Những nhược điểm lớn của Samsung Galaxy Z Flip

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi duyluandethuong@gmail.com, 23/2/20.

 1. Những nhược điểm lớn của Samsung Galaxy Z Flip

  Những nhược điểm lớn của Samsung Galaxy Z Flip

  LIÊN HỆ (52 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: duyluandethuong@gmail.com
  3. Ngày đăng: 23/2/20 lúc 22:38
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Galaxy Z Flip là một sản phẩm sáng tạo, nó cho thấy Samsung luôn mạnh dạn thử nghiệm nhiều cái mới, và mình cũng thấy Z Flip rất hay ho. Tuy nhiên có một số vấn đề lớn gây trở ngại tới việc sử dụng Z Flip, anh em nào tính mua thì hãy đọc qua trước để biết được các hạn chế của mẫu smartphone này.
  Bạn đang trả nhiều tiền hơn cho một thứ khó xài hơn


  Gập lại thì nhỏ gọn hơn, bung ra xài thì như một cái smartphone bình thường. Nghe qua thì rất hợp lý, nhưng xài thử rồi mới thấy cách Samsung làm Z Flip chưa thuyết phục. Có 2 thứ sau:
  1. Lúc mở nắp màn hình, không có khe hay ngàm gì để đặt ngón tay vào cho dễ bật nắp
  2. Khi mở nắp, bạn rất khó mở bằng một tay do bản lề không phải là dạng có thể bật lên như thời chúng ta xài điện thoại nắp gập. Bạn phải di chuyển màn hình một cách thủ công, tới đúng góc bạn muốn mở.
  Cái số 1 thì có thể thấy là vấn đề trong thiết kế rồi, còn cái thứ 2 có thể hiểu là do Samsung muốn bạn có thể đặt chiếc Z Flip lên bàn theo kiểu "hộp phấn trang điểm", khi đó bạn có thể xem video hay chụp ảnh mà không cần chân máy. Cũng vui đấy, nhưng chính vì cơ chế cần kiểm soát được góc mở màn hình nên bạn không thể bật hẳn màn hình lên chỉ bằng một cú bật nhẹ được.
  [​IMG]

  Nói cách khác, cơ chế mở nắp của Z Flip chưa ngon, và nó đem lại cho bạn nhiều bất tiện hơn là tiện lợi, đặc biệt khi cầm điện thoại một tay hoặc khi đang đi ngoài đường.
  Và 2 nhược điểm nói trên của Samsung đã từng được Motorola khắc phục rất tốt với chiếc RAZR v3 huyền thoại từ tận năm 2004 cơ chứ chẳng phải mới mẻ gì đâu. Anh em coi video để thấy.

  Bạn xài điện thoại mở ra hay gập lại nhiều hơn?


  Nếu bạn nhìn vào cách chúng ta xài điện thoại hiện nay, thì phần lớn thời gian bạn sẽ dùng Z Flip ở dạng mở máy hẳn ra, chứ không phải là mở một nửa hay đóng nắp. Lý do đơn giản là mọi phần mềm và cả hệ điều hành Android đều được thiết kế cho dòng máy như thế. Bản thân Z Flip cũng chỉ có màn hình phụ rất bé để hiển thị giờ và notification thôi chứ không có màn hình đủ to để có thể xài được các app bình thường.
  Nói thẳng ra, 100% thời gian bạn xài Z Flip thì bạn đều phải mở nắp, tức là bạn đang tốn thêm 1 thao tác để đánh đổi lại sự nhỏ gọn những khi bỏ điện thoại vào túi. Với bạn thì sao? Với mình thì cái này không hợp lý, nhất là khi bạn phải trả nhiều hơn tới gần chục triệu lận. Kích thước nhỏ gọn hơn không giúp ích gì được hơn cho mình, có lẽ vì túi quần nam thường to nên không căng thẳng. Chị em thì sao nhỉ?

  À, nếu bạn có tài chính thoải mái, muốn mua Z Flip vì sự độc lạ, sáng tạo của nó thì mình không có ý kiến gì.

  [​IMG]

  Nhìn chung, giá đắt


  Giá chính hãng cho Galaxy Z Flip là 36 triệu, rất đắt so với một cái smartphone, thậm chí Galaxy S20 Ultra còn không đắt như thế, chỉ 30 triệu thôi. Hay như Galaxy Fold, giá cũng loang quanh 30 triệu, mà cái lợi ích bạn nhận được về màn hình to nó lớn lắm nên xứng đáng với số tiền bỏ ra. Giá 36 triệu mà đổi lại chỉ là sự nhỏ gọn khi gập máy (không tác động tới trải nghiệm sử dụng) thì phí quá.
  Nếu bạn thích màn hình gập, hãy thử Galaxy Fold, mình nghĩ rằng nó là một lựa chọn phù hợp hơn ở thời điểm này, còn không thì cứ xài tiếp smartphone truyền thống.

  Khung kim loại cao nên vướn khi vuốt


  Khung kim loại bao quanh màn hình hơi cao hơn so với màn hình, mình đoán là do Samsung muốn bảo vệ con Z Flip tốt hơn. Nhưng điều đó khiến thao tác vuốt để back bị vướng, không sướng như khi vuốt trên Galaxy S20. Cái này không nghiêm trọng lắm, nhưng nó làm trải nghiệm giảm đi một chút ở cái sự sung sướng.
  Vẫn còn là giai đoạn đầu của điện thoại màn hình gập


  Hiện tại điện thoại gập vẫn chỉ đang ở giai đoạn rất sớm, các hãng vẫn còn đang thử nghiệm ý tưởng, nên việc Z Flip chưa như ý cũng không phải là thứ mình quá căng thẳng. Samsung cần thử nghiệm sai để biết được họ nên làm gì để đúng trong tương lai và tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Ví dụ như có một chiếc Z Flip mà màn hình có thể bật ra nhẹ nhàng khi mình đẩy nhẹ nắp thì sẽ ngon hơn rất nhiều, vì việc mở nắp máy không còn khó khăn gì nữa.
  Ôi mình nhớ con Motorola RAZR v3 của mình quá. Đỉnh cao điện thoại màn hình gập là đó đó chứ đâu. Mình chưa được thử con RAZR màn hình gập mà Moto mới giới thiệu, hi vọng được trải nghiệm nó và so sánh với Z Flip.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này