Luộc trứng bằng nước nóng, tưởng tiết kiệm thời gian nhưng khiến vỏ nứt nẻ, vi khuẩn xâm nhập

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ngocly3008, 9/2/20.

 1. Luộc trứng bằng nước nóng, tưởng tiết kiệm thời gian nhưng khiến vỏ nứt nẻ, vi khuẩn xâm nhập

  Luộc trứng bằng nước nóng, tưởng tiết kiệm thời gian nhưng khiến vỏ nứt...

  LIÊN HỆ (106 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: ngocly3008
  3. Ngày đăng: 9/2/20 lúc 20:23
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. ngocly3008

  ngocly3008 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Nhà em ai cũng thích ăn trứng luộc, bởi mọi người đều cho rằng ăn như vậy đảm bảo hương vị và chất dinh dưỡng. Bản thân em là người nội trợ trong nhà thì lại càng thích hơn, do có thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian nấu nướng. Đã vậy em còn có cách luộc trứng cấp tốc hơn, đó là dùng nước nóng để luộc và trước giờ em cứ đinh ninh không có vấn đề gì, nhưng từ khi đọc thông tin trên mạng thì em mới tá hỏa, rút kinh nghiệm là không bao giờ luộc trứng bằng nước nóng như vậy nữa. Nếu mẹ nào cũng đang mắc sai lầm như em và muốn biết lý do thì dưới đây chính là câu trả lời thỏa đáng nhất đây ạ.


  Ảnh minh họa - nguồn internet

  Được biết, trứng cho vào nước để luộc cần thời gian “thích nghi”, nên nếu gặp nước nóng quá đột ngột, nhất là trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra thì dễ bị “sốc nhiệt”. Kết quả, trứng sẽ dễ bị nứt vỏ trong quá trình luộc, lòng trắng và lòng đỏ sẽ bị trào ra ngoài, đồng nghĩa nước luộc tràn vào bên trong làm trứng bị nhạt, mất chất, điều đáng nói là không còn sạch và vi khuẩn dễ xâm nhập, ăn vào gây bất lợi cho sức khỏe. Cho nên, luộc trứng bằng nước nóng là điều không được khuyến khích mặc dù nó giúp các mẹ tiết kiệm khá nhiều thời gian.
  Thay vào đó, đối với những trứng được bảo quản trong tủ lạnh thì các mẹ nên lấy ra ngoài một lúc để giảm nhiệt rồi mới đem đi luộc, khi nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau, trứng sẽ chín đều và không bị nứt đấy ạ. Thời gian luộc trứng lý tưởng là từ 8-15 phút. Lòng đỏ trứng sẽ đông đặc lại sau 6 phút luộc. Nếu các mẹ muốn ăn trứng lòng đào, hãy luộc trứng khoảng 8-10 phút. Nếu muốn trứng chín hẳn, hãy để khoảng 15 phút nhé.

  Và sau khi luộc xong, khâu khiến các mẹ ngán ngẩm nhất đó chính là bóc trứng. Cho nên, để có thể giải quyết việc bóc vỏ trứng với số lượng lớn mà đáp ứng được yêu cầu nhanh gọn đẹp thì nhất định các mẹ phải nắm rõ các cách dưới đây.


  Ảnh minh họa - nguồn internet

  Cách 1: Sau khi luộc chín, các mẹ đổ hết nước luộc trứng đi rồi xả nước lạnh vào nồi, đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau. Khi đó, vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng dễ dàng, các mẹ chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng là có thể ăn rồi nhé.
  Cách 2: Sau khi luộc trứng xong, các mẹ thêm 1 thìa giấm vào nồi luộc trứng và khuấy đều, khi đó trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn nhiều đấy ạ.

  Cách 3: Khi luộc trứng, các mẹ thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh tương tự như mẹo bóc trứng luộc 1. Xong xuôi, đập dập 2 đầu quả trứng rồi để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt, sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng thôi nhé!

  Nguồn: thông tin tổng hợp
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này