Nhà đầu tư Trung Quốc tìm cách tránh “bão” Corona

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 10/2/20.

 1. Nhà đầu tư Trung Quốc tìm cách tránh “bão” Corona

  Nhà đầu tư Trung Quốc tìm cách tránh “bão” Corona

  LIÊN HỆ (208 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 10/2/20 lúc 09:42
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com- Đăng kí mở Shop bán hàng miễn phí no-spam (ĐTCK) Trong cơn bão cuốn bay 720 tỷ USD tại thị trường chứng khoán Trung Quốc do tác động của virus Corona, nhà đầu tư đang tìm kiếm chiến lược mới để phần nào hạn chế tổn thất.


  Chỉ số Shanghai Composite đã hồi phục được gần một nửa sau phiên lao dốc khi thị trường mở cửa giao dịch trở lại.

  Nhờ nhiều biện pháp hỗ trợ từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và xu hướng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư, chỉ số ChiNext (gồm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ) thậm chí còn leo lên mức cao trong 3 năm qua.

  Mặc dù vậy, mối lo ngại xuất phát từ dịch cúm Corona vẫn bao trùm thị trường và diễn biến là khó đoán định bởi phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

  Hiện tại, chỉ số đo lường mức độ biến động thị trường đang ở mức cao nhất kể từ năm 2016 tới nay. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư đang thực hiện chiến lược mới để phân tán rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận.

  [​IMG]
  Thị trường chứng khoán Trung Quốc biến động mạnh nhất kể từ năm 2016.


  Dược phẩm, 5G và tiêu dùng


  Nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư trước tiên là cổ phiếu của các doanh nghiệp được hưởng lợi từ dịch bệnh do virus Corona gây ra, bao gồm các công ty dược phẩm, doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ làm việc tại nhà (cung cấp phần mềm, tổ chức hội thảo online…) như Kingsoft Corp, Dr Peng Telecom & Media Group Co…

  Bên cạnh đó, các ngành công nghiệp như hàng tiêu dùng thiết yếu hoặc có liên quan tới công nghệ 5G cũng được ưa chuộng.

  Li Shiyu, giám đốc Guangdong Xiaoyu Investment Management Co cho biết, ông tìm mua cổ phiếu dược phẩm và công nghệ ngay phiên thị trường mở cửa giao dịch sau khi đóng cửa vào dịch bệnh, đúng thời điểm thị trường lao dốc, sau đó bán ra trong các phiên tiếp theo.

  “Tôi giữ danh mục của mình ở khoảng một nửa so với bình thường và dùng số tiền còn lại để giao dịch theo ngày”, Li Shiyu cho biết.

  Trong khi đó, Wu Xianfeng, nhà quản lý quỹ tại Shenzen Lonteng Assets Management Ltd chia sẻ, ông tìm kiếm cơ hội tại các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, năng lượng mới, công nghệ 5G vào thời điểm giá cổ phiếu giảm sâu.

  Trái phiếu chuyển đổi

  Mang tới lợi suất tương đương cổ phiếu khi thị trường leo dốc, trong khi mang lại một số yếu tố an toàn hơn khi thị trường giảm điểm, trái phiếu chuyển đổi được xem là một trong những loại tài sản mang lại lợi nhuận tích cực và có khả năng tự phòng hộ tốt.

  “Trái phiếu chuyển đổi là lựa chọn tốt nhất đối với những nhà đầu tư muốn bắt đáy trong bối cảnh hiện tại”, Manran Ma, giám đốc Beijing Mamanran Asset Management Ltd cho biết.

  Ðây là lý do ngay cả khi thị trường lao dốc ở phiên đầu tuần, trái phiếu chuyển đổi do Shanghai Putailai New Energy Technology Co phát hành vẫn tăng khoảng 50% tại một số thời điểm.

  Quỹ đầu tư chỉ số

  Wang Chen, đối tác của XuFunds Investment Mamagement Co tại Thượng Hải cho biết, ông lựa chọn các quỹ đầu tư theo dõi chỉ số thay vì các cổ phiếu riêng lẻ.

  Không riêng Wang Chen, nhiều nhà đầu tư cũng lựa chọn phương án này. Bởi vậy, theo số liệu thống kê bởi Bloomberg, các quỹ ETF theo dõi chỉ số chứng khoán Ðại lục, trong đó có China CSI 500 ETF và Huatai-Pinebridge CSI 300 ETF, là nhóm nhận được dòng vốn chảy vào lớn thứ hai trên thị trường toàn cầu trong tuần trước.

  H-shares

  Nhà đầu tư Trung Quốc đã rót 1,7 tỷ USD vào cổ phiếu của thị trường chứng khoán Hồng Kông (H-shares) trong 4 ngày kể từ thứ Hai tới thứ Năm tuần trước, đánh dấu dòng chảy mạnh nhất trong 2 năm qua.

  Chỉ số Hang Seng China Enterprises tăng gần 2% trong tuần vừa qua, bất chấp việc đã có 3 ngày cuối tháng 1 lao dốc mