Nhận định thị trường phiên 14/2: Tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 13/2/20.

 1. Nhận định thị trường phiên 14/2: Tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm

  Nhận định thị trường phiên 14/2: Tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm

  LIÊN HỆ (504 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 13/2/20 lúc 18:32
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam [​IMG]

  (ĐTCK) Tâm lý nhà đầu tư có lẽ đang quen dần với những tin tức tiêu cực về dịch bệnh. Điều này có thể khiến thị trường thiên về chiều hướng sideway trong vùng 920-940 hơn và tiếp diễn cho đến khi có những diễn biến tích cực hơn về dịch bệnh.


  Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/2.

  Hạn chế việc mua đuổi trong giai đoạn này

  CTCK Phú Hưng (PHS)

  Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến tăng thân nhỏ kèm khối lượng giảm cho thấy sự giằng co. Tín hiệu này có thể được xem là tích cực, khi số liệu về số ca nhiễm mới và số người chết vì dịch bệnh corona tăng lên đột biến sáng hôm nay nhưng áp lực bán đã không tăng mạnh.

  Tâm lý nhà đầu tư có lẽ đang quen dần với những tin tức tiêu cực về dịch bệnh. Điều này có thể khiến thị trường thiên về chiều hướng sideway trong vùng 920-940 hơn và tiếp diễn cho đến khi có những diễn biến tích cực hơn về dịch bệnh.

  Khối lượng giảm dần sẽ là tín hiệu tích cực. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và chờ đợi thêm tín hiệu từ thị trường, hạn chế việc mua đuổi trong giai đoạn này.

  Thị trường dự báo sẽ duy trì trạng thái giằng co

  CTCP Tân Việt (TVSI)

  Thị trường dao động giằng co sau khi chạm vùng kháng cự 940-950 điểm trước đó. Dòng tiền bán ra có dấu hiệu gia tăng, tuy nhiên áp lực bán không mạnh, chủ yếu là dòng tiền chốt lời. Áp lực giảm điểm trong phiên tiếp theo sẽ không quá lớn.

  Do đó, trong bối cảnh tâm lý thận trọng đang trở lại, thị trường dự báo sẽ duy trì trạng thái giằng co trong những phiên tới.

  Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc mua vào trong những phiên rung lắc nhưng cần hạn chế sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

  Tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm

  CTCK KB Việt Nam (KBSV)

  VN-Index biến động giằng co trong biên độ hẹp và tạo mẫu hình nến inside bar. Trạng thái kỹ thuật không có nhiều thay đổi, và mặc dù khả năng xuất hiện thêm nhịp hồi phục vẫn để ngỏ, nhưng chúng tôi cho rằng ,thị trường vẫn sẽ tiếp tục chịu chi phối bởi vùng kháng cự 945-950 điểm.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm và chỉ trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần 92x điểm.

  Chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi tiếp cận vùng kháng cự 940-943 điểm

  CTCK Bảo Việt (BVSC)

  Chúng tôi vẫn đang thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 930-932 điểm và vùng kháng cự 940-943 điểm.

  Một sự phá vỡ của chỉ số khỏi vùng giá đi ngang này theo hướng tích cực được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-25%. Xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 940-943 điểm.

  Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự này, nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế mua trading trong các nhịp điều chỉnh sau đó. Tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, CNTT và một số bluechips cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

  Những nhịp rung lắc có thể tiếp diễn xung quanh mốc 940 điểm

  CTCK MB (MBS)

  Xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ 900-930 điểm chưa có gì thay đổi. Thanh khoản thấp và sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn là nguyên nhân khiến thị trường giằng co trong biên hẹp, những nhịp rung lắc có thể tiếp diễn ở xung quanh mốc 940 điểm trong các phiên tới.

  Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tạo vùng cân bằng quanh 900-930 điểm trong khi áp lực bán cũng không còn ép thêm được. Nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này