Nể cụ ông, cụ bà nhặt rác gom hết 'gia tài' dành dụm cuối đời ủng hộ chống dịch, cứu người

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mebetho2309, 13/2/20.

 1. Nể cụ ông, cụ bà nhặt rác gom hết 'gia tài' dành dụm cuối đời ủng hộ chống dịch, cứu người

  Nể cụ ông, cụ bà nhặt rác gom hết 'gia tài' dành dụm cuối đời ủng hộ...

  LIÊN HỆ (118 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: mebetho2309
  3. Ngày đăng: 13/2/20 lúc 18:19
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. mebetho2309

  mebetho2309 Guest

  FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Trong khi đội ngũ nhân viên y tế đứng trên "tiền tuyến" chống dịch, những người dân Trung Quốc là hậu phương, hết lòng ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần. Không quan trọng là ít hay nhiều, chính tấm lòng biết nghĩ cho đồng bào của những người dân nghèo giữa đại dịch đã là điều vô cùng đáng quý!!
  Bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lần đâu tiên được phát hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Ngoài sự nỗ lực dốc sức của đội ngũ y bác sĩ thì người dân cũng rất tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh. Có những tấm gương không ngại mang hết tiền bạc trong người ra để hỗ trợ cho công cuộc này.
  Cụ thể, mới đây, một người đàn ông đã đến đồn cảnh sát và quyên góp 12.000 nhân dân tệ (khoảng 1.710 USD) kèm theo một bức thư. "Khẩn cấp. Xin gửi đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Vũ Hán để cổ vũ các nhân viên y tế dũng cảm. Tôi vô cùng biết ơn họ", ông viết trong lá thư. Sau đó, ông ngay lập tức bỏ đi.


  Cụ ông nhặt rác 68 tuổi.
  Điều khiến công chúng bất ngờ là người đàn ông này là một nhân viên vệ sinh đã 68 tuổi, đến từ quận Đông Cảng. Với thu nhập ít ỏi, khoảng 600 nhân dân tệ mỗi tháng, ông vẫn sẵn sàng quyên số tiền mình dành dụm cả đời cho những người đang hết mình chống dịch.

  Bà lão khóc nức nở vì bị từ chối số tiền quyên góp.
  Không chỉ vậy, ngày 3/2, tại Ủy ban xã Đông Lâm, thị trấn Chu Trang (thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô), một bà cụ ngồi ôm mặt khóc vì số tiền 10.000 nhân dân tệ mình quyên góp ủng hộ Vũ Hán bị từ chối. Cụ bà sống bằng nghề nhặt rác, khi nghe tin tức về dịch bệnh liền mang số tiền tích cóp được đến ủy ban để ủng hộ. Nhưng vì thương bà có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ địa phương đã từ chối nhận. Bà cụ đau lòng liền bật khóc nức nở.

  Cậu bé 3 tuổi đi ủng hộ số tiền tích cóp bao lâu của mình.

  Ngày 9/2, một cậu bé 9 tuổi học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học ở Ninh Hạ cùng mẹ Jin Haixia đã giao toàn bộ số tiền cho sĩ quan trực chiến Ma Xiaojun tại trạm cảnh sát. Hành động của cậu bé đã khiến các sĩ quan tại trạm cảnh sát Thành Quan (Ninh Hạ, Trung Quốc) xúc động khi quyên góp tất cả số tiền tiết kiệm mà mình có 80,3 nhân dân tệ (khoảng 11,51 USD) để giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc ở thành phố Vũ Hán.
  Nói về quyết định này, cậu bé cho biết: "Cháu muốn quyên góp tiền túi của mình cho các bác sĩ và y tá tại Bệnh viện Đa khoa Hồ Bắc vì họ thực sự nỗ lực trong việc chống lại dịch bệnh. Bố mẹ cháu đã đồng ý với quyết định này".


  Hợp tác xã tặng dưa cho bác sĩ.


  Ngoài những tấm gương nói trên, mới đây, hợp tác xã Chăn nuôi Tam Á đã gửi 1.000 kg dưa hấu đến Bệnh viện Trung ương Tam Á. Từ sáng sớm, các nông dân tại đây đã bắt đầu hái dưa và chất đầy lên xe để kịp đưa đến bệnh viện trong ngày.

  Một học sinh đã để lại 1000 nhân dân tệ cùng lá thư tại bệnh viện như một lời tri ân dành cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây. Trước khi rời đi, cậu không quên thể hiện sự kính trọng các bác sĩ bằng động tác chào hỏi nghiêm trang.

  Đồng cảm trước sự vất vả của các nhân viên y tế đang phải đối phó với dịch corona, Zhu Bo (35 tuổi, sống tại Thượng Hải, Trung Quốc) đã thể hiện sự ủng hộ bằng cách tặng họ hàng trăm ly cà phê.
  "Chúng tôi cũng không làm được gì nhiều. Một ly cà phê có thể không tốt bằng vật tư y tế nhưng tôi hy vọng chúng sẽ giúp các nhân viên y tế cảm thấy ấm hơn trong thời tiết này", Zhu nói. Anh và các nhân viên của mình đã tự tay pha những ly cà phê nóng hổi gửi đến đội ngũ nhân viên y tế và các bệnh nhân điều trị ngoại trú.
  Tất cả mọi người đang cố gắng góp chút tiền bạc, công sức cho đội ngũ y bác sĩ trong việc cứu chữa, phòng chống dịch COVID-19.

  Nguồn thông tin và ảnh từ: giadinh.net.vn, news.zing.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này