Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán bác bỏ tin đồn ‘bệnh nhân số 0’

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 17/2/20.

 1. Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán bác bỏ tin đồn ‘bệnh nhân số 0’

  Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán bác bỏ tin đồn ‘bệnh nhân số 0’

  LIÊN HỆ (49 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 17/2/20 lúc 09:32
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam [​IMG]

  Viện Virus học Vũ Hán. Ảnh: Weibo.


  Một viện nghiên cứu virus ở Vũ Hán phủ nhận có liên quan tới bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona, sau khi có một số tin đồn về nguồn gốc của bệnh.


  Trong một thông cáo ngày 16/2, Viện Virus học Vũ Hán phủ nhận thông tin một nhân viên của viện là “bệnh nhân số 0”.

  “Gần đây, đã có thông tin giả về Huang Yanling, một người tốt nghiệp từ học viện, cho rằng cô ấy là bệnh nhân số 0 của virus corona chủng mới”, viện này nói và cho biết đã kiểm chứng, kết luận thông tin là sai.

  Học viện cho biết, Huang theo học sau đại học ở đây cho đến năm 2015, khi cô rời tỉnh Hồ Bắc và kể từ đó không quay lại. Huang vẫn có sức khỏe tốt, và chưa nhiễm bệnh.

  Cho đến nay, danh tính bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên vẫn chưa được công bố.


  Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã cho biết virus corona có thể liên quan tới việc tiêu thụ động vật hoang dã, khả năng cao nhất là dơi, theo Wu Yuanbin, từ Bộ Khoa học và Công nghệ nước này.

  Ngày 15/2, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc ra văn bản kêu gọi quản lý chặt hơn các mẫu virus và bảo đảm an toàn sinh học tại tất cả phòng thí nghiệm.

  Dịch virus corona được cho là bắt nguồn từ chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán, sau khi hàng loạt bệnh nhân có liên hệ tới chợ này bị phát hiện dương tính.

  Nhưng bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus lại chưa hề tới chợ, theo một nghiên cứu được tạp chí y học uy tín Lancet công bố ngày 24/1.

  Trong nghiên cứu trên, khảo sát 41 ca bệnh đầu tiên, nhóm nghiên cứu, trong đó có 7 người làm việc tại Bệnh viện Jinyintan Vũ Hán, cho biết bệnh nhân đầu tiên không tiếp xúc với chợ và không có liên hệ về dịch tễ với các ca bệnh sau đó.

  Giới chức y tế Trung Quốc đại lục ngày 17/2 công bố 2.048 ca nhiễm mới và 105 ca tử vong, nâng tổng số lên 70.548 ca nhiễm và 1.770 ca tử vong tính đến sáng sớm cùng ngày.

  Trước đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm 17/2 công bố 1.933 ca nhiễm mới vì virus corona, và 100 ca tử vong mới được ghi nhận trong ngày 16/2.

  Con số các ca nhiễm mới được ghi nhận tăng gần 5% so với ngày trước đó, nhưng số người tử vong giảm đáng kể so với con số 139 người chết hôm 15/2.

  Gần 90% ca nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán, nơi được cho là khởi phát của dịch.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này