Con dâu nhờ sang chăm cữ, mẹ chồng thản nhiên ra điều kiện 'Tiền thai sản tôi cầm'

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Pikachu96, 12/2/20.

 1. Con dâu nhờ sang chăm cữ, mẹ chồng thản nhiên ra điều kiện 'Tiền thai sản tôi cầm'

  Con dâu nhờ sang chăm cữ, mẹ chồng thản nhiên ra điều kiện 'Tiền thai...

  LIÊN HỆ (121 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Pikachu96
  3. Ngày đăng: 12/2/20 lúc 13:20
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Pikachu96

  Pikachu96 Guest

  FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Có lẽ phải trải qua hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày và cả quá trình sinh nở, ở cữ khó khăn mới hiểu được nỗi vất vả, khổ cực của những người làm vợ. Khó khăn là vậy nhưng đâu phải người chồng và gia đình chồng nào cũng thấu hiểu, thương yêu con dâu đâu.
  Chẳng nói đâu xa, người vợ trong câu chuyện dưới đây phải đứng hình khi nhờ mẹ chồng sang chăm cữ và bà thản nhiên ra điều kiện rằng 'phải đưa tiền thai sản cho mẹ cầm'. Thế nhưng, cách xử trí của nàng dâu đã khiến mẹ chồng và nhiều người nể phục.


  "Lấy chồng rồi em mới thấm cuộc sống mẹ chồng nàng dâu là như thế nào các chị ạ. Hơn 3 năm làm dâu, em luôn tận tụy chăm sóc bố mẹ chồng thế nhưng tới lúc mình vượt cạn là lúc cần mẹ chồng đỡ đần nhất mà ngờ đâu bà lại 'lạnh lùng' với em không tưởng.
  Chồng em là con 1, sau cưới chúng em sống chung với bố mẹ anh. Nói chung về điều kiện kinh tế nhà chồng em thuộc tầm trung, bố mẹ anh đều là công nhân viên chức nghỉ hưu, lương hai người gộp lại được gần 9 triệu.

  Bọn em ở cùng mỗi tháng góp 5 triệu đều như vắt chanh, ngoài ra thi thoảng em còn mua thêm thức ăn, hay gọi thay bình ga đều không tính vào số tiền đã góp. Thế mà thi thoảng mẹ chồng em vẫn còn bóng gió bảo ông bà già rồi vẫn còn phải bao ăn bao ở cho các con.


  Con dâu nhờ sang chăm cữ, mẹ chồng thản nhiên ra điều kiện 'phải đưa tiền thai sản cho mẹ cầm'.Ảnh minh họa: Internet.


  Sống chung với mẹ chồng càng lâu càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Sau vợ chồng em dồn tiền mua được căn hộ dành cho người thu nhập thấp để tách ra ở riêng. Từ đó cũng bớt va chạm đi nhiều, tư tưởng của em thoải mái hơn hẳn.
  Khổ cái chúng em cưới gần 3 năm mới có bầu. Chữa chạy đủ kiểu, sau em phải vào viện cấy mới đẻ được. Toàn bộ chi phí thuốc thang, viện phí đều là của vợ chồng em, ông bà ngoại thương cũng cho gần trăm triệu. Bố mẹ chồng em tuyệt nhiên không giúp 1 đồng. Có chăng thì bà chỉ than vãn sao con dâu mãi không đẻ.

  May mắn mang thai đủ 9 tháng em sinh mẹ tròn con vuông. Xuất viện, mẹ em lên chăm em được gần 2 tháng thì bố em ốm nên bà phải về quê với ông. Không còn cách nào, em buộc phải gọi điện nhờ bà nội sang chăm giúp một thời gian.

  Nghĩ chắc bà cũng vui vẻ nhận lời. Ai ngờ em vừa mở lời, bà đã bảo: 'Nói thật, mẹ già rồi giờ chỉ muốn nghỉ ngơi. Nhưng thôi con đã gọi tới mẹ thì mẹ cũng sẽ vì con vì cháu mà chấp nhận vất vả chứ biết làm sao.

  Có điều giờ con sinh nở nằm chỗ rồi, mẹ sang đó phục vụ con thì cái tiền thai sản con phải đưa cho mẹ để mẹ còn có đồng ra đồng vào chi tiêu. Thuê giúp việc bây giờ cũng phải 5, 6 triệu một tháng không ít đâu'.

  Ôi, nghe bà nói mà em đơ người các chị ạ. Thật sự em không thể tin nổi sao mẹ chồng mình lại 'lạnh lùng' tới thế. Đành rằng chuyện chăm con dâu, chăm cháu bà có thể nhận lời có thể không, em không có quyền đòi hỏi. Ngược lại bà tính toán yêu cầu em trả tiền so với giá giúp việc thị trường thì đúng là em không thể hiểu.

  Nghĩ vừa tủi vừa bực, em nhẹ nhàng trả lời luôn: 'Dạ, nếu con được mẹ sang chăm giúp thì chẳng có giá nào so sánh được mẹ ạ. Vì mẹ là bà nội của cháu mà.

  Còn chuyện đưa tiền thai sản cho mẹ thì còn cũng phải suy nghĩ một chút bởi thật ra khoản tiền đó cũng chẳng đáng là bao, con không muốn sang ngang tiền trả công chăm cháu cho mẹ như thế.

  Thứ nhất người ngoài nghe được lại chê cười con coi mẹ chồng như người ngoài mới trả lương theo giúp việc. Thứ 2, con cũng xin tâm sự thật với mẹ, để con mang bầu sinh nở được, bố mẹ con phải tốn kém không ít, con nghĩ là mẹ cũng hiểu hoàn cảnh của chúng con mà'.

  Em cũng nói nước đôi ậm ờ như vậy rồi viện cớ con thức giấc đòi ti rồi cúp máy. Thật sự khi ấy là em nản rồi, tính cùng lắm thì mẹ con tự chăm nhau, chẳng cần bà nội nữa.

  Song tới tối qua, vợ chồng đang chuẩn bị ăn cơm thì mẹ chồng em lịch kịch xách túi sang. Bà vồn vã bảo đã sắp xếp xong việc nhà để sang ở với chúng em 1 thời gian.

  Bà gượng gạo giải thích chuyện nói lúc sáng với em chỉ là nói vui, không có ý gì. Nhưng sau lưng em bà lại bảo chồng em là 'kì thực muốn giữ tiền hộ chúng mày, đẻ xong người nọ người kia thăm nhiều tiền lại phung phí'. Rồi bà còn cho cháu 5 triệu nhưng em không lấy.

  Tất nhiên em cũng vui vẻ cảm ơn bà, tuyệt đối không nhắc tới chuyện đó nữa song trong lòng thì vừa tủi vừa thấy khó hiểu các chị ạ".

  Đọc xong câu chuyện, mọi người ai nấy cũng đồng ý trước cách xử lý vô cùng khéo léo của người vợ. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng không quên lên tiếng chỉ trích mẹ chồng quá khắt khe, tính toán với con cháu mình.

  Rõ ràng là cháu nội, con dâu của bà, ấy vậy mà bà vẫn tính toán, keo kiệt từng đồng 1, thật sự chẳng thể chấp nhận được. Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại thì cách xử lý của nàng dâu đã khiến mẹ chồng thay đổi thái độ, yêu thương con cái của mình nhiều hơn.

  Nguồn tham khảo: Tổng hợp.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này