Cựu giám đốc trốn thuế 12 tỷ đồng được giảm án

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 11/2/20.

 1. Cựu giám đốc trốn thuế 12 tỷ đồng được giảm án

  Cựu giám đốc trốn thuế 12 tỷ đồng được giảm án

  LIÊN HỆ (536 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 11/2/20 lúc 23:04
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam [​IMG]
  (ĐTCK) Ngày 11/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của ông Bùi Hữu Căn (SN 1951, ở Hà Nội) về tội Trốn thuế.

  Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 2/2009-12/2011, ông Căn là Giám đốc Xí nghiệp Thương mại dịch vụ - Chi nhánh CTCP Vật tư và thiết bị Toàn bộ đã mua 711 số hóa đơn (liên 2), với tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn chưa tính thuế giá trị gia tăng là hơn 138 tỷ đồng của 9 công ty.

  Bị cáo đã dùng các hóa đơn trên để kê khai, báo cáo thuế cho xí nghiệp để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, trốn đóng tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp là hơn 12 tỷ đồng.

  Bản án sơ thẩm cho rằng, bị cáo biết rõ Xí nghiệp Thương mại dịch vụ không mua hàng hóa thật của các công ty trên, biết rõ các công ty không có hàng hóa mà chỉ là các đơn vị bán trái phép hóa đơn, nhưng vẫn sử dụng hóa đơn của các công ty đó để kê khai, báo cáo thuế với cơ quan thuế.

  Việc này nhằm được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, trốn số tiền thuế phải nộp.

  Ngoài ra, bị cáo còn ký các hợp đồng kinh tế với các công ty trên, ký giấy ủy nhiệm chi cho các công ty đó để che dấu việc mua bán trái phép hóa đơn và hợp thức hóa việc mua hàng hóa trôi nổi bên ngoài.

  Bị cáo là người đứng đầu đơn vị, trực tiếp quản lý Xí nghiệp, là người chỉ đạo việc mua, bán hàng hóa, chịu trách nhiệm về việc kê khai, báo cáo thuế, bị cáo trực tiếp ký các bản kê khai, báo cáo thuế nên phải chịu trách nhiệm.

  Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo cho rằng mình không trốn thuế, việc mua bán hàng hóa giữa Xí nghiệp Thương mại dịch vụ với 9 công ty là có thật, có hàng hóa mua bán giữa các bên. Các công ty đó có phải là công ty “ma” hay không bị cáo không biết và không phải là trách nhiệm của bị cáo.

  Đại diện Cục Thuế Hà Nội cho rằng, qua kiểm tra, Cơ quan thuế phát hiện, 9 công ty này chỉ chuyên mua bán trái phép hóa đơn GTGT để giúp các doanh nghiệp khác trốn thuế, các công ty đó cũng sử dụng hóa đơn khống để hợp thức hóa đơn đầu vào, không nộp thuế theo quy định của pháp luật, đã bỏ trốn khỏi nơi đăng ký kinh doanh.

  Tổng cộng 711 số hóa đơn mà Xí nghiệp thương mại dịch vụ đã sử dụng để kê khai, báo cáo thuế đã được cơ quan điều tra xác định là hóa đơn bất hợp pháp.

  Đại diện Cục thuế đề nghị tòa buộc người nào có trách nhiệm trong việc kê khai, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

  Cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 42 tháng tù vì tội Trốn thuế, buộc truy nộp số tiền 12 tỷ đồng.

  Sau bản án sơ thẩm, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Cấp phúc thẩm nhận định bị cáo đã khắc phục thêm 10 triệu đồng, bị cáo là người có công với cách mạng… nên chấp nhận giảm án còn 26 tháng tù.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này