Nguồn gốc ngày Lễ Tình Nhân Valentine

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi rubilee274@gmail.com, 13/2/20.

 1. Nguồn gốc ngày Lễ Tình Nhân Valentine

  Nguồn gốc ngày Lễ Tình Nhân Valentine

  LIÊN HỆ (132 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: rubilee274@gmail.com
  3. Ngày đăng: 13/2/20 lúc 17:46
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Valentine hay còn được biết đến là lễ tình nhân, thường gắn liền với những thứ lãng mạn của tình yêu như socola, hoa hay các món quà. Thế nhưng ít ai biết được rằng nguồn gốc của Valentine xuất phát từ một câu chuyện khá tối tăm và có phần không được vui vẻ như bây giờ.
  Ngày Valentine hiện nay chính thức được diễn ra vào ngày 14 tháng 2 khi giáo hoàng Gelasius tuyên bố vào cuối thế kỷ thứ 5. Và kể từ đó, ngày này hàng năm trở thành ngày ăn mừng ở khắp nơi trên thế giới và được xem là ngày biểu tượng của tình yêu. Ngày lễ này được đặt theo tên của thánh St. Valentine để tưởng nhớ đến cái chết của ông, nhưng thực tế trong lịch sử lại có đến 3 người tên Velentine hay Valentinus, đến ngày nay vẫn còn khá nhiều tranh cãi xoay quanh việc vị thánh nào đã thật sự tạo ra ngày này.

  [​IMG]

  Có rất nhiều thông tin khác nhau về nguồn gốc của ngày lễ , giả thuyết được nhiều người biết đến và chấp nhận nhất là câu chuyện về vị linh mục Valentine sống vào thế kỷ thứ 3. Thời kỳ đế chế La Mã trải qua nhiều biến động và hỗn loạn, hay còn được biết đến là "cuộc khủng hoảng của Thế kỷ thứ ba", giai đoạn mà đế quốc La Mã được cho là gần như sụp đổ dưới áp lực kết hợp của các cuộc xâm lược, nội chiến, bệnh dịch, và suy thoái kinh tế. Khi đó hoàng đế Claudius II cho rằng những người đàn ông không có gia đình thì không phân tâm, trung thành và chiến đấu tốt hơn những người đã có gia đình. Vì vậy, ông ra lệnh cấm kết hôn ở độ tuổi thanh niên. Khi ấy, linh mục Valentine nhận thấy sự vô lý và sai lệch của quy định mới vừa ban bố này, ông đã tiếp tục bí mật thực hiện cuộc hôn nhân cho những cặp đôi trẻ tuổi. Dần dần có nhiều cặp đôi tìm đến ông. Đến khi bị phát hiện, ông bị đánh bằng gậy đến chết rồi sau đó chặt đầu vào ngày 14 tháng 2.

  [​IMG]

  Có một câu chuyện khác về nguồn gốc ngày lễ này cho rằng, Valentine có thể đã bị giết khi cố gắng giúp các tín đồ Kito thoát khỏi ngục tù La Mã, nơi họ thường xuyên bị tra tấn và đánh đập dã man. Trong thời gian bị giam, ông đã đem lòng yêu một cô gái trẻ - con của người đã viếng thăm ông. Trước khi bị hành hình, ông đã gửi cho cô gái bức thư tình với chữ ký "From your Valentine". Câu chuyện này sau đó đã trở thành huyền thoại và lan truyền khắp nơi trên thế giới. Đến này, dòng chữ ký năm đó vẫn phổ biến và được các cặp đôi sử dụng ký tên dưới mỗi tấm thiệp Valentine cho đến ngày nay.

  [​IMG]

  Trong khi đa phần người tin rằng ngày Valentine được tổ chức nhằm tri ân cái chết của thánh Valentine. Một số khác lại cho rằng lễ tình nhân bắt nguồn từ nghi thức truyền thống Lupercalia của người La Mã, một buổi tiệc ăn mừng cầu phúc sức khoẻ sinh sản cho cả vùng được tổ chức từ ngày 13-15/2. Vào đêm hôm trước khi buổi lễ bắt đầu, tên các cô gái trong làng sẽ được viết lên mảnh giấy nhỏ và cho vào trong các bình đựng. Đến cuối ngày lễ, các chàng trai độc thân của thành phố sẽ tụ tập về đây và rút thăm và thành đôi với một cô gái bất kỳ ngẫu nhiên nào đó. Những nguồn gốc cổ nào cũng có biến thể, nhưng dù câu chuyện là gì, chúng ta vẫn có thể thấy đây là ngày để tôn thờ sự hy sinh cho tình yêu.

  Dù nguồn gốc thật sự như thế nào, thì sau đó ngày Valentine ngày càng phổ biến lan rộng, trở thành ngày lễ tình nhân ở khắp nơi trên thế giới. Ước tính vào ngày này nỗi năm, 1 tỷ tấm thiệp được bán ra, và khoảng 85% khách mua thiệp là phụ nữ.

  [​IMG]

  Từ lâu chocolate đã được xem như là món quà đến từ thiên đường, biểu tượng cho tình yêu. chocolate có đầy đủ các vị đắng, ngọt,... tượng trưng cho các giai đoạn trong tình yêu, không chỉ toàn màu hồng ngọt ngào, lãng mạn mà còn cả những khó khăn, sóng gió. Dù cho chocolate không được nhắc đến trong nguồn gốc của ngày Valentine nhưng không thể phủ nhận mối liên hệ giữa chocolate và Valentine, khi mà chocolate là món quà được nhiều người lựa chọn trao đi nhất trong ngày này. Theo nhiều người, đây là kết quả của chiến lược tiếp thị thiên tài vào thế kỷ 19 mà vẫn còn cực kỳ thành công cho đến ngày nay của Richard Cadbury. Khi ông đã cực kỳ thông minh tận dụng phần bơ ca cao không sử dụng đến trong quá trình sản xuất những loại chocolate đắt tiền, tạo ra những thanh chocolate giá rẻ và dễ tiếp cận phần lớn khách hàng hơn. Sau đó, hộp chocolate tình yêu đầu tiên được tung ra với hoa hồng và hình ảnh vị thần Cupid bên trên. Không cần phải nói, hộp chocolate của ông sau đó đã trở nên nổi tiếng và hết hàng nhanh chóng.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này