Chứng khoán Mỹ thở phào nhẹ nhõm với tuyên bố của Tổng thống Trump

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 30/5/20.

 1. Chứng khoán Mỹ thở phào nhẹ nhõm với tuyên bố của Tổng thống Trump

  Chứng khoán Mỹ thở phào nhẹ nhõm với tuyên bố của Tổng thống Trump

  LIÊN HỆ (67 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 30/5/20 lúc 08:46
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam [​IMG]

  Biến động chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones trong phiên 29/5.


  Chỉ số S&P 500 kết phiên tăng 0,48% lên 3.044 điểm, trong phiên có lúc chỉ số này mất gần 0,9%.

  Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 18 điểm, tức 0,07%, và đóng cửa ở 25.383 điểm. Các cổ phiếu tài chính American Express và JPMorgan Chase kéo chỉ số đi xuống. Ở đáy của phiên, Dow Jones mất 368 điểm.

  Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,2% khi các cổ phiếu sản xuất chip đi lên mạnh mẽ.

  Tính chung cả tuần, S&P 500 và Dow Jones tăng 3%, Nasdaq tăng 1,7%. Tính trong cả tháng 5, S&P 500 và Dow Jones đi lên lần lượt 4,5% và 4,2%; Nasdaq thêm 6,7%.

  [​IMG]

  Trong buổi họp báo rất được mong đợi ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ hành động để chấm dứt ưu đãi đặc biệt dành cho Hong Kong. Tuy nhiên theo CNBC, ông Trump không nói gì về việc chấm dứt thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà Mỹ kí với Trung Quốc tháng 1 năm nay, tạm thời xua đi một mối lo ngại của các nhà đầu tư.

  Cuộc họp báo được tổ chức trong bối cảnh Trung Quốc đang soạn thảo dự luật an ninh quốc gia áp dụng cho Hong Kong. Nhiều nhà quan sát, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng dự luật này nếu được áp dụng sẽ khiến cho Đặc khu hành chính Hong Kong không còn tự trị so với Trung Quốc đại lục.

  Do vậy, ông Pompeo hôm 27/5 đã phát biểu trước Quốc hội Mỹ rằng Hong Kong không còn được hưởng qui chế thương mại đặc biệt áp dụng từ năm 1997 nữa. Qui chế này cho phép Hong Kong tránh được thuế quan trừng phạt mà Mỹ áp lên hàng hóa xuất đi từ Trung Quốc đại lục trong cuộc chiến thương mại.

  Một số người còn lo ngại ông Trump sẽ rút ra khỏi thỏa thuận thương mại kí kết tháng 1/2020, tuy nhiên mối lo này chưa trở thành hiện thực.

  Chứng chỉ quĩ ngành bán dẫn iShares PHLX Semiconductor ETF (SOXX) bật tăng lên đỉnh của ngày sau cuộc họp báo của ông Trump, đóng cửa đi lên 2,5%. Marvell Technologies và Nvidia là những cổ phiếu diễn biến tích cực nhất ETF này khi tăng lần lượt 8,8% và 4,6%.

  Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây đã xấu đi trông thấy khi chính quyền ông Trump liên tục đổ lỗi cho Trung Quốc đã gây ra và để cho dịch COVID-19 lan rộng. Quốc hội Mỹ cũng cực lực phản đối dự luật an ninh quốc gia Hong Kong.

  Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 29/5 cho biết người dân Hong Kong đang "rất giận dữ" về động thái của Trung Quốc trong thời gian qua và cho rằng Trung Quốc đã đánh mất lòng tin của thế giới phương Tây.

  Ông Marko Kolanovic - Giám đốc chiến lược vĩ mô định lượng của JPMorgan Chase, người từng dự đoán giai đoạn hồi phục của chứng khoán Mỹ hồi tháng 3 năm nay, cho biết ông đang cảm thấy cần thận trọng hơn trước nguy cơ xung đột kinh tế với Trung Quốc.

  "Nguy cơ sụp đổ hoàn toàn chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế, chủ yếu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc, có thể là lí do khiến thị trường cổ phiếu giảm sâu", CNBC dẫn lời ông Kolanvic nhận định.

  Tính từ đáy ngày 23/3, chỉ số S&P 500 đã hồi phục khoảng 38% và hiện chỉ còn cách đỉnh lịch sử thiết lập hồi tháng 2 khoảng 10%.

  Ông Mike Katz, chuyên gia tại công ty đầu tư Seven Points Capital nói: "Thị trường chiết khấu rủi ro từ dịch COVID-19 rất nhanh và đã dự đoán đúng đỉnh của dịch. Dù vậy, định giá hiện nay đang khá cao. Chỉ số S&P 500 giao dịch trên ngưỡng 3.000 điểm tức là nhà đầu tư đang kì vọng nền kinh tế hồi phục hoàn toàn".

  "Nếu có một đợt bùng phát thứ hai khủng khiếp hơn đợt đầu, tôi nghĩ chỉ số S&P 500 hiện đang không được định giá đúng", ông Katz nói.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này