NGUYÊN VŨ – DIỆP THẢO, 2 MẢNH GHÉP KHÔNG DÀNH CHO NHAU

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Khúc Thành Thắng, 23/2/19.

 1. NGUYÊN VŨ – DIỆP THẢO, 2 MẢNH GHÉP KHÔNG DÀNH CHO NHAU

  NGUYÊN VŨ – DIỆP THẢO, 2 MẢNH GHÉP KHÔNG DÀNH CHO NHAU

  LIÊN HỆ (65 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Khúc Thành Thắng
  3. Ngày đăng: 23/2/19 lúc 22:22
  4. Số điện thoại: 0906888494
 2. Khúc Thành Thắng

  Khúc Thành Thắng Administrator

  Tham gia:
  17/2/19
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  ( Nguồn : FB Hoa Tina)
  Làm việc cận kề với cả Nguyên Vũ (NV) và Diệp Thảo (DT) cách đây 15 năm, khi mà tuần nào chúng tôi cũng họp giao ban cùng nhau, từ cái thuở NV cũng trực tiếp mặc đồng phục, đội mũ Trung nguyên (TN) đi bán hàng cho đại lý/tạp hóa, tôi đã nhiều lần muốn viết suy nghĩ của mình nhưng gác lại. Chuyện nhà người ta mà, mình có biết hết đâu. Nhưng 2 ngày nay, nhiều người không hiểu bản chất vấn đề, gay gắt chê trách NV, tôi thấy nên có vài lời.
  DIỆP THẢO
  DT ngày đó rất đẹp. Từ một cô bé trực tổng đài 1080, DT cưới NV năm 1998 và tất nhiên rồi, ngồi vị trí giữ tiền trong TN – doanh nghiệp được khởi nghiệp từ 1996. Năm 2004, DT vẫn giữ vị trí giám đốc tài chính. NV chuyên chăm lo đối ngoại, phát triển kinh doanh. Tôi thấy những giấy tờ DT cung cấp bằng chứng về cá nhân góp vốn năm 2005 mà tự nhủ: tận 2005 thì tiền đó là tiền TN chứ đâu phải cá nhân DT góp vốn? 2005 TN đã rất nhiều tiền, chi lương cao và thậm chí chi cả tỉ chỉ để cho nhân viên toàn quốc về nguồn tại BMT.

  “Lòng trần còn tơ vương khanh tướng, thì đường trần mưa tuôn gió cuốn …”

  DT giỏi ko? Giỏi quá ấy chứ. DT đã học thêm các lớp chuyên ngành để có thêm nhiều kiến thức quản trị. DT thích cái cảm giác bước vào phòng họp giao ban, hai bên hàng ghế đều là các tướng lĩnh (chủ yếu là nam) được săn với mức lương vài ngàn nhưng đều im phắc khi DT bước vào điều hành cuộc họp lúc vắng chồng. Quyền lực quả là đầy sức cám dỗ. DT từng vài lần tuyên bố trước chồng và tướng lĩnh: “tôi không buông súng”. Nhiều tờ trình CTHĐQT/TGĐ NV duyệt xong, PTGĐ DT bác bỏ. NV với những khát vọng tầm vũ trụ, bung diều lên không trung cứ bị kéo dây về hoặc làm ko tới, nửa vời. Một người định hướng đầu tư cho TN mở rộng phát triển, một người lại chủ trương coi TN là mỏ vàng để khai thác. Ai cũng có những lý lẽ đúng của mình. Cách đây hơn chục năm mà doanh thu đã cả ngàn tỉ và lợi nhuận gộp tôi nhớ không nhầm thì chiếm khoảng một phần ba. Vậy mà trong 3-4 năm gần đây, đã có thời điểm TN không có tiền để trả lương. Tiền đã đi đâu?
  DT luôn trách: NV lên núi, bỏ bê gia đình, ko chu cấp gì con cái, ko chia một xu cổ tức rồi đuổi DT khỏi công ty. Vậy hàng ngàn tỉ DT lập King Coffee ở đâu ra? Tiền bạc của TN ngay từ đầu nằm trong tay DT đấy thôi, còn chu cấp gì nữa nhỉ? Cho đến tận hôm nay, phần lớn tài sản của họ và tất cả các TK Ngân hàng đều đứng tên DT. NV đã ko hề toan tính gì cho riêng mình. DT đã đi quá giới hạn đến mức nào mới khiến một người thiện lành thương yêu vợ con và tri thức như NV buộc ngăn cản DT can dự vào công việc TN chăng?

