Chiếc tai nghe full-size sắp tới của Apple có thể có điều khiển cảm ứng cử chỉ

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi thuyytaungbuou@gmail.com, 7/2/20.

 1. Chiếc tai nghe full-size sắp tới của Apple có thể có điều khiển cảm ứng cử chỉ

  Chiếc tai nghe full-size sắp tới của Apple có thể có điều khiển cảm ứng...

  LIÊN HỆ (123 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: thuyytaungbuou@gmail.com
  3. Ngày đăng: 7/2/20 lúc 14:52
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Những chiếc tai nghe over-ear hiện nay phần lớn đều sử dụng phím điều khiển vật lý cho các thao tác chơi nhạc, và một trong những điểm yếu của chúng đó là dễ bị lẫn lộn trong những lần đeo đầu tiên. Các hãng cũng từng nghĩ đến ý tưởng sử dụng điều khiển cảm ứng chạm tuy nhiên trong một số trường hợp nó còn gây khó khăn hơn, vì người dùng không thể nhìn thấy được vị trí các phím bấm cảm ứng khi đang đeo tai nghe. Mẫu tai nghe hi-end đang được đồn đoán của Apple có thể sẽ được tích hợp điều khiển cảm ứng cử chỉ để giải quyết vấn đề đó.
  Trong bản đăng ký công nghệ được Cục Đăng ký bằng sáng chế của Mỹ công bố, tính năng "Nhận biết điều hướng tai nghe" sẽ giải quyết vấn đề làm thế nào để nhận biết cách người dùng đang đeo tai nghe. Nó đưa ra các trường hợp chi tiết khi người dùng đeo tai nghe với headband trên đỉnh đầu, hướng tới trước hay hướng về phía sau, đeo headband sau đầu hay phía sau cổ.

  [​IMG]

  Giải pháp của Apple là đầu tiên nhận biết vị trí tai người đeo rồi sau đó bắt đầu điều hướng cho tai nghe. Panel cảm ứng được đặt trên lưng earcup để điều khiển các mạch bên trong, ngoài ra còn có thêm rất nhiều các cảm biến khác được sử dụng để đo đạc vị trí tai người đeo bằng nhiều cách khác nhau. Mặt trong earcup được đặt rất nhiều cảm biến khoảng cách để tính toán kích thước tai cũng như nhận biết kiểu đeo tai nghe khác nhau của từng người. Bằng cách này, các cảm biến sẽ giúp chiếc tai nghe nhận biết được vị trí tương quan giữa nó và tai người đeo, từ đó tùy biến điều khiển cảm ứng cử chỉ cho phù hợp nhất.

  Các cảm biến khác cũng có thể được sử dụng, ví dụ như cảm biến quang học và cảm biến cấu trúc ánh sáng, có công dụng tương tự như cảm biến khoảng cách.

  [​IMG]

  Apple nói chung đã đăng ký rất nhiều công nghệ ở đa dạng các lĩnh vực, tuy nhiên trong tương lai chúng có được tiếp tục phát triển hay không thì chưa biết. Trước đây Apple cũng đã đăng ký cho công nghệ nhận biết điều hướng để xác định xem người dùng có đeo tai nghe đúng cách hay không. Ngoài ra cũng còn những đăng ký độc đáo khác như một chiếc tai nghe có thể biến thành loa, sử dụng cảm biến áp suất để cải thiện chất lượng âm thanh cùng các tính năng theo dõi sức khỏe khác.

  Tên đăng ký trên bằng sáng chế được liệt kê với tên Brooke L. Bunney và Jonathan R. Peterson. Đây là 2 kỹ sư có tên trên rất nhiều bằng sáng chế của Apple về lĩnh vực âm thanh. Peterson hiện đã rời Apple từ năm 2017 và hiện đang làm việc tại Facebook Reality Labs.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này