Bác sĩ khuyên nên bỏ thói quen nhổ tóc bạc, tóc xoăn vì càng nhổ càng ngứa, tăng nguy cơ...

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mixita02, 7/2/20.

 1. Bác sĩ khuyên nên bỏ thói quen nhổ tóc bạc, tóc xoăn vì càng nhổ càng ngứa, tăng nguy cơ...

  Bác sĩ khuyên nên bỏ thói quen nhổ tóc bạc, tóc xoăn vì càng nhổ càng...

  LIÊN HỆ (212 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Mixita02
  3. Ngày đăng: 7/2/20 lúc 16:44
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Mixita02

  Mixita02 Guest

  FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Không biết các mẹ có giống mình không chứ mình hay có thói quen kiểu ngồi bứt tóc ngứa ấy. Đầu mình thì có khá nhiều tóc ngứa, nó cứng cứng, xoăn xoăn, có khi là tóc bạc ngứa khiếp lên được. Vì vậy, mình hay sử dụng cách đơn giản mà cũng hiệu quả nhanh nhất là nhổ nó đi. Thế nhưng mà nhổ 1 lần rồi lần sau nó mọc lên nhanh, cứng, xoăn và gây ngứa hơn. Nếu mà nhổ không kịp thì ngứa điên lên. Có hôm đầu sạch lắm mà cứ ngứa điên lên, nhiều lúc phát rồ luôn ấy các mẹ. Xong mình phải nhờ con hoặc lão chồng nhổ đi thì mới hết. Rõ khổ.

  Mới đây, mình có đọc được một bài chia sẻ của bác sĩ, trong đó người ta bảo tốt nhất là không nên nhổ. Bởi vì càng nhổ sẽ càng khiến bệnh tình nặng hơn.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


  Bác sĩ cảnh báo: Không nên nhổ tóc bạc, tóc ngứa
  Theo TS. BS Phạm Thị Minh Phương (Trưởng khoa khám bệnh, BV Da liễu TƯ) cho biết: việc nhổ những sợi tóc ngứa là thói quen không tốt. Hành động tưởng chừng vô hại này sẽ khiến tình trạng của tóc trở nên tồi tệ hơn.

  Nguyên nhân là do khi chúng ta nhổ tóc sẽ ảnh hưởng xấu tới các nang tóc. Hệ quả là các nang tóc bị thoái triển và bị thương tổn, hư hỏng. Từ đó, sẽ khiến tóc mọc kém và dễ bị gãy rụng hơn bình thường. Ngoài ra, nó còn gây ra những tác hại sau:

  + Tóc mọc ngược gây ngứa:

  Theo bà Phương, khi nhổ tóc, chúng ta vô tình làm mất đi lớp màng mỏng bao quanh tóc. Lớp màng này vốn có tác dụng ‘chỉ hướng’ mọc cho sợi tóc. Tuy nhiên, khi chúng ta nhổ, lớp màng này mất đi khiến tóc dễ bị mọc ngược vào trong và gây ngứa ngáy. Thậm chí nó còn có thể khiến da đầu bị nổi mụn, nhọt nữa cơ.

  + Tóc mỏng đi, dễ gãy rụng:

  Theo BS Phương, khi nhổ tóc, chúng ta kéo mạnh sợi tóc khiến không chỉ nang của sợi tóc đó mà còn khiến cả da đầu bị tổn thương. Khi chúng ta lặp lại nhiều lần sẽ khiến tóc mọc chậm và mỏng dần đi. Đồng thời, tóc cũng dễ hư tổn, thiếu sức sống, dễ gãy rụng hơn bình thường nữa.

  + Hói đầu:

  Khi có thói quen nhổ tóc ngứa, hành động giật mạnh sợi tóc sẽ khiến da đầu và nang tóc bị tổn thương. Lúc này, dây thần kinh và mạch máu nhỏ nối tới nang tóc sẽ bị phá vỡ. Từ đó, khả năng tóc mọc chậm hơn hẳn, thậm chí có thể gây hói đầu nữa.

  Cách loại bỏ tóc ngứa

  Theo BS Phương, các loai tóc sâu, tóc ngứa theo thời gian sẽ tự gãy rụng nên chúng ta không cần thiết phải lo lắng về nó hàng ngày. Thay vào đó, mọi người có thể sử dụng chế độ dưỡng tóc an toàn bằng cách:

  + Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể có đủ dinh dưỡng cung cấp cho tóc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

  + Thường xuyên gội đầu sạch sẽ. Việc này sẽ giúp loại bỏ những sợi tóc bị hư tổn, già yếu. Đồng thời, vệ sinh da đầu sạch sẽ thường xuyên cũng giúp loại bỏ mảng bám, tế bào chết ở da đầu, giúp nang tóc chắc khỏe hơn.

  + Sử dụng các loại dầu gội, dầu ủ tóc phù hợp để hỗ trợ tóc phục hồi hư tổn nhanh chóng.


  Nguồn: Tổng hợp
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này