Nhận định thị trường phiên 17/2: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 16/2/20.

 1. Nhận định thị trường phiên 17/2: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi

  Nhận định thị trường phiên 17/2: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi

  LIÊN HỆ (277 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 16/2/20 lúc 19:22
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam [​IMG]

  (ĐTCK) Mức độ biến động giá đang sụt giảm dần qua các phiên, điều này có thể phát tín hiệu sắp có một phiên biến động mạnh trở lại và chiều hướng có thể nghiêng về chiều giảm khi các tín hiệu hiện tại vẫn đang ở trạng thái tiêu cực.


  Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/2.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và chờ đợi

  CTCK Phú Hưng (PHS)

  Về mặt kỹ thuật, đồ thị vẫn đang cho tín hiệu giằng co dưới vùng kháng cự với nến nhỏ khối lượng vẫn đang xu hướng giảm dần.

  Mức độ biến động giá đang sụt giảm dần qua các phiên, điều này có thể phát tín hiệu sắp có một phiên biến động mạnh trở lại và chiều hướng có thể nghiêng về chiều giảm khi các tín hiệu hiện tại vẫn đang ở trạng thái tiêu cực.

  Ngưỡng hỗ trợ gần có thể quanh 920 với kỳ vọng thị trường sẽ sideway trong vùng 920-940. Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và chờ đợi thêm tín hiệu từ thị trường, hạn chế việc mua đuổi trong giai đoạn này.

  Chuyển sang trạng thái quan sát

  CTCP Tân Việt (TVSI)

  Trong những phiên tới, chỉ số nhiều khả năng sẽ duy trì trạng thái dao động giằng co trong bối cảnh thiếu vắng yếu tố mạnh tác động. Sự phân hóa dự báo sẽ tiếp tục diễn ra với tâm điểm vẫn sẽ tập trung tại nhóm Ngân hàng.

  Chúng tôi cho rằng nên chuyển sang trạng thái quan sát để chờ tín hiệu về xu hướng tiếp theo.

  Trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần 92x điểm

  CTCK KB Việt Nam (KBSV)

  VN-Index tiếp tục biến động giằng co trong biên độ hẹp và kết phiên 14/2 không có nhiều sự thay đổi. Vùng kháng cự 945-950 vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý với đà phục hồi của chỉ số trong ngắn hạn.

  Chúng tôi cho rằng, mặc dù cơ hội còn thêm nhịp tăng điểm test lên vùng kháng cự trên nhưng thị trường sẽ lại sớm xuất hiện các phiên điều chỉnh ngay sau đó.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm và chỉ trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần 92x điểm,

  Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán chốt lời một phần

  CTCK Bảo Việt (BVSC)

  VN-Index sẽ tiếp tục cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 930-932 điểm và vùng kháng cự 940-943 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm bứt phá phá khỏi vùng giá đi ngang này theo hướng tích cực.

  Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức 30-40%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 940-943 điểm.

  Trong trường hợp thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự trên, nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế mua trading nâng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường. Tập trung vào nhóm ngân hàng, CNTTvà một số bluechip cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

  Thị trường đã tạo vùng cân bằng quanh 900-930 điểm

  CTCK MB (MBS)

  Xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ 900-930 điểm chưa có gì thay đổi dù phiên 14/2 quay đầu điều chỉnh. Thanh khoản thấp và sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn là nguyên nhân khiến thị trường giằng co trong biên hẹp, những nhịp rung lắc có thể tiếp diễn ở xung quanh mốc 940 điểm trong các phiên tới.

  Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tạo vùng cân bằng quanh 900-930 điểm trong khi áp lực bán cũng không còn ép thêm được. Nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này