Nữ sinh qua đời ở Huế sau khi khó thở, sốt kéo dài: Do bệnh lý não chứ không phải do Covid-19

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mechu0108, 22/2/20.

 1. Nữ sinh qua đời ở Huế sau khi khó thở, sốt kéo dài: Do bệnh lý não chứ không phải do Covid-19

  Nữ sinh qua đời ở Huế sau khi khó thở, sốt kéo dài: Do bệnh lý não chứ...

  LIÊN HỆ (73 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Mechu0108
  3. Ngày đăng: 22/2/20 lúc 18:15
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Mechu0108

  Mechu0108 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Trang VOV đưa tin, Cơ quan y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, nữ sinh lớp 12 trên địa bàn tử vong do bệnh lý não chứ không phải do Covid-19.
  Ngày 22/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có kết quả mẫu vật xét nghiệm Covid-19 của nữ sinh tử vong ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) sau khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở kéo dài.

  Mẫu bệnh phẩm của nữ sinh T.H.X.N (học sinh lớp 12, trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi lên Bệnh viện Trung ương Huế. Sau khi phía bệnh viện sử dụng kỹ thuật Real-time RT-PRC phát hiện Covid-19 (nCoV) để xét nghiệm mẫu phẩm, kết quả cho thấy, nữ sinh này âm tính với Covid-19.  Nữ sinh lớp 12 chết do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19. Ảnh: báo VTC News

  Việc xét nghiệm mẫu phẩm là do trước khi tử vong, nữ sinh N. có 1 tuần bị các triệu chứng khó thở, sốt và ho. Sau khi nắm được thông tin, để đề phòng việc nữ sinh N. bị nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tức về địa phương lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm đồng thời vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực xung quanh nhà nữ sinh này.
  "Kết quả từ bộ phận pháp y cho thấy bệnh nhận chết vì mắc bệnh lý về não nhưng để đảm bảo an toàn, chắc chắn nên chúng tôi vẫn phải thực hiện các bước đúng quy trình”, ông Hoàng Văn Đức- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết.


  Kết quả xét nghiệm. Ảnh: VOV

  Được biết, ngoài việc gửi mẫu phẩm gửi cho Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng gửi mẫu phẩm gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm xem nữ sinh N. có bị nhiễm Covid-19 hay không và dự kiến 3 ngày sau sẽ có kết quả.
  Tổng hợp từ VOV, VTC, Đời Sống Pháp Luật
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này