Cuộc sống trên du thuyền Diamond Princess, nơi dịch bệnh COVID-19 lớn thứ hai Thế giới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mechu0108, 15/2/20.

 1. Cuộc sống trên du thuyền Diamond Princess, nơi dịch bệnh COVID-19 lớn thứ hai Thế giới

  Cuộc sống trên du thuyền Diamond Princess, nơi dịch bệnh COVID-19 lớn...

  LIÊN HỆ (107 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Mechu0108
  3. Ngày đăng: 15/2/20 lúc 17:14
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Mechu0108

  Mechu0108 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Những hình ảnh, clip được chia sẻ theo thời gian thực từ du thuyền Princess Diamond cho thấy rõ hơn thực tế của 'ổ dịch' COVID-19 quy mô thứ hai thế giới (ít nhất 219 ca nhiễm), chỉ sau Trung Quốc đại lục.

  Vào ngày bị cách ly thứ tư, hai ông bà Molesky đo thân nhiệt và cho biết nếu một trong hai người họ dương tính với virus corona, họ sẽ bị tách ra - Ảnh: YOUTUBE

  Theo trang Business Insider, một cặp vợ chồng người Mỹ bị cách ly trong khoang tàu của họ trên du thuyền Princess Diamond đã "cậy nhờ" vào YouTube để cập nhật thông tin về tình hình của họ cho gia đình, bạn bè.
  Hai ông bà Paul Molesky và Cheryl Molesky (sống tại vùng Syracuse, New York) đã đều đặn chia sẻ các video ngắn về mọi việc đang diễn ra với họ trong khu vực bị cách ly theo dõi trên du thuyền này.

  Du thuyền Diamond Princess đang bị giữ cách ly ngoài khơi tại Yokohama, Nhật Bản. Tới nay trên du thuyền đã có ít nhất 219 ca nhiễm virus corona chủng mới. Oái oăm khi đây cũng là số ca bệnh COVID-19 lớn nhất tại một điểm ở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

  Chính quyền Nhật Bản đã khẩn trương làm xét nghiệm lần lượt với mọi hành khách trên tàu để xác minh các ca bệnh và những người có thể đã ở cùng họ hay đã có tiếp xúc gần với họ.

  Trong khi đó, các hành khách trên tàu vẫn tiếp tục phải ở yên trong các phòng riêng của họ trên tàu suốt thời gian 14 ngày. Trong số này có vợ chồng bà Cheryl và ông Paul Molesky.

  Bà Cheryl tải lên Youtube đoạn video đầu tiên ngày 6-2 với tiêu đề "Chúng tôi nên ở Kyoto!".

  Trong video, bà Cheryl nói: "Chúng tôi sẽ bị kẹt lại ở đây một thời gian, vậy nên chúng tôi nghĩ là sẽ ghi lại một số việc trong hành trình của mình và để mọi người biết sự việc ở đây đang diễn ra như thế nào".

  Trong video thứ hai (họ chỉ có thể tải lên mạng những đoạn video ngắn vì chất lượng mạng Internet trên tàu không tốt), hai vợ chồng chia sẻ những thông tin chi tiết hơn về công tác kiểm tra y tế đang diễn ra trên tàu của cơ quan y tế Nhật Bản.

  Theo đó, họ phải rời tàu và trở lại sau 48 giờ. Họ cho biết 10 người đầu tiên đã được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới và được đưa tới bệnh viện. Sau đó lại có thêm 10 người nữa được xác nhận và tiếp tục được đưa đi.


  Cuộc sống của hai ông bà Molesky trong khoang tàu dành riêng cho họ trong thời gian bị cách ly theo dõi bệnh COVID-19 - Ảnh: YOUTUBE

  Thời gian du thuyền được yêu cầu cách ly (14 ngày) là căn cứ theo những thông tin chỉ dẫn về thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ khuyến cáo.
  Trong những đoạn video sau đó đưa lên YouTube, cặp vợ chồng ghi lại những ngày đầu tiên họ phải sống trong tình trạng bị cách ly và cả những thay đổi phức tạp của việc này.

  Tất cả các hoạt động tiếp xúc của họ với nhân viên trên du thuyền đều phải thông qua khẩu trang và găng tay bảo hộ để phòng ngừa lây bệnh.

  Tới ngày thứ 6 của thời gian cách ly, các video của hai vợ chồng kể lại nếp sinh hoạt thường ngày của họ: dọn giường, rửa bát đĩa và cọ rửa nhà tắm bằng các dụng cụ do nhân viên trên tàu phát.

  Video đăng ngày 12-2 của họ cho thấy hai người đang được nhà chức trách trùm kín đồ bảo hộ y tế kiểm tra sức khỏe. Theo họ, còn có nhiều hành khách cao niên từ 75 tuổi trở lên đang ở cùng họ lúc đó.

  Trong thông báo trên trang web của du thuyền, nhà chức trách sẽ cho phép một số hành khách được phép lên bờ và tiếp tục cách ly trong một khu nhà ven biển.

  Tuy nhiên nhà chức trách sẽ ưu tiên những hành khách lớn tuổi và đang có bệnh lên bờ trước khi những hành khách còn lại sẽ được "thả" vào ngày 19-2, thời điểm hết hạn bị bắt buộc cách ly theo dõi.

  Một số hình ảnh bên trong du thuyền Diamond Princes:
  Ảnh: VOV


  Nguồn từ TTO: https://dulich.tuoitre.vn/cuoc-song-...5104442498.htm
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này