Bộ trưởng Singapore: Nếu đeo khẩu trang như Hồng Kông thì bệnh viện sẽ sập

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 19/2/20.

 1. Bộ trưởng Singapore: Nếu đeo khẩu trang như Hồng Kông thì bệnh viện sẽ sập

  Bộ trưởng Singapore: Nếu đeo khẩu trang như Hồng Kông thì bệnh viện sẽ sập

  LIÊN HỆ (168 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 19/2/20 lúc 16:33
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Trong bản ghi âm bị rò rỉ, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore nói hệ thống bệnh viện của nước này "sẽ sụp đổ" nếu các chính trị gia đeo khẩu trang y tế như ở Hồng Kông.


  Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam phát biểu trong khi đeo khẩu trang y tế trong cuộc họp báo ngày 31/1. Ảnh: Bloomberg.


  Trong đoạn ghi âm dài 12 phút được cho là cuộc đối thoại kín với các thành viên của Phòng Thương mại & Công nghiệp Trung Quốc Singapore, ông Chan Chun Sing nói rằng nếu các chính trị gia ở Singapore làm điều tương tự đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam thì hệ thống bệnh viện công của thành phố "sẽ sụp đổ".

  Theo South China Morning Post, bình luận bị tiết lộ của bộ trưởng dường như đề cập đến cơn sốt trên toàn thế giới đối với khẩu trang y tế giữa dịch virus corona khiến giá sản phẩm tăng vọt và các nước cạn kiệt nguồn cung.


  Chính quyền Singapore nhấn mạnh rằng, chỉ những người không khỏe mới cần đeo khẩu trang y tế nhưng tại Hồng Kông, các chuyên gia kêu gọi tất cả cư dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

  Trước đó, bà Lam đã xin lỗi vì gây ra nhầm lẫn - bà đeo khẩu trang để đón tiếp báo chí trong một ngày, nhưng sau đó nói rằng các quan chức chỉ nên đeo khẩu trang nếu họ bị bệnh hay đi đến khu vực đông đúc hoặc có nguy cơ cao.

  Trong bản ghi âm, ông Chan nói rằng Hồng Kông chỉ còn nguồn cung khẩu trang cho các nhân viên y tế trong chưa đầy một tháng.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing (giữa) theo dõi các quân nhân chuẩn bị khẩu trang để phân phát, ngày 31/1. Ảnh:Reuters.


  Nếu Singapore tiếp bước Hồng Kông "mà không suy nghĩ", với các nhà lãnh đạo đeo khẩu trang để cập nhật về sự bùng phát virus và gây hoảng loạn, thì "tôi có thể đảm bảo rằng hôm nay hệ thống bệnh viện của chúng tôi sẽ sụp đổ".


  "Sẽ không còn khẩu trang y tế cho các nhân viên của bệnh viện nữa vì những thứ này đã đượcsử dụng hết như khăn giấy".

  Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng sự thiếu hụt khẩu trang có thể gây nguy hiểm cho các nhân viên y tế chống lại sự bùng phát của virus corona, loại virus đã giết chết gần 1.900 trong số hơn 73.000 người bị nhiễm cho đến nay, phần lớn trong số họ ở Trung Quốc đại lục.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này