Bình Dương: Gia đình 7 người trở về từ Trung Quốc nhưng không khai báo với địa phương

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mebetho2309, 16/2/20.

 1. Bình Dương: Gia đình 7 người trở về từ Trung Quốc nhưng không khai báo với địa phương

  Bình Dương: Gia đình 7 người trở về từ Trung Quốc nhưng không khai báo...

  LIÊN HỆ (104 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: mebetho2309
  3. Ngày đăng: 16/2/20 lúc 11:55
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. mebetho2309

  mebetho2309 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Một gia đình ở Bình Dương gồm 7 người được xác định trở về từ Trung Quốc trong thời gian diễn ra dịch Covid-2019 nhưng không khai báo với cơ quan chức năng. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý, giám sát người nhập cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc quá cảnh từ quốc gia này. Phải quản lý, giám sát và phối hợp với các địa phương thực hiện công tác này ngay tại các cửa khẩu và hạn chế tối đa các rủi ro lây nhiễm trong cộng đồng!


  Ảnh minh họa: Internet

  Công an xã An Thái, huyện Phú Giáo (Bình Dương) chiều nay vừa có báo cáo ban đầu về 7 trường hợp từ Trung Quốc nhập cảnh về địa phương nhưng không khai báo với cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-2019.

  Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra công tác phòng dịch tại doanh nghiệp

  Trước đó, vào ngày 13/2, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo Đoàn Văn Đồng đã gửi công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh về 7 trường hợp công dân Việt Nam và Trung Quốc về Bình Dương có đi qua TP Vũ Hán.
  UBND huyện Phú Giáo cũng yêu cầu xác minh nhân thân 7 trường hợp nói trên ở đâu, làm gì và đã tiếp xúc với những ai...

  Công văn của lãnh đạo huyện Phú Giáo


  Qua xác minh của cơ quan chức năng, vào ngày 15/1, bà N.T.T.T (43 tuổi, quê Thái Bình, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã An Thái, huyện Phú Giáo) cùng với mẹ ruột (người Việt Nam), chồng bà T, 2 con nhỏ và 2 người em chồng của bà T (cùng có quốc tịch Trung Quốc) từ Bình Dương về tỉnh Quế Châu (Trung Quốc) để đón Tết tại đây.
  Đến ngày 31/1, cả gia đình 7 người nói trên trở về Việt Nam bằng máy bay, nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

  Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình bà T di chuyển bằng ô tô về nhà riêng ở phường Tân An, TP Thủ Dầu Một sinh sống đến nay. Riêng mẹ bà T về nhà tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng.

  Cũng qua xác minh của cơ quan chức năng, 2 người em chồng bà T (quốc tịch Trung Quốc) hiện đang làm việc tại KCN Rạch Bắp (thuộc thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).


  Bênh viện Dã chiến TP.HCM cách ly người đi từ vùng dịch về nước - Ảnh: Kim Vân.


  Hiện các cơ quan y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh, theo dõi tình hình sức khỏe của 7 người trên để có biện pháp xử lý nếu có tiếp xúc với người nhiễm Covid-2019.
  Những doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương có người Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết gồm: Công ty TNHH Việt Nam Dong Yun Plate Making (13 người); Công ty TNHH Media Consumer Elecitric (21 người); Công ty TNHH GHW (9 người); Công ty TNHH Hong Sheng (8 người); Công ty Lập Văn (9 người); Công ty TNHH Vision International (49 người); Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (67 người). Trong đó, có 7 người đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc, nơi tâm điểm của dịch Covid-19).
  Hiện 176 người trên đã được cách ly an toàn. Bác sĩ Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết các trường hợp kể trên được cách ly tại nhà riêng hoặc tại nơi ở của các công ty. Ngoài việc cử cán bộ theo dõi, Sở Y tế cũng hướng dẫn những người bị cách ly biết cách phòng chống dịch.

  Cũng theo bác sĩ Hà, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được triển khai quyết liệt, có hiệu quả.

  Nguồn thông tin và ảnh từ: vietnamnrt.vn, thanhnien.vn, tienphong.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này