Phát hiện 500 loại virus corona trong phân dơi

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Ngochuyen10, 12/2/20.

 1. Phát hiện 500 loại virus corona trong phân dơi

  Phát hiện 500 loại virus corona trong phân dơi

  LIÊN HỆ (131 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Ngochuyen10
  3. Ngày đăng: 12/2/20 lúc 22:34
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Ngochuyen10

  Ngochuyen10 Guest

  FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam [​IMG]
  Trong báo cáo khoa học mới công bố trên tạp chí The Lancet, các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định ca nhiễm virus corona đầu tiên không liên quan chợ hải sản Vũ Hán.
  Đây rõ ràng là là phát hiện khoa học bất ngờ bởi cho tới nay, chợ đầu mối hải sản ở Vũ Hán vẫn được cho là nơi đầu tiên phát sinh dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

  Nhóm nghiên cứu (7 người,trong đó đang làm việc tại Bệnh viện Jinyintan của Vũ Hán) chia sẻ những phát hiện khoa học của họ trong tạp chí y khoa The Lancet ngày 24-1.


  Theo báo South China Morning Post (SCMP), nhóm nghiên cứu của Trung Quốc cho biết người bệnh đầu tiên nhiễm virus corona Vũ Hán chưa bao giờ tới chợ đầu mối hải sản của thành phố này.

  Theo đó, các triệu chứng về căn bệnh mới này đã được thông báo lần đầu tiên ngày 1-12, sớm hơn nhiều so với thời điểm chính quyền thành phố Vũ Hán ra thông báo đầu tiên ngày 31-12 về 27 ca nhiễm bệnh mà lúc đó còn gọi là "viêm phổi lạ" vì chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh.

  Người bệnh nhiễm chủng virus corona mới đầu tiên không hề có tiếp xúc với chợ hải sản Vũ Hán. Khu chợ này cũng đã bị đóng cửa từ ngày 1-1 vì lo ngại có liên quan giữa chủng virus mới và các loại động vật hoang dã buôn bán trong chợ.
  Cũng theo các nhà nghiên cứu, không thành viên nào trong gia đình người bệnh đầu tiên bị sốt hay có những triệu chứng bệnh hô hấp.

  Nhóm nghiên cứu cũng không thấy có mối liên hệ dịch tễ nào giữa trường hợp người bệnh đầu tiên và các trường hợp nhiễm bệnh sau đó.

  Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 41 người bệnh được xác định nhiễm virus corona, những người đã phát lộ các triệu chứng bệnh cho tới ngày 2-1. Trong số này, 6 người đã chết, tương đương tỉ lệ tử vong vì virus corona là 15%.

  Cũng theo nhóm nghiên cứu, các biểu hiện lâm sàng của những người bệnh này rất giống với hội chứng hô hấp cấp nặng.

  Người bệnh đầu tiên chết vì chủng virus corona mới là người đã liên tục có tiếp xúc với khu chợ đầu mối hải sản trước khi ông nhập viện với tiền sử sốt 7 ngày, ho và khó thở.

  5 ngày sau khi ông phát sinh triệu chứng bệnh, vợ ông, một phụ nữ 53 tuổi không có tiền sử tiếp xúc với khu chợ hải sản, cũng bắt đầu có biểu hiện bị viêm phổi và phải nhập viện, điều trị trong phòng cách ly.

  Việc không có mối liên hệ nào với chợ hải sản là một trong những dấu hiệu cho thấy có sự lây nhiễm virus corona giữa người với người. Sau đó, nhóm nghiên cứu cũng đã xác định được thêm 13 trường hợp người bệnh khác nhiễm virus corona mà không có tiếp xúc trực tiếp với khu chợ này.

  "Xâu chuỗi lại, các chứng cứ tới nay cho thấy sự lây nhiễm từ người sang người của chủng virus 2019-nCoV", báo cáo khoa học nêu. "Chúng tôi lo ngại rằng 2019-nCoV có thể đã có khả năng lây lan mạnh từ người này sang người kia", báo cáo tiếp.

  Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh khuyến nghị mọi người nên phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh bằng việc sử dụng đúng cách, hợp lý khẩu trang phòng dịch N95 và các dụng cụ bảo vệ sức khỏe cá nhân khác.

  Hầu hết người bệnh là đối tượng xem xét trong nghiên cứu này là nam giới. Gần một nửa trong số họ đã mang sẵn các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp và tim mạch.
  -------
  Tổng hợp: VNExpress, Tuổi trẻ
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này