Điểm mặt những dự án giao thông trọng điểm TP.HCM sẽ hoàn thành năm 2020

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 11/2/20.

 1. Điểm mặt những dự án giao thông trọng điểm TP.HCM sẽ hoàn thành năm 2020

  Điểm mặt những dự án giao thông trọng điểm TP.HCM sẽ hoàn thành năm 2020

  LIÊN HỆ (165 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 11/2/20 lúc 10:02
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam [​IMG]

  Nhánh N2 dài 192,7 m, kết nối từ quận 2 qua quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn. Nhánh N1 dài 195,5 m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  Đường dẫn phía quận 2 dài 140 m, kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được xử lý nền đất yếu triệt để bằng các phương pháp sàn giảm tải và trụ đất gia cố xi măng.

  Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2018 nhưng chậm tiến độ xây dựng nên sẽ hoàn thành vào quý IV/2020.

  Trong số các dự án giao thông lớn tại TP.HCM, phải kể đến dự án hầm chui An Sương. Dự án sau hơn một năm tạm dừng thi công vì vướng giải tỏa, nhà thầu công trình hầm chui An Sương vừa triển khai thi công trở lại, dự kiến ngày 30/5/2020 thông xe, góp phần xóa điểm nóng về ùn tắc và tai nạn giao thông. Dự án xây dựng tháng 1/2017, với tổng vốn lên tới 514 tỷ đồng. Công trình có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7.

  Mục tiêu xây dựng công trình này là làm thông thoáng trục đường huyết mạch quốc lộ 1 từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và hướng lưu thông từ TP.HCM đến Tây Ninh. Đồng thời xóa "điểm đen" về tai nạn giao thông nhiều năm liền tại đây.

  Đối với các dự án vành đai của TP.HCM, là các dự án có vai trò đặc biệt quan trọng và mang tầm chiến lược trong phát triển của Thành phố, do đó, ông Lâm cho biết TP.HCM sẽ phát triển xây dựng mạnh trong năm 2020. Cụ thể dự án đường Vành đai 2 và 3 tại TP.HCM đang gấp rút hoàn thành các thủ tục cũng như đẩy nhanh tiến độ triển khai.

  Với tuyến đường Vành đai 2, Thành phố sẽ ưu tiên thực hiện và quyết tâm khép kín từ nay đến năm 2025. Theo quy hoạch, đường Vành đai 2 có chiều dài hơn 64 km, quy mô từ 6-10 làn xe. Tuy nhiên, tuyến đường này hiện vẫn dở dang bởi còn khoảng 11 km chưa khép kín, chia làm 4 đoạn. Trong đó, hiện chỉ đoạn 3 từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa (quận Thủ Đức), dài khoảng 2,7 km đang thi công.

  Dù vậy, tính từ thời điểm khởi công vào tháng 12/2017 đến nay, tổng khối lượng xây lắp của đoạn này mới đạt khoảng 42%, trong khi công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư... cũng bị hàng loạt vướng mắc.

  Riêng 3 đoạn còn lại, hiện vẫn ngổn ngang và UBND Thành phố đã chỉ đạo lập, thông qua chủ trương đầu tư công, sử dụng ngân sách để gấp rút đầu tư.

  Người đứng đầu Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, trước yêu cầu cấp bách, các công tác chuẩn bị bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án này qua địa bàn Thành phố đang được khẩn trương triển khai. Tuy nhiên, để đồng bộ và liền mạch, dự án này đặc biệt cần sự hỗ trợ của trung ương và các địa phương liên quan để đẩy nhanh.

  Tuyến đường Vành đại 3 theo quy hoạch có tổng chiều dài khoảng 89,3 km, trong đó 73 km làm mới. Dự án đi qua địa phận TP.HCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Tuy nhiên hiện chỉ đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn (dài 16,3 km), trùng với một phần đường Mỹ Phước - Tân Vạn (tỉnh Bình Dương) đã được đầu tư và khai thác, những đoạn qua TP.HCM đang gấp rút hoàn thành thủ tục đầu tư.

  Bên cạnh việc hoàn thành các dự án cũ, TP.HCM trong năm nay sẽ khởi công các dự án quan trọng khác gồm nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; một số dự án khu vực sân bay Tân Sơn Nhất như mở rộng đường Hoàng Hoa Thám; mở rộng đường Trường Chinh đoạn từ Cách Mạng Tháng 8 đến Phạm Văn Bạch…

  Ở khu vực cảng Cát Lái sẽ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ nút giao 990 đến Vành đai 2); xây dựng giai đoạn 2 của nút giao Mỹ Thủy; mở rộng đường Đồng Văn Cống; đầu tư nút giao An Phú, quận 2.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này