Mời anh em dùng thử Recorder, app ghi âm đầy mạnh mẽ của Pixel 4

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi vn_ninja@yahoo.com, 9/2/20.

 1. Mời anh em dùng thử Recorder, app ghi âm đầy mạnh mẽ của Pixel 4

  Mời anh em dùng thử Recorder, app ghi âm đầy mạnh mẽ của Pixel 4

  LIÊN HỆ (259 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: vn_ninja@yahoo.com
  3. Ngày đăng: 9/2/20 lúc 11:26
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam
  • App port từ Pixel 4
  • Tự động phiên âm giọng nói được ghi
  • Tìm kiếm file ghi âm dễ dàng
  • Hoạt động không cần mạng
  • Rất thích hợp cho sinh viên dùng để ghi âm lời giảng của giáo viên nước ngoài hoặc phóng viên ghi âm cuộc phỏng vấn tiếng Anh
  • Trong giao diện app ghi là: Recordings are only saved in your phone, nghĩa là file ghi âm sẽ chỉ lưu trên máy chứ không up lên servers của Google.
  • App có hỗ trợ Dark mode, chỉnh trong cài đặt của app
  • Vì là file apk port nên có thể không hoạt động trên một số máy, anh em cứ cài thử nhé

  Pixel 4 có rất nhiều tính năng nổi bật như màn hình 90hz, Android 10 mượt mà, camera đẳng cấp… Nhưng có một tính năng mà hầu như không được Google nói đến nhiều đó là app Recorder mà Google tích hợp trên Pixel 4. Các bạn bên XDA sau khi dùng thử Pixel 4 đã rất ấn tượng với tính năng này, và đã trích xuất nó thành một file apk cho mọi người dùng Android dùng thử.
  Thực ra thì một app ghi âm có thể tạo ấn tượng gì ngoài chức năng ghi âm? Có những gì hay ho mà người khác phải cài? Mình đã tải về và dùng thử, xin chia sẻ lại với anh em về “sức mạnh” của nó.
  Giao diện

  Cài app xong, mở lên sẽ thấy giới thiệu về 3 chức năng chính của app:

  • Auto transcription: tự động phiên âm, app sẽ phiên âm lại tất cả những đoạn hội thoại để tìm kiếm sau này. Hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh.
  • Audio search: có thể tìm bằng chữ, nhạc và cả âm thanh
  • Work offline: hoạt động không cần mạng
  [​IMG]

  Chức năng
  Ghi âm tiếng việt thì cũng như bao app ghi âm bình thường, điều đặc biệt xuất hiện khi ghi âm bằng tiếng Anh.

  Phiên âm theo thời gian thực

  Khi ghi âm bằng tiếng Anh, nhấn vào tab Transcription sẽ thấy app tự động phiên âm lại tất cả giọng nói nó ghi được thành text, và khá chính xác. Mình mở thử một video youtube của Unbox therapy, anh đó nói tiếng Anh như gió, mình nghe có câu được câu không, mà cái app nó phiên âm lại chính xác, mà real time, gần như ngay lập tức.

  [​IMG]

  Sau khi lưu lại, ta có thể xem lại đoạn transcription của file ghi âm để biết nội dung. Nếu bật nghe lại thì khi giọng nói nói tới chữ nào, sẽ có một con dấu màu xanh hightlight chữ đó, như là karaoke vậy
  [​IMG]

  Tìm kiếm rất dễ
  Khi mà đã lưu nhiều file ghi âm, nếu không nhớ đoạn cần nghe lại nằm trong file nào. Mọi thứ lúc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mình chỉ cần nhấp vào thanh search, tìm chữ mà mình nhớ có trong file ghi âm đó, tức thì sẽ ra file cần tìm, vì nó tìm trong đoạn transcription của file đó, rất hay.

  [​IMG]

  Hoàn toàn không cần mạng
  Cái này mình cực kì ngạc nhiên, cứ tưởng cái phiên âm theo thời gian thực thì phải cần mạng. Nhưng không, tắt mạng vẫn phiên âm như bình thường, awesome :eek:

  Theo mình đoán thì Google dùng AI để làm chuyện này, mà thật sự phiên âm lời nói theo thời gian thực không cần mạng thì... không còn gì để nói. Anh em android cài thử trải nghiệm nhé.

  Tham khảo: XDA
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này