[QC] Cách chỉnh chế độ để xem bóng đá “đã” hơn trên TV LG

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi khuyenmai_tinhte@gmail.co, 5/12/19.

 1. [QC] Cách chỉnh chế độ để xem bóng đá “đã” hơn trên TV LG

  [QC] Cách chỉnh chế độ để xem bóng đá “đã” hơn trên TV LG

  LIÊN HỆ (31 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: khuyenmai_tinhte@gmail.co
  3. Ngày đăng: 5/12/19 lúc 08:22
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Dòng TV OLED và NanoCell của LG có chất lượng hình ảnh xuất sắc, giúp người hâm mộ trải nghiệm các trận bóng đá sôi động và nhiều cảm xúc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là fan bóng đá thực thụ thì chỉ cần khoảng vài phút, bạn sẽ khai thác được hết tiềm năng của 2 công nghệ TV hàng đầu hiện nay.
  Bật chế độ thể thao xem bóng đá đẹp hơn

  Hầu hết TV LG hiện nay đều có chế độ bóng đá (Soccer). Để bật tính năng này, bạn chỉ cần vào phần Setting (cài đặt) > Picture (ảnh) > Picture mode (chế độ hình ảnh) > Soccer.

  Sau khi bật chế độ thể thao, hình ảnh trên TV trông sẽ tươi sáng và sống động hơn, các cảnh chuyển động nhanh cũng sắc nét để bạn thưởng thức trọn vẹn các pha bóng tốc độ cao. Sự khác biệt của chế độ thể thao đó là các kỹ sư của LG đã tinh chỉnh sẵn các thông số để xem bóng đá, đua xe hay tennis tốt hơn.

  [​IMG]

  Trong đó, màu sắc của hình ảnh được đẩy lên sống động hơn, độ sáng màn hình được tối ưu và tần số quét của màn hình cũng tự động đẩy cao hơn. Nếu bạn vẫn chưa thấy ổn, thì trong mục cài đặt có thể tinh chỉnh thêm thông số TruMotion (làm mượt chuyển động), De-Judder (khử rung) và De-Blur (khử mờ làm nét ảnh). Cả 3 thông số này đều nằm trong phần cài đặt hình ảnh (Setting > Picture) và tuỳ vào sở thích mà bạn có thể chọn các mức độ khác nhau.

  [​IMG]

  Ngoài chế độ xem thể thao, TV của LG cũng có các chế độ xem chuyên dụng khác như Vivid thường dùng xem ca nhạc, Standard dùng để xem truyền hình, Eco để tiết kiệm điện, Cinema để xem phim và Game dành cho các game thủ. Mỗi chế độ đều được các kỹ sư hình ảnh của LG tinh chỉnh sẵn thông số để chất lượng hình ảnh được tối ưu cho từng loại nội dung.

  Khai thác chất lượng hình ảnh từ công nghệ OLED và NanoCell

  Hiện tại, thị trường TV có 2 loại công nghệ chính là công nghệ OLED và công nghệ LED. Trong đó, công nghệ OLED là công nghệ mới hơn và toàn bộ tấm nền cho tất cả TV OLED trên thị trường hiện nay đều do LG sản xuất và cung cấp. Nói cách khác, tất cả TV OLED đều bắt đầu từ LG.

  Theo tạp chí Rtings, để xem các chương trình thể thao, bao gồm cả bóng đá, với chất lượng hình ảnh tốt nhất, người dùng nên chọn TV OLED. Và trong bảng xếp hạng những chiếc TV xem chương trình thể thao tốt nhất 2019, các dòng TV OLED của LG đang chiếm lĩnh toàn bộ các vị trí dẫn đầu.

  Một chiếc TV xem bóng đá cần phải có độ sáng đồng đều để thể hiện tốt mặt sân cỏ , xử lý cảnh chuyển động xuất sắc để theo kịp các tình huống xử lý bóng nhanh và góc nhìn không giới hạn để nhiều người cùng xem với nhau một cách thoải mái. Hiện tại, TV OLED sử dụng các điểm ảnh tự phát sáng mà không cần tới đèn nền, mang đến màu đen sâu tuyệt đối, độ tương phản vô hạn và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu này.
  Trong trường hợp không đủ chi phí để sắm TV OLED, bạn có thể nghĩ tới TV LED công nghệ NanoCell, sử dụng các hạt nano kích thước chỉ 1nm để phủ lên bền mặt tấm LCD, giúp màu sắc của màn hình trở nên tinh khiết và phổ màu tái tạo rộng hơn.

  Theo khuyến nghị của Rtings, nếu sử dụng TV LED để xem bóng đá cho đông người, bạn không nên sử dụng công nghệ tấm nền VA, do dễ bị sai màu và mất độ sáng ở các góc nhìn rộng. Nếu muốn mua TV LED cho cả gia đình cùng xem bóng đá, các dòng TV sử dụng tấm nền IPS kết hợp với công nghệ NanoCell là lựa chọn tốt nhất hiện nay, do góc nhìn không bị giới hạn và không bị giảm độ sáng khi xem ở các góc nhìn rộng.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa tiệc bóng đá đỉnh cao với chất lượng hình ảnh xứng tầm trong dịp SEA Games 2019 này.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này