“Phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại“

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 14/2/20.

  1. “Phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại“

    “Phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại“

    LIÊN HỆ (171 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
    1. Thông tin chủ đề
    2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
    3. Tình trạng hàng: N/A
    4. Nhu cầu: N/A
    1. Thông tin người đăng
    2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
    3. Ngày đăng: 14/2/20 lúc 12:42
    4. Số điện thoại:
  2. G

  3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thật sự an toàn, an toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh.”


    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại cuộc họp triển khai các biện pháp phong, chống dịch COVID-19 ngày 5/2/2020 (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN).


    Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch COVID-19 (nCoV) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Ngày 11/2, tôi đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. Tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại.”

    Phó Thủ tướng đề nghị, trước hết, chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học an toàn.

    Bên cạnh đó, các lực lượng tập trung hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh yên tâm trước dịch bệnh.

    Phó Thủ tướng khẳng định: “Nếu chưa làm được cho phụ huynh và học sinh yên tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. Đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thật sự an toàn, an toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh.”

    Phó Thủ tướng nêu rõ, không nên cho đi học trở lại khi phụ huynh, học sinh vẫn lo lắng, sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

    Việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh và xã hội.

    Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

    Phó Thủ tướng nhấn mạnh, những việc liên quan tới nhân dân, ngoài yếu tố chuyên môn phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân.

    Vì thế, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cân nhắc kỹ lưỡng, tiếp tục thực hiện tốt công tác chống dịch; đảm bảo an toàn trong trường học; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.

    [​IMG]
    Giáo viên Trường THPT Trương Định, Hà Nội tiến hành vệ sinh, khử khuẩn lớp học lần 2 trong ngày 8/2. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).


    Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 7 giờ này 14/2, Việt Nam vẫn ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh COVID-2019 (nCoV).


    Trên thế giới có tổng số 65.213 trường hợp mắc bệnh, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 64.627 người.

    Tổng số trường hợp tử vong là 1.486 người, trong đó Trung Quốc đại lục 1.483 người, Philippines 1 người, Hong Kong 1 người, Nhật Bản 1 người.

    Đến nay đã có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc bệnh.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này