất cũng vào khoảng 1 triệu BTC. Mà theo ở trên lý thuyết, nguồn cung của đồng bạc này đã bị ngừng ở mức 21 triệu BTC. Hiện tại tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt quá mức 1.000 tỷ USD.

  [​IMG]

  Satoshi Nakamoto có thể đang sở hữu 1 triệu BTC

  như vậy với giá trị thị trường hiện tại, Satoshi đang nắm trong tay xấp xỉ 50 tỷ đô la, thuộc top các người giàu nhất thế giới hiện nay. Nếu công khai tính danh, ông cứng cáp không giảm thiểu khỏi các buộc tội về thuế và phổ thông vấn đề khác.

  dù rằng thời khắc mà Satoshi rút lui đồng Bitcoin chưa hề cao như hiện tại. Thế nhưng vào giai đoạn 2010 – 2021, đồng bạc mã hóa khởi đầu có thao tác chuyển biến hăng hái về giá (mức giá cao nhất năm 2011 là 32 đô la Mỹ / BTC). Như vậy nên thay vì phải mất công chèo lái Dự án và đối mặt với sự ăn hiếp dọa của các chính phủ, Satoshi đã chọn cách biến mất.

  Ông hoàn toàn có thể thong thả cộng khối tài sản chục tỷ đô la mà không lo bị dòm ngó. Tất nhiên đây chỉ là phán đoán mang tính chủ quan của phổ thông người nhưng không có nghĩa kém chất lượng thuyết này không có khả năng xảy ra.

  kém chất lượng thuyết 3: Satoshi Nakamoto muốn cả thế giới biết tính ẩn danh của Bitcoin
  Đặc tính nổi trội của đồng Bitcoin và hệ thống Blockchain của nó chính là tính ẩn danh. Có nghĩa bên tậu hoặc là bên các bạn tao với nhau không cần ưng chuẩn bên trung gian, danh tính của họ hoàn toàn chẳng thể xác định.

  [​IMG]

  Sự biến mất của Satoshi Nakamoto lại càng khiến thế giới chú ý đến tính ẩn danh của đồng Bitcoin

  Chính vì vậy cho dù có nắm trong tay cả triệu đô la Mỹ, người ta vẫn không có cách nào để xác định Satoshi Nakamoto là ai, đang thương lượng với ai. Có lẽ ông muốn cả toàn cầu biết rằng mình đã tạo một loại tiền tệ thảo luận tự do nhất trong khoảng trước cho tới hiện tại. Nhờ vào thuộc tính ẩn mà hàng tỷ người đang bị Bitcoin lôi kéo.

  Sẽ ra sao ví như Satoshi Nakamoto trở lại?
  Sau hơn 10 mất tăm tích, Satoshi Nakamoto có trở lại hay không là câu hỏi còn để ngỏ. Thế nhưng cứng cáp ko phổ biến người mong ước người thông minh ra đồng Bitcoin sẽ quay lại thị trường.

  [​IMG]

  nếu Satoshi Nakamoto xuất hiện trở lại, thị trường tiền điện tử rất có thể sẽ ngả nghiêng mạnh

  Một bản Con số của sàn Coinbase đã chỉ ra chừng độ phản ứng của thị trường trước kém chất lượng thuyết Satoshi chính thức trở lại. Chuyên gia phân tách của sàn phân phối này nhấn mạnh “ Một lúc tính danh của được công khai, kiên cố giá Bitcoin sẽ trượt dốc không phanh.”

  Theo ước tính của sàn Coinbase, nhân vật bí ẩn này có thể đang sở hữu trên 1 triệu BTC. Nếu tính theo chi phí hồi đầu tháng 2/2021, lượng Bitcoin nằm trong tay Satoshi đã xấp xỉ Con số 50 tỷ đô la, chiếm sắp 5% tổng vốn hóa thị trường.

  “Sự xuất hiện của Satoshi có khả năng đẩy thị phần tiền điện tử thế giới đi xuống. Một khi giá Bitcoin lao dốc sẽ khiến hàng loạt đồng bạc ảo khác giảm theo. Khi ấy, người nắm giữ coin có thể đua nhau bán toá kéo giá ngày giảm sâu.” lãnh đạo cấp cao của một tiền điện tử tại Mỹ san sớt Phân tích.

  Như đã biết, tổng số lượng Bitcoin đã và chưa khai thác chỉ ở Thống kê 21 triệu BTC. Có nghĩa khi khai thác hết, người ta sẽ không thể tạo mới Bitcoin. Nếu như Satoshi tung số lượng BTC đang nắm tay ra thị trường thế tất dẫn đến việc thị phần toàn bị loãng đột ngột. Vị thế “vàng phương pháp số” trong thế giới tiền điện tử của Bitcoin có nguy cơ cao bị nạt dọa.

  Ngay sau lúc sách trắng Bitcoin (White Paper Bitcoin) chính thức đăng chuyên chở trên Bitcointalk, tên tuổi Satoshi Nakamoto đã khởi đầu được quan tâm. Phổ quát chuyên gia đã sớm trông thấy tiềm năng vững mạnh của mạng Bitcoin, nơi đặt tính tự do dân chủ trong thương lượng mua bán lên trên hết.

  dù rằng ko rõ Satoshi đã hoặc sẽ sử dụng số lượng Bitcoin đồ sộ trên ra sao, nhưng khả năng cao chúng ta sẽ ko bao giờ biết chính xác Satoshi Nakamoto là người nào. Sự lẩn tránh này giúp ông không bị vướng vào các rối rắm can hệ tới pháp lý.

  Xem thêm: đào coin bằng điện thoại
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này