Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/2: Thử thách vùng kháng cự quanh 945 điểm?

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 7/2/20.

 1. Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/2: Thử thách vùng kháng cự quanh 945 điểm?

  Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/2: Thử thách vùng kháng cự...

  LIÊN HỆ (163 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 7/2/20 lúc 07:23
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường cùng sự đồng thuận của các nhóm ngành là chất xúc tác đưa thị trường về vùng 945 điểm phía trước. Điểm tiêu cực cần lưu ý hiện tại vẫn là diễn biến của dịch viêm phổi nCoV vẫn khá phức tạp và khối ngoại gia tăng bán ròng trong phiên vừa qua.


  Thị trường chứng khoán trong nước phiên 6/2 không gặp phải trở ngại nào khi mạnh tăng mạnh dần kể từ cuối phiên sáng trở đi. Hỗ trợ đà tăng là sự đồng thuận của nhiều nhóm ngành và dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường.

  Điểm trừ trong phiên này là khối ngoại vẫn bán ròng 214 tỉ đồng. Đóng cửa, VN-Index tăng 12,63 điểm lên 938,54 điểm, cùng với đó chỉ số VN30 vọt 17,55 điểm lên 862,86 điểm. Độ rộng thị trường ghi nhận 445 mã tăng giá, áp đảo so với 185 mã giảm giá và 147 mã đứng giá tham chiếu.

  Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là GAS, VRE và CTG với mức đóng góp vào chỉ số lần lượt là 2,4, 1,36 và 1,3 điểm tăng. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là SAB, BID và NVL khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,75, 0,35 và 0,28 điểm.

  Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 271,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.840 tỉ đồng. Việc thanh khoản vẫn giữ ở mức cao kèm theo mức lan tỏa rộng khắp của dòng tiền rất tích cực cho nhà đầu tư đặt nhiều kì vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới.

  Thị trường có phiên tăng mạnh bất chấp lượng hàng T+3 sẵn sàng chốt lời khiến tâm lí nhà đầu tư càng thêm vững về xu hướng hồi phục sau nhịp giảm sâu vừa qua.

  Bên cạnh đó, chứng khoán toàn cầu tiếp tục đà đi lên cũng là yếu tố hỗ trợ đối với thị trường trong nước.

  Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/2:

  [​IMG]

  Đồ thị kĩ thuật VN-Index. Nguồn: FSC

  CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)


  Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Sau khi vượt qua ngưỡng cản 936 điểm, VN-Index nhiều khả năng hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh 945 điểm, tích cực 960 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

  Mặc dù, diễn biến ngắn hạn của thị trường đang có sự hồi phục khá tích cực nhưng vẫn có khả năng quay đầu giảm điểm của thị trường khi tiếp cận các vùng kháng cự vừa đề cập ở trên.

  Điểm tiêu cực cần lưu ý hiện tại vẫn là diễn biến của dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát, trong khi khối ngoại tiếp tục bán duy trì hoạt động bán ròng trong phiên 5/2.

  CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)


  Thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh gia tăng trong phiên tới và chỉ số VN-Index phải đối mặt với áp lực bán tại mức kháng cự 939 điểm. Đồng thời, nhịp điều chỉnh có thể không giảm sâu khi lực cầu vẫn đang có chiều hướng tích cực trong ngắn hạn, đặc biệt dòng tiền đã có sự đồng thuận hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này