Nen phat hay ky luat tre khi tre con lam sai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi lamvodong, 15/12/20.

 1. Nen phat hay ky luat tre khi tre con lam sai

  Nen phat hay ky luat tre khi tre con lam sai

  LIÊN HỆ (82 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Nam Định
  3. Tình trạng hàng: Mới 100%
  4. Nhu cầu: Cần Mua
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: lamvodong
  3. Ngày đăng: 15/12/20 lúc 16:26
  4. Số điện thoại: 0913965433
 2. lamvodong

  lamvodong Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam 1 khi trẻ đã bước vào độ tuổi hiểu được lời của cha mẹ nói, bắt đầu có bè bạn quanh nhà, hàng xóm hay có suy nghỉ của riêng mình thì chắc hẳn 1 ngày gần đây, trẻ nhỏ sẽ phạm phải lỗi lầm và các bạn sẽ phải khắc phục các hậu quả gây ra của trẻ con. 6 – 12 tuổi, là khoảng thời điểm trẻ con bắt đầu xúc tiếp đối với môi trường sống mới tại trường lớp, với những kiến thức vỡ lòng dành riêng cho đến căn bản, thời gian nuôi dạy con trẻ của bạn có sự tiếp sức của thầy cô Đồng thời các bạn cũng phải cân nhắc lại hành vi, cư xử của mình đối với con trẻ mỗi khi chúng phạm lỗi.

  Cùng beyeume tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau nhé.

  Có nên trừng phạt hay kỷ luật khi trẻ nhỏ để làm sai ?

  [​IMG]

  đây là câu hỏi của rất nhiều bậc để làm cha mẹ trong khi đứng trước lỗi lầm của con mình.
  Trừng phạtCó nghĩa là bạn sẽ đánh đòn trẻ nhỏ. Hành động đánh đòn này thường dùng tương đối nhiều ở những gia đình Á Đông truyền thống
  Tuy trong khi giận dữ, cha mẹ thường đánh vào mông của trẻ vì nơi đó sẽ không gây rất nhiều tổn thương dành cho trẻ con, nhưng nếu mỗi lần trẻ nhỏ phạm lỗi, cha mẹ lại cứ đánh đòn thì có lẻ một tuần lễ đi học ở trường lớp, thậm chí cả ngày chủ nhật trẻ nhỏ đi chơi cùng những trẻ nhỏ cùng lứa tuổi ở hàng xóm thì ngày nào cha mẹ cũng phải đánh đòn trẻ con vì tính hiếu động của nó. Vì hầu hết tuổi thơ nào của trẻ nhỏ cũng là “phá làng, phá xóm” khiến cha mẹ nhức đầu.

  Nhưng trên thực tế, hành động các bạn đánh đòn trẻ nhỏ chính là phản ứng thái quá do các bạn mất bình tĩnh & khả năng kiểm soát chính mình. đôi khi các bạn mất kiềm chế, hành động đánh trẻ nhỏ sẽ không còn ở vị trí là mông nữa, mà rất có thể ở mặt trẻ, tay chân của trẻ…điều này thì thật là tệ hại vì có thể làm tổn thương trẻ, xuất hiện nên khoảng cách xa của bạn & trẻ nhỏ.
  Kỷ luậtLà những hình phạt các bạn dành riêng cho trẻ mỗi khi chúng phạm phải sai lầm
  Kỷ luật rất có khả năng đơn giản là sự việc phạt trẻ nhỏ quét nhà, lau nhà, giúp mẹ thu dọn áo quần hoặc bạn có khả năng áp dụng việc giảm tiền bạc tiêu phí của trẻ trong một tuần lễ. Kỷ luật còn là cơ chế bắt trẻ nhỏ phải xin lỗi & thừa nhận lỗi lầm của mình trước sự việc đang xảy ra.

  Kỷ luật trẻ nhỏ trong khi chỉ tạo cảm giác mang tính chất cảnh cáo nhằm trẻ lần sau không thể tái phạm lại nữa, mà việc kỷ luật trẻ còn giúp trẻ nhỏ nhận được bài học trị giá về đạo đức, về tính cách để làm người của trẻ con so với người thân trong gia đinh & mọi người xung quanh.

  [​IMG]

  trẻ con em tuy còn đơn thuần, non nớt nhưng lại dễ tổn thương nếu chúng không cảm nhận được sự tôn trọng từ bố mẹ của mình. bởi lý do đó, mỗi trong khi trẻ con phạm phải sai lầm, các bạn nên nhìn nhận sự việc một cách khách quan, mau lẹ phân định sự việc cụ thể là & kết luận con trẻ con phạm lỗi ở mức độ như thế nào, có quá nghiêm trọng hay không, có ảnh hưởng đến người khác biệt hay không ?…và sau quá trình đó quyết định hình phạt kỷ luật hợp tình logic dành cho trẻ con. Tuy bạn làm cha mẹ, có quyền phạt hay không phạt mỗi khi con trẻ con để làm sai, nhưng các hình phạt, lý do các bạn đưa ra phải có tính thuyết phục, trẻ con mới “nể phục” & nhận ra sai lầm của mình Song song chấp nhận hình phạt kỷ luật mà các bạn đưa ra.

  khi trẻ con phạm sai lầm, các bạn cần
  • Bình tĩnh điểu chỉnh hơi thở của mình, dứt khoát không nên vội vàng kết luận sự việc.
  • Phải nghe câu chuyện từ tương đối nhiều người kể lại, không chỉ dễ dàng nghe lời nói từ người khác biệt, ít nhất bạn phải một lần nghe trẻ nhỏ nói, tường thuật lại sự việc đã qua.
  • Nên đánh giá chuyện theo hướng khách quan, không nên quá chủ quan hay tình cảm, sợ để làm mích lòng người khác mà dẫn đến thiệt thòi dành cho con trẻ, như thế rất dễ làm trẻ con bị tổn thương.
  • Nên đánh giá chuyện theo hướng khách quan, không nên quá chủ quan hay tình cảm, sợ để làm mích lòng người khác mà dẫn đến thiệt thòi dành riêng cho con trẻ nhỏ, như thế rất dễ để làm trẻ nhỏ bị tổn thương.
  • Nếu trẻ nhỏ thật sự có hành vi quá khích hoặc quá “cố chấp”, cha mẹ nên tìm hiểu xem yêu thương trẻ hơn & tìm cách sửa chữa thay thế hành vi của trẻ nhỏ, tuyệt đối không nên cứ trừng phạt bằng phương pháp la mắng rồi đánh trẻ nhỏ.

  1 trong khi các bạn đã nhớ và rất có thể thực hiện theo các gợi ý này thì chắc hẳn các bạn sẽ là cha mẹ hoàn thiện của trẻ con. Nên nhớ, trẻ nhỏ em luôn cần được yêu thương, che chở trong vòng tay của cha mẹ và trẻ con cần nhận được sự tôn trọng của cha mẹ hơn bất kì ai khác biệt. Nuôi dạy con trẻ, là mong muốn con được nên người, trưởng thành trong cuộc sống nhưng nuôi dạy con trẻ không có nghĩa là cứ luôn luôn thúc ép con trẻ phải giống như thế nào, phải giống như thế kia theo ý của mình mà chỉ nên hướng dành cho con trẻ nhỏ hiểu được đâu là điều đúng, đâu là lẽ phải nhằm con trẻ noi theo & học tập.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này