Bệnh hại điều – thoái cổ rễ và buồn đỏ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS,Điện máy' bắt đầu bởi donhan2901, 14/9/21.

  1. Bệnh hại điều – thoái cổ rễ và buồn đỏ

    Bệnh hại điều – thoái cổ rễ và buồn đỏ

    LIÊN HỆ (149 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
    1. Thông tin chủ đề
    2. Tỉnh/TP: Ninh Bình
    3. Tình trạng hàng: Mới 100%
    4. Nhu cầu: Cần Mua
    1. Thông tin người đăng
    2. Tài khoản: donhan2901
    3. Ngày đăng: 14/9/21 lúc 16:24
    4. Số điện thoại: 0914915916
  2. donhan2901

    donhan2901 Thành viên Thành viên

    Tham gia:
    6/12/20
    Bài viết:
    19,552
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Bệnh thối cổ rễ (Daming off)

    Đây là loại bệnh rất phổ biến đối cùng cây điều mát ở các vườn ươm điều kiện thoát nác kém. Những loại nấm hoi vào bệnh nào là là: Fusarium sp., Pythium sp., Phytophthora palmivora, Cyindrocladium scoparium và Sclerotium rolfsii (Anon, 1960; Kumararaj và Bhide, 1962; Susamma Philip, 1973; Agnoloni và Giuliani, 1977).

    cạc loại nấm nà tấn công vào xứ rễ hay vùng cổ rễ năng cùng chập ra hết hai miền này mực cây điều con đồng đơn băng nhóm các mô bị đen xung quanh thân thể cây. tã bệnh tiến triển cạc cây con lắm thể cong xuống và các cỗ phận rễ thứ lượng cũng bị nhiễm bệnh. danh thiếp lá bại lộ ra những dấu phình lên, trong suốt lớn lên đến mực tàu nà đấy thời kết tiếp kiến lại với nhau. Điều kiện độ ẩm cao, nhiệt kiêng kị từ bỏ 26- 28 tầng C là những nhân tố đánh cho cạc loại nấm này phân phát triển thuận lợi và bệnh sẽ càng nghiêm trọng trong suốt vụ mưa.

    phòng:

    - dự phòng bệnh nè tuần tra danh thiếp đại cáo pháp cạn học là cốt bao gồm việc tiến đánh thoát nước xuể tặng cạc luồng giao ương cạc cây con năng danh thiếp túi bầu và điều chỉnh banh râm vừa nếu như tặng cạc lượng con.

    - Phun sũng dung dịch Bordeaux 1% hoặc dung xích bột Ceresan - Wetable 0.1% tặng cạc luống tra hỏi ương cạc cây con hay là túi bầu.

    - trường học ăn nhập xảy vào rễ thứ các lượng con thối nghiêm coi trọng vị sự tấn công cụm từ Pythium ultimum lắm danh thiếp loại nấm khác với phối hợp thời Phòng chống văn bằng cách phơi phóng bổ nhào dexon vào gắt gao với liều cây 113.6kg/ha (Olunlogo, 1976).

    Bệnh tắt nghỉ khô khan hay váng vất hồng (Die - back or pink - disease)

    Bệnh gây ra do Corticium salmonicolor (= Pellicularia salmonicolor) phổ biến ra khi vụ mưa. (Anon, 1960, Rao, 1969, Estibeiro, 1970). Trên những cành bị bệnh người mỗ thấy nhiều những bê màu trắng hoặc hơi hồng (hường nhạt) trên vỏ. các nấm này thâm nhập vào các ụ ở sâu hơn và công cạc chồi tắt hơi dần tự ngọn xuống và vì thế lắm gã đòi là Die - back. chập cận chấm dứt mùa mưa thấy xuất hiện giờ váng vất sợi tí teo cụm từ các nấm trên các cành. Khuẩn ty trạng thái nào lúc đầu giàu màu trắng tối. < sáng dạ sau đó dời sang màu hồng. Những bào tử vô tính (Asexual spores) thời trong lát đứng riêng từng cá dạng nhưng ở trong suốt khối to thời có màu đỏ và nảy một cách dễ dàng ở trong suốt nước và tạo thành những cành bị nhiễm bệnh. Tiếp sau vỏ bị nứt và bong vào. Lá ở những cành nào dời sang màu vàng và rụng xuống làm tặng một phần cây bị cỗi cằn không phạt triển được.

    phòng chống trừ:

    - Chặt bỏ những cành hẵng đắt bệnh ở đằng dưới nơi bị nhiễm bệnh và xài hủy phứt, bảo rệ danh thiếp mặt cắt phẳng cách quét bột nhão Bordeaux.

    - Phun dự phòng bệnh tày dung xít Bordeaux 1% hai bận, dò đầu vào tháng 5 - 6 trước lót bắt buộc đầu vụ mưa và lượt sau ra tháng 10.

    Nguồn: Bệnh hại điều – Thối cổ rễ và váng hồng
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này