Hai quĩ ngoại vừa trao tay lượng lớn cổ phiếu FPT

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 8/2/20.

 1. Hai quĩ ngoại vừa trao tay lượng lớn cổ phiếu FPT

  Hai quĩ ngoại vừa trao tay lượng lớn cổ phiếu FPT

  LIÊN HỆ (375 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 8/2/20 lúc 01:42
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Lloyd George Indian Ocean Master Fund, quĩ đầu tư đến từ Hong Kong, đã chuyển nhượng 903.000 cổ phiếu FPT cho một quĩ ngoại khác đến từ Cayman là TRG Emerging Frontier Equites Master Fund, Ltd vào ngày 5/2.


  [​IMG]

  Ảnh: Sơn Tùng.


  Dữ liệu cập nhật trên Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy, hai quĩ ngoại đã trao tay lượng lớn cổ phiếu FPT của Công ty Cổ phần FPT trong phiên giao dịch 5/2.

  Cụ thể, Lloyd George Indian Ocean Master Fund, quĩ đầu tư đến từ Hong Kong, đã chuyển nhượng 903.000 cổ phiếu FPT cho một quĩ ngoại khác đến từ Cayman là TRG Emerging Frontier Equites Master Fund, Ltd.

  Theo tìm hiểu của người viết, Lloyd George Indian Ocean Master Fund là quĩ đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp tăng trưởng ở châu Á, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, quản lí tài sản và internet.

  Danh mục của quĩ gồm các cổ phiếu từ Trung Quốc đại lục, Ấn Độ, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Quĩ cũng phân bổ tài sản vào cổ phiếu các công ty châu Á được niêm yết bên ngoài châu lục này.

  Lloyd George Indian Ocean Master Fund sử dụng chỉ số tham chiếu là MSCI Châu Á - Thái Bình Dương, với hiệu suất mục tiêu 12% mỗi năm.

  Trong khi đó, TRG Emerging Frontier Equites Master Fund là quĩ đầu tư khá kín tiếng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  [​IMG]

  Giao dịch tray cổ phiếu FPT của hai quĩ ngoại. Nguồn: VSD.


  Mức giá chuyển nhượng cổ phần FPT của hai quĩ ngoại trên không được công bố, tuy nhiên ước tính theo giá đóng cửa 52.000 đồng/cp phiên 5/2, tổng giá trị chuyển nhượng ở mức gần 47 tỉ đồng.

  Đầu tháng 1/2020, công ty chứng khoán tại Thái Lan là Thanachart Securities Public Company Limited cũng chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu FPT cho quĩ đầu tư lớn thứ hai thị trường chứng khoán Việt Nam - VOF Investment Limited do VinaCapital quản lí.

  Cổ phiếu FPT hiện nằm trong top10 khoản đầu tư lớn nhất của VOF cũng như quĩ đầu tư lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam là Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), trong khi là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục của Vietnam Holding với với tỉ trọng 13%.

  Kết thúc năm 2019, FPT ghi nhận doanh thu thuần đạt 27.717 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 4.665 tỉ đồng, tăng lần lượt 19,4% và 20,9% so với cùng kì. Tỉ suất sinh lời được cải thiện từ 16,6% lên 16,8%.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này