  Ai đã từng chứng kiến NV xót xa vợ bần thần người vào cái ngày DT sinh đứa bé thứ ba hay sự nhường nhịn, bảo vệ vợ khéo léo trong các cuộc họp mới thấy sự yêu thương sâu sắc NV dành cho DT. NV đã từng tìm cách để tránh mâu thuẫn trong quan điểm đầu tư hay khai thác TN bằng cách lập riêng cho DT công ty lĩnh vực khác (du lịch), DT thích làm gì thì làm; để TN cho NV và cộng sự lái. Thế nhưng có lẽ nào “lòng nàng còn tơ vương khanh tướng …” DT không dứt khỏi những tham sân si, DT muốn lái cỗ máy khổng lồ kia theo ý mình chăng, DT có vẻ ko muốn NV chia sẻ bổng lộc mạnh tay cho các cộng sự. NV thì rất rộng rãi chi cho team building hay PR hoặc các chiến thuật tạo động lực và sự gắn kết. Việc “kiên định” cho rằng chồng bị tâm thần yêu cầu đi giám định khắp nơi hoặc việc khép tội các cộng sự thân tín của chồng có mưu đồ “chiếm đoạt TN” có lẽ là những chiêu bài nhằm đạt mục tiêu mình DT lái chiếc xe tăng ấy chăng? Các cộng sự mà DT tố cáo, họ đều là những người yêu thương và lo lắng cho NV hơn cả chính bản thân họ. Tôi không tin Trịnh Ty hay a Đông lại định chiếm đoạt cái gì ở đây. Họ được nhận thừa thãi những chia sẻ vật chất từ NV rồi và NV đối với họ như ruột thịt. DT ko dừng những sân si, NV bỏ lên núi, cũng nào được yên thân.

  Những chia sẻ “đậm chất ngôn tình” của DT về tình yêu 2 người lẽ nào cũng là một trong những chiêu bài chăng? Khi mà DT biết chắc chắn có nói thế nào NV cũng ko đồng ý quay về sau một loạt những điều mình đã gây ra nên DT cứ thản nhiên: “rất muốn đoàn tụ”. Ra tòa DT cũng vẫn điệp khúc “quay về” nhưng trong tâm liệu có muốn thế, liệu còn yêu hay chỉ còn thù hằn. DT từ lâu được cho là người thù dai và thù từ những chuyện rất nhỏ không đáng trở đi. NV có chết đi sống lại cũng ko thể tha thứ cho vô vàn những điều kinh khủng mà DT đã phạm phải. Tôi không chắc là thật nhưng những người trong cuộc từng đề cập về những lần DT sử dụng giang hồ, dùng các thế lực ngầm, vét hết tiền, tẩu tán tài sản, khống chế nhiều bộ phận, giữ hết các con dấu, chuyển nhượng công ty thành viên giá 1 usd cho mình, dọa nạt theo cách khủng bố tinh thần nhiều cộng sự; thậm chí người ta nói cả về sự phản bội, đến việc gặp gỡ/thêu dệt không đủ sự thật với những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn và những điều đơm đặt để lấy sức ép dư luận tin theo một nửa sự thật mà DT bày vẽ ra. Nhiều điều DT nói không sai, nhưng chỉ là một nửa sự thật. Một nửa sự thật không bao giờ là sự thật. DT cứ thỏa sức nói gì mình muốn với dư luận bởi đối phương là NV _ người đàn ông ấy khí phách không tầm thường, đã luôn dằn lòng im lặng.

