Nhận định thị trường phiên 19/2: Có thể tích lũy nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Dầu khí, Bán lẻ

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 18/2/20.

 1. Nhận định thị trường phiên 19/2: Có thể tích lũy nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Dầu khí, Bán lẻ

  Nhận định thị trường phiên 19/2: Có thể tích lũy nhóm cổ phiếu Ngân...

  LIÊN HỆ (186 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 18/2/20 lúc 22:56
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam [​IMG]

  (ĐTCK) Thị trường có thể bị biến động mạnh trong 2 phiên giữa tuần do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào thứ 5 tới.


  Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/2.

  Có thể tích lũy nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Dầu khí, Bán lẻ

  CTCP Tân Việt (TVSI)

  Thị trường mở cửa giảm điểm và duy trì dưới tham chiếu trong suốt phiên giao dịch. Áp lực giảm điểm tiếp tục tới từ VIC, SAB, VHM,…tuy nhiên hiệu ứng tiêu cực không có sự lan tỏa giúp rủi ro giảm sâu chưa quá lo ngại. Thị trường dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co trong thời gian tới

  Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu. Ngân hàng, Dầu khí, Bán lẻ,.. là những lĩnh vực được chúng tôi đánh giá cao ở thời điểm hiện tại.

  Tiếp tục gia tăng tỷ trọng khi chỉ số điều chỉnh tích lũy tại vùng 92x điểm

  CTCK KB Việt Nam (KBSV)

  VN-Index đã ghi nhận phiên điều chỉnh rõ nét hơn và quay xuống vùng hỗ trợ 92x như dự báo. Mặc dù vậy, đà giảm điểm chủ yếu do tác động của một số mã vốn hóa lớn

  Diễn biến này có thể khiến thị trường quay lại trạng thái dao động trong biên độ hẹp khi các dòng khác luân phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, sau nhịp điều chỉnh tích lũy này, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng hồi phục và đủ sức vượt qua vùng kháng cự 945-950.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục gia tăng tỷ trọng khi chỉ số điều chỉnh tích lũy tại vùng 92x điểm.

  Xem xét mở vị thế mua tại vùng hỗ trợ 920-925 điểm

  CTCK Bảo Việt (BVSC)

  Chúng tôi lưu ý rằng, thị trường có thể bị biến động mạnh trong 2 phiên giữa tuần do ảnh hưởng từ hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2002 diễn ra vào thứ 5 tới.

  Về tổng thể, chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ vẫn dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 938-943 điểm trong ngắn hạn.

  Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, cận dưới của kênh giá bị xuyên thủng, chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh có tính quyết định xu thế ngắn hạn tiếp theo nằm tại 898-905 điểm.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35%. Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua tại vùng hỗ trợ 920-925 điểm. Tập trung vào nhóm ngân hàng, CNTT và một số bluechip cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

  Khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét

  CTCK MB (MBS)

  Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 3 liên tiếp khi nhà đầu tư thận trọng về những tác động kinh tế do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và tuần đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 2. Điểm tích cực là dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội.

  Về kỹ thuật, VN-Index vẫn dao động trong vùng tích lũy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900-920 điểm. Khả năng thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc ở các phiên sắp tới, tuy vậy chừng nào vùng hỗ trợ ở 900-920 điểm giữ được thì khả năng có nhịp pullback vẫn được xem xét.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này