Bộ Y Tế khuyến cáo tránh mang khẩu trang y tế bừa bãi, gây lãng phí và tạo cảm giác yên tâm ảo

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi namair@me.com (Nam Air),, 6/2/20.

 1. Bộ Y Tế khuyến cáo tránh mang khẩu trang y tế bừa bãi, gây lãng phí và tạo cảm giác yên tâm ảo

  Bộ Y Tế khuyến cáo tránh mang khẩu trang y tế bừa bãi, gây lãng phí và...

  LIÊN HỆ (121 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: namair@me.com (Nam Air),
  3. Ngày đăng: 6/2/20 lúc 19:10
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Bộ Y Tế khuyến cáo:
  1. Người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp sau đây:

  1/Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCoV.
  2/Khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi...
  3/Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh.
  2. Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.


  3. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo"

  Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo", khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng.
  [​IMG]

  Hình cover: Doisongvietnam

  Mình copy lai bài tóm tắt trên CafeBiz gởi anh em:

  1. Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo phải rửa tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày, vì theo thói quen, cứ 10 phút/lần tay có những động tác đưa lên mặt.

  2. Hiện nay chúng ta chưa có vắc - xin và thuốc điều trị dự phòng, điều trị đặc hiệu, chúng ta phải tránh tiếp xúc trực tiếp qua không khí với người bị nhiễm.

  3. Nếu hắt hơi, sổ mũi, ho thì có thể làm bắn virus ra tối đa 1,8m. WHO khuyên đứng cách xa người có biểu hiện lâm sàng như trên khoảng 1m là có thể ngăn được dịch bệnh.

  4. Trong thời gian ủ bệnh, khi chưa có những triệu chứng nào, thì người bệnh vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. Có thể có những cá thể có triệu chứng rất nhẹ mà chỉ có biểu hiện đau mỏi cơ, sốt nhẹ thoáng qua hay ho nhẹ nhưng thật ra lại mắc Corona, nên dễ bỏ sót một số trường hợp bệnh mà chúng ta không biết.

  5. Virus Corona rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, tia cực tím và sợ cả gió, sợ môi trường thông thoáng khí, do đó nên mở các cửa sổ, tận dụng điều kiện tự nhiên để diệt virus.

  6. Khẩu trang y tế chỉ nên đeo với những người bệnh, những người tiếp xúc gần với người bệnh. Ở ngoài môi trường tự nhiên, những người khoẻ mạnh không nhất thiết phải dùng khẩu trang y tế.

  7. Phác đồ điều trị của Việt Nam cũng tiệm cận với thế giới, và chúng ta đã thành công trong việc điều trị 10 ca.

  8. Đa phần bệnh nhân chỉ điều trị triệu chứng. Bệnh nhân duy nhất là người Trung Quốc có nhiều bệnh lý nên là cho thở ô-xy, chưa cần phải thở máy. Hiện có ba bệnh nhân xuất viện bằng điều trị đơn giản, không phải phức tạp.

  9. Phác đồ điều trị dựa trên ba nguyên tắc cơ bản là điều trị triệu chứng, đảm bảo dinh dưỡng và cân bằng nước và điện giải nhờ ăn uống đầy đủ; theo dõi thật sát độ bão hòa oxy trong máu. Nếu có suy giảm oxy thì can thiệp theo các mức: thở oxy, thở hỗ trợ, thở máy.

  10. Bài học từ chống dịch SARS là không nhất thiết phải phương pháp cao siêu. Kinh nghiệm chống SARS của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chính là mở cửa thông thoáng.

  11. Chúng ta không cần xây dựng bệnh viện dã chiến, mà sử dụng những bệnh viện sẵn có. Ngành y tế đã chuẩn bị đầy đủ cho tình huống dịch xấu nhất, bằng các bệnh viện ở địa phương và trung ương, chưa có kế hoạch xây bệnh viện dã chiến. Các bệnh viện tuyến cuối sẵn sàng 3.000 giường, ở địa phương như Hà Nội chuẩn bị 2.000 giường.

  14. Hiện tại với các ca ở tỉnh Vĩnh Phúc, ngành y tế đang áp dụng bốn vòng cách ly, vòng mới nhất là khoanh vùng những người tiếp xúc với người tiếp xúc với người nghi nhiễm.

  15. Người nhiễm corona sau khi được điều trị khỏi có thể miễn dịch, có thể trong vòng 2 năm.

  16. Đỉnh dịch của Trung Quốc là 7-10 ngày tới, chứ không phải Việt Nam. Chúng ta còn quá sớm để nhận định tình hình dịch.

  17. Ngành Y tế có đủ khả năng, năng lực điều trị dịch bệnh.

  18. Virus Corona là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nên sẽ được điều trị miễn phí, nhà nước sẽ lo việc đó.

  19. Có thông tin cần tích trữ lương thực, thậm chí tích trữ cả vàng vì dịch... điều này không đúng! Chính phủ và Thủ tướng đã có chỉ đạo rất sát.

  20. Hiện không có thông tin virus Corona lây qua đường nước và đường tiêu hóa cũng không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu người bị nhiễm bệnh đến bể bơi tiếp xúc, khạc, nhổ ra bể bơi… thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm.

  21. Hầu hết các độ tuổi mắc đều trên 30 tuổi, phụ nữ và trẻ em mắc ít hơn. Đến nay, chưa xác định được tại sao lại vậy. Chúng ta không thể nói trẻ em khó lây nhiễm hơn người lớn và chúng ta chỉ ghi nhận có hiện tượng này.

  22. Ở Vũ Hán, Trung Quốc 80% các bệnh nhân bị mắc corona là trên 60 tuổi; 75% các bệnh nhân đã có bệnh nền.

  23. Khuyến khích các cơ sở y tế, hiệu thuốc cấp phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân. Và hãy vì hình ảnh của nhà thuốc, của người dược sĩ, không chỉ cấp phát mà còn nên hướng dẫn cho nhân dân cách đeo tốt nhất.

  24. Đối với nhân dân, không phải lúc nào cũng phải đeo khẩu trang, không phải bằng mọi giá phải mua được khẩu trang. Nhân dân hết sức bình tĩnh, nghe theo chỉ dẫn của Bộ Y tế, không làm cung cầu bị chênh lệch.

  25. Quan điểm của Thủ tướng xác định chúng ta sẵn sàng chịu thiệt hại về kinh tế nhưng không để thiệt hại về người. Người dân cần biết cách phòng chống, không chạy theo thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội, cần bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng ứng phó với dịch.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này