Doanh nghiệp logistic mong sớm thống nhất quy trình kiểm dịch tại cửa khẩu

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 8/2/20.

 1. Doanh nghiệp logistic mong sớm thống nhất quy trình kiểm dịch tại cửa khẩu

  Doanh nghiệp logistic mong sớm thống nhất quy trình kiểm dịch tại cửa khẩu

  LIÊN HỆ (169 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 8/2/20 lúc 10:35
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam [​IMG]

  Việc hàng hóa không thể xuất khẩu được tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc trong những ngày dịch cúm do virus corona diễn biến phức tạp là mối quan ngại không chỉ của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mà ngay các doanh nghiệp kinh doanh logistics cũng đều rất lo lắng.


  Chiều nay, 7/2, Bộ Công Thương có cuộc họp quan trọng với nhiều nội dung liên quan đến mục tiêu kép của Chính phủ, đó là phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân nhưng vẫn giữ vững chỉ tiêu vĩ mô, không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng.

  Tại cuộc họp này, đại diện doanh nghiệp logistic bày tỏ mong sớm thống nhất quy trình kiểm dịch tại cửa khẩu.

  Trong những ngày vừa qua, việc hàng hóa không thể xuất khẩu được tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc là mối quan ngại không chỉ của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mà ngay các doanh nghiệp kinh doanh logistics cũng đều rất lo lắng.

  "Chống dịch nhưng không để ách tắc hàng hoá" cũng là quan điểm được Bộ Công Thương nêu lên tại cuộc họp nói trên. Để thuận lợi cho giao thương, ngày 6/2/2020, Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Y tế, đề nghị thống nhất quy trình phòng dịch ở cửa khẩu để áp dụng đồng bộ tại các địa phương biên giới.


  Ngày 05/02/2020, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh ký văn bản số 709/BCT-XNK gửi Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA): đề nghị VLA khuyến nghị các hội viên cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho bãi, giảm chi phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa... để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.

  Đồng tình với quan điểm của Bộ Công Thương, ngày 7/2/2020 Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đều đã có văn bản gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị khẩn trương đưa ra quy trình quản lý người và phương tiện cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc và ngược lại, qua đó giảm thiểu tác động của các biện pháp kiểm dịch đến hoạt động xuất nhập khẩu và logistics.

  Ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty Delta International, cho biết hoạt động logistics gắn liền với xuất nhập khẩu, do vậy hàng hóa không đi được thì hoạt động logistics cũng bị đình trệ.

  Trước đó, tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban 1899, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh: “Chúng ta phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), kiểm soát cửa khẩu, đường mòn lối mở, nhưng không được để ách tắc hàng hoá, phải tạo điều kiện cho thuận lợi thương mại".

  Trong khi đó, Chủ tịch VLA cũng đã thông báo sẽ kêu gọi các doanh nghiệp logistics chung tay, giảm giá cước vận chuyển, lưu kho bãi từ 10 đến 20% đối với hàng hóa nông sản không xuất khẩu được đi Trung Quốc.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này