  Đòi 20% cổ phần nuôi con, rồi đòi 50% cổ phần chia tài sản khi ly hôn, mới đây đòi tăng thành 51%… Rõ đến thế mà dư luận còn chê trách NV miệng kêu ko cần tiền nhưng không chịu nhả cho vợ 20%. Chỉ cần được 51% chứ chẳng cần đến 70% là DT lái cỗ xe tăng TN theo ý mình và loại bỏ NV rồi. Tôi tin NV thực sự không tham tiền đâu nhưng quyết tâm giữ TN để phát triển nó theo cách anh muốn mà không có tảng đá DT chắn đường. Đất nước này cần thật nhiều thật nhiều nhiều những doanh nghiệp ngàn ngàn tỉ như thế. Không giải quyết ổn thỏa việc tách riêng nhau ra thì không ai lái nổi TN, ko nhân sự cấp cao nào muốn tham gia điều hành TN.
  Hơn nữa, khí phách như NV thì có nên dễ dàng buông bỏ để 70% cổ phần ko thực sự thuộc về các con, cũng chẳng hoàn toàn thuộc về DT mà có khi rơi vào tay nhóm lợi ích đứng sau lưng DT trong đó thậm chí có cả hạ cấp anh Bảy anh Tám nào đó mà trái tim DT đã lạc lối thuộc về?
  NV đồng ý chu cấp 10 tỉ/ năm cho con và 30% cổ phần các cty cho DT là rất hợp tình hợp lý rồi. DT còn đứng tên và nhờ đứng tên 26 tài sản khủng nữa. Căn biệt thự ở Tú Xương của họ cả trăm tỉ nhưng NV để lại cho DT. Rồi nhiều TS khác. Trong khi TN là linh hồn, là máu xương của NV từ 96 và DT ko cống hiến trong 3 năm nhọc nhằn nhất của TN. Nguồn tiền khổng lồ DT lập King Coffee từ đâu nếu ko phải từ TN? NV có màng chia King Coffee ko? Tiền trong các TK NH vét lại giờ còn hơn 2 ngàn tỉ, có lẽ đúng chỉ là bề nổi thôi vì tích luỹ trong suốt hơn 20 năm của TN với doanh thu từ ngàn tỉ đến vài ngàn tỉ mỗi năm và lợi nhuận gộp ~30% thì phải gấp gần chục lần cái bề nổi đó. Của chìm đâu có đem chia?! Của chìm đã chìm về đâu và chìm như thế nào có lẽ chỉ DT biết.

  DT trách NV bỏ bê con cái. Vậy DT thì sao? Với tham vọng ấy, sự sục sôi ấy, những sân si ấy, các chiêu trò kia chiếm lĩnh trọn khối óc và thời gian của DT thì những đứa con được DT chăm chút nhiều hơn NV là mấy? Có lẽ nào “2 đứa ở Úc có bạn NV lo, 2 đứa VN có người giúp việc lo” mới là sự thật? Cha và bên Nội chỉ được nhắn tin chứ ko được gọi điện cho các con, thăm con/cháu chỉ được bằng thời gian đi toilet chứ đừng nói gì đón con/cháu về nuôi, dạy?

