Nhớ vệ sinh điện thoại để hạn chế tác nhân gây bệnh

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi duyluandethuong@gmail.com, 17/2/20.

 1. Nhớ vệ sinh điện thoại để hạn chế tác nhân gây bệnh

  Nhớ vệ sinh điện thoại để hạn chế tác nhân gây bệnh

  LIÊN HỆ (46 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: duyluandethuong@gmail.com
  3. Ngày đăng: 17/2/20 lúc 10:29
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Bộ Y tế Singapore nói rằng việc rửa taylàm sạch điện thoại của bạn có tác dụng lớn hơn cả việc đeo khẩu trang trong việc ngăn ngừa lây nhiễm coronavirus. Cách rửa tay thì bữa giờ chúng ta thấy nhiều rồi, còn cách rửa điện thoại thì chưa. Nên trong bài này mình tổng hợp một số điều quan trọng liên quan tới việc vệ sinh điện thoại nhé.
  Một trong những cách nhanh nhất đó là đừng mang điện thoại vào những chỗ có nhiều vi khuẩn / virus, ví dụ như toilet.

  Một nghiên cứu đến từ đại học MIT hồi năm 2018 cho thấy rằng thiết bị làm sạch smartphone bằng tia UV là một trong những cách hữu ích để diện vi khuẩn bám trên máy (còn virus thì không rõ). Anh em nào dùng case cũng cần phải vệ sinh thường xuyên vì nghiên cứu này chỉ ra rằng khe giữa case và máy còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả trên màn hình.

  [​IMG]

  Sử dụng dung dịch cồn cũng là một cách hữu hiệu, nhưng theo trang CNET thì chúng ta không nên xịt thẳng dung dịch cồn lên màn hình smartphone vì sẽ làm bong các lớp chống nước, chống dầu phủ trên màn hình. Thay vào đó bạn nên thấm cồn lên miếng cotton, khăn microfiber (loại hay dùng để chùi kính, chùi màn hình) trước khi lau. Bạn có thể tự làm dung dịch cồn này ở nhà bằng cách kết hợp nước (60%) với cồn (40%).
  Không nên dùng các hóa chất sau để rửa điện thoại: nước rửa kính, nửa rửa chén, xà bông rửa tay, dấm... Và cũng đừng nhúng điện thoại vào nước vì có thể làm hỏng máy, nhà sản xuất không bảo hành cho bạn đâu.

  Tuyệt đối không dùng các loại khăn vải cứng, hoặc khăn giấy để chùi màn hình vì sẽ làm trầy màn hình điện thoại.

  Nếu không có hóa chất nào xung quanh, chỉ cần thấm nước nhẹ nhẹ vào khăn vải microfiber và lau chùi điện thoại của bạn cũng đã giúp giảm nhiều tác nhân gây bệnh, theo nghiên cứu nói trên.

  Với mình thì cách dùng khăn lau màn hình thấm nước là cách dùng thường xuyên nhất, ngay cả khi có dịch hay không thì mình vẫn thường xuyên lau máy bằng cách này. Còn anh em thì sao?
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này