Phát hiện ra lỗ hổng trên Android 8/9 cho phép hacker gửi mã độc qua Bluetooth

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi phamdung_ml@yahoo.com, 23/2/20.

 1. Phát hiện ra lỗ hổng trên Android 8/9 cho phép hacker gửi mã độc qua Bluetooth

  Phát hiện ra lỗ hổng trên Android 8/9 cho phép hacker gửi mã độc qua...

  LIÊN HỆ (36 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: phamdung_ml@yahoo.com
  3. Ngày đăng: 23/2/20 lúc 19:20
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam [​IMG]
  Các nhà nghiên cứu bảo mật tại ERNW đã tìm ra một lỗ hổng bảo mật trên Android, mã CVE-2020-0022, được đặt tên là BlueFrag. Lỗ hổng này cho phép hacker có thể âm thầm gửi mã độc vào điện thoại để ăn trộm thông tin lưu trong những chiếc máy đang chạy phiên bản HĐH Android 8 Oreo và Android 9 Pie. Hacker chỉ cần biết địa chỉ MAC Bluetooth của đối tượng là có thể cài malware vào thiết bị của họ. Theo các chuyên gia của ERNW, đôi khi việc “đoán” địa chỉ Bluetooth MAC của một chiếc điện thoại không khó chút nào, chỉ cần nhìn vào địa chỉ WIFi MAC là đoán được ra. Người dùng điện thoại thậm chí còn không biết khi nào malware bị cài đặt ngầm vào điện thoại của mình.
  May mắn cho những anh em dùng điện thoại đã lên Android 10, lỗ hổng BlueFrag không có tác dụng. Một cách đơn giản để chiếc smartphone Android của anh em không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng BlueFrag là cập nhật bản vá bảo mật tháng 2/2020 của Android, và bản chất lỗ hổng này lợi dụng Bluetooth, nên kẻ tấn công phải ở rất gần đối tượng của chúng, nên không sợ điện thoại bị hack từ xa.

  Bản chất lỗ hổng bảo mật tác động tới những smartphone chạy Android 8 và 9 cho thấy những thiết bị không được cập nhật hoặc không được cập nhật thường xuyên như trước sẽ trở thành mục tiêu tiềm năng của hacker. Google chỉ yêu cầu các hãng sản xuất smartphone cập nhật bảo mật thường xuyên trong vòng 2 năm, và Android 8 cũng ra mắt được hơn 2 năm trước. Nếu chiếc điện thoại quá cũ, có lẽ giờ là lúc anh em cân nhắc đổi máy mới.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này