  Mọi sự đổ vỡ đều do lỗi cả 2. Cả 2 đều sở hữu thị dục huyễn ngã rất lớn. Họ lại quá khác nhau trong hệ tư tưởng ngay từ đầu. DT thực ra chẳng hiểu những trăn trở hay những trải nghiệm của NV. Một năm trước tôi cũng từng đặt vấn đề phải liên kết thế nào để hàn gắn họ. Nhưng trước tôi đã có những người trọng lượng hơn tôi từng thử sức rồi mà cũng ra về nghẹn ngào tay không. Họ được NV cử đến khuyên giải DT để làm hòa nhưng hễ họ đến là DT lại phát thanh không ngừng nghỉ những điều DT vẫn sa sả cho là mình đúng, NV sai… đến mức người đến hòa giải không còn muốn nói gì, chỉ tự nhủ “hết thuốc chữa”
  NGUYÊN VŨ (NV):
  Tôi chưa bao giờ tin NV bị tâm thần hay điên loạn như nhiều người vẫn chế giễu. Kể cả những trải nghiệm NV kể về đạt đến cảnh giới trong thiền định. Chúng ta không trải qua, chúng ta cũng chẳng tìm hiểu sâu về nó nên chúng ta cho rằng đó là điều không tưởng. Tôi lại tin tất thẩy những gì NV chia sẻ trong suốt 15 năm qua cho đến cả những lời NV nói trong phiên tòa xót xa hai ngày gần đây. Trong khi vẻ đau khổ, già nua đi, sự dưng dưng đầy thương cảm và “đậm chất ngôn tình” của DT lại chưa từng khiến tôi mảy may bị thuyết phục bởi bất kỳ điều gì DT dốc tâm nói. Tôi không thấy sự chân thật ở DT. Tôi chỉ luôn nhìn thấy một nửa sự thật nơi DT. DT chắc chắn đã không còn chút tình yêu nào cho NV.

  Với NV, Trung nguyên là thiêng liêng, hơn cả gia đình nhỏ của anh. Từ 15 năm trước, NV không lấy tiền làm động lực để làm việc thì hà cớ gì ngày nay khi có trong tay hàng ngàn tỉ, NV lại bị tiền dẫn dắt? Có nhiều người đàn ông làm việc vì quốc gia, vì dân sinh, vì quyền lực hay hình tượng của mình truyền cho đời sau, vì sự khao khát chinh phục những điều vĩ đại/ độc đáo/ duy nhất. Nói chuyện với NV luôn được nhận nguồn năng lượng và động lực rất lớn. Những suy nghĩ trong đầu NV đều là những định hướng tốt đẹp, có điều hạ tầng chưa theo kịp và quá nhiều cản trở ngay trong đội của mình.
  Nếu NV đáng trách như nhiều người ngoài cuộc đang buộc tội anh thì tại sao em ruột, em dâu, em rể của DT vẫn chọn anh thay vì DT để phụng sự và trung thành suốt hai chục năm qua. Những người trong cuộc như ruột thịt của DT và cả những người đã dời xa TN rất lâu rồi vẫn rất kính trọng NV bởi chúng tôi hiểu tâm tính và bản chất từng người.

  Tôi mong NV khỏe mạnh hơn, bớt đau khổ và sớm được tự do lái cỗ xe tăng TN để trải nghiệm những điều phi thường, cống hiến cho VN một doanh nghiệp ngàn ngàn tỉ bền vững. Tôi cũng mong DT giữ tâm an lạc, trí minh tuệ và tập trung lái King Coffee thăng hoa cất cánh cho VN có thêm một doanh nghiệp “không phải dạng vừa đâu”. King Coffee của DT cũng có kém gì cỗ xe tăng. Có mâu thuẫn, có phát triển. Với tính cách của mình, DT chắc sẽ lấy mục tiêu vượt xa TN làm trọng; âu cũng là tín hiệu đáng mừng cho một nền kinh tế sẽ có 2 mãnh hổ sắp bứt phá, ganh đua và không ngừng vươn lên. Và tôi cũng mong có những cộng sự nối con diều NV trên mây với sợi dây mặt đất để TN về trung hạn và dài hạn sẽ có kết quả xứng tầm và không hổ thẹn trước King Coffee. Tôi cũng mong 4 đứa trẻ nhận thức về những điều đang xảy ra với gia đình chúng một cách khách quan và đủ đầy, ko phiến diện, ko bị áp đặt để chúng vẫn giữ vững tâm an lạc và những khát vọng lớn cũng như ko ngừng tự hào là những đứa con của ĐLNV.
  ( Nguồn : FB Hoa Tina)
  [​IMG]
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này