Xuân Lan kêu trời vì lỡ cho con học trường song ngữ: 'Con hoang mang, ba mẹ không biết dạy...

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi yeumaunang88, 23/2/20.

 1. Xuân Lan kêu trời vì lỡ cho con học trường song ngữ: 'Con hoang mang, ba mẹ không biết dạy...

  Xuân Lan kêu trời vì lỡ cho con học trường song ngữ: 'Con hoang mang,...

  LIÊN HỆ (40 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: yeumaunang88
  3. Ngày đăng: 23/2/20 lúc 15:33
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. yeumaunang88

  yeumaunang88 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Đúng là ba mẹ nào cũng kỳ vọng mà muốn tốt cho con nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thích nghi dễ dàng.
  Nữ siêu mẫu Xuân Lan thật sự bối rối trước tình trạng học hành của con gái khi mà con không thể theo kịp giáo trình và không thích nghi được tiếng Anh.

  Nhiều trường mầm non đang tổ chức dạy tiếng Anh cho trẻ trước khi vào lớp 1 và số cơ sở GD tổ chức các lớp học tiếng Anh ngày một tăng lên ở Việt Nam. Muốn con hội nhập nhanh chóng nên phần lớn cha mẹ có điều kiện đều chọn cách cho con học trường song ngữ từ bé. Thế nhưng không phải lúc nào sự đầu tư của cha mẹ cũng hiệu quả khi mà mỗi đứa trẻ có sự thích nghi khác nhau.
  Mới đây, Xuân Lan chia sẻ đầy hoang mang khi cho con học trường song ngữ: "Liệu em có sai không khi cho con vào trường song ngữ? Các ba mẹ ơi. Em hoang mang quá. Nhận bài dạy của con mùa corona ở nhà mới thấy tội con. Mới lớp 1 mà giáo trình giữa tiếng Việt và tiếng Anh chênh nhau nặng quá và con không thích nghi được tiếng Anh. Tiếng Việt thì học đánh vần đọc chữ, học toán cộng trừ đến phạm vi số 17, trong khi tiếng anh 1 phát học nhân chia 6x4, các con hoang mang không hiểu tại sao, ba mẹ không biết dạy kiểu gì. Cũng bỏ qua luôn việc ráp vần đánh vần học từ vựng tiếng anh mà bắt các con đọc đề bài làm bài theo sách luôn... Con nghe thầy không kịp, thầy thấy con không kịp thì không có giải pháp mà chỉ đánh giá điểm D.. Em phải làm sao?".


  Sau khi chia sẻ, rất nhiều bậc phụ huynh có con từng theo học trường song ngữ đã vào góp ý, chia sẻ quan điểm. Đa phần động viên bà mẹ một con không nên quá lo lắng và cho rằng bé sẽ từ từ thích nghi được nhưng có lẽ nỗi hoang mang của Xuân Lan khó mà chấm dứt.  Bé Thỏ (tên thật là Victoria Nguyễn Hoàng Thiên Ân), con gái Xuân Lan. Cô bé năm nay 7 tuổi, đang theo học ở trường song ngữ có tiếng ở TP. HCM. Được biết, mức học phí tại đây cho học sinh lớp 1 rơi vào khoảng 115 - 132 triệu đồng/năm.  Nhưng giữa thời buổi của hằng hà sa số loại hình trường hiện nay, chọn trường cho con không đơn giản. Và sau khi chọn trường cho con cũng là rất nhiều điều không hề đơn giản khi để con có thể thích nghi tốt với mối trường áp lực. Dù vậy, cha mẹ cần theo sát con em mình để có cái nhìn thông suốt và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.
  Nguồn ảnh và tin: Fbnv
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này