Jeff Bezos bán 3,45 tỉ USD cổ phiếu Amazon trong một tuần

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 7/2/20.

 1. Jeff Bezos bán 3,45 tỉ USD cổ phiếu Amazon trong một tuần

  Jeff Bezos bán 3,45 tỉ USD cổ phiếu Amazon trong một tuần

  LIÊN HỆ (192 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 7/2/20 lúc 20:43
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Dù có giá trị lên tới hàng tỉ USD nhưng lượng cổ phiếu vị tỉ phú này bán ra chỉ chiếm một phần nhỏ so với tổng số cổ phiếu ông nắm giữ tại Amazon.


  [​IMG]

  Ảnh: Andrew Harrer|Bloomberg


  Theo Bloomberg, trong tuần vừa qua, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon đã bán đi 1,7 triệu cổ phiếu, với tổng giá trị là 3,45 tỉ USD.

  Bất chấp động thái này của CEO công ty, giá cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 9,6% so với giá ngày 30/1, một ngày trước khi các giao dịch của Jeff Bezos được tiến hành. Các giao dịch này được thực hiện theo lịch trình được ấn định từ trước. Phát ngôn viên của Amazon từ chối bình luận về việc này.

  Theo các tính toán của Bloomberg, tổng số tiền Bezos thu được từ việc bán cổ phiếu Amazon đến nay là 13 tỉ USD, chủ yếu là trong vòng 4 năm trở lại đây.

  Năm 2017, Bezos cho biết rằng mỗi năm ông bán khoảng 1 tỉ USD cổ phiếu Amazon để tài trợ cho công ty chế tạo tên lửa của mình là Blue Origin LLC. Kể từ đó, công ty này đã mở rộng hoạt động và báo hiệu sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm có người lái đầu tiên trong năm nay.

  Bezos cũng chi tiêu mạnh tay cho lĩnh vực nghệ thuật. Tháng 11/2019, vị tỉ phú này có mặt tại buổi xem trước của hãng đấu giá nổi tiếng Sotheby’s. Cùng tháng đó ông đã trả mức giá kỉ lục 52,5 triệu USD cho tác phẩm Hurting the Word Radio #2 của nghệ sĩ Ed Ruscha.

  Bezos cũng đã mua tác phẩm Vignette 19 của Kerry James Marshall với giá 18,5 triệu USD, gấp đôi so với mức giá ước tính ban đầu của nó.

  Ngoài ra theo các môi giới bất động sản, vị tỉ phú này cũng đang tìm mua một ngôi nhà nữa ở Los Angeles.

  Số tiền lớn mà Bezos thu được từ việc bán cổ phiếu - bao gồm 2 tỉ USD năm 2017 và 2,8 tỉ USD năm 2019 - phần nào phản ánh giá trị thị trường của Amazon. Thứ Ba tuần này (4/2), lần đầu tiên vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt quá mốc 1.000 tỉ USD.

  1,7 triệu cổ phiếu mà Jeff Bezos đã bán trong tuần qua chỉ chiếm một phần rất nhỏ số cổ phiếu Amazon mà ông sở hữu. Hiện tại, vị tỉ phú này vẫn sở hữu khoảng 11% cổ phần công ty, trị giá khoảng 114,5 tỉ USD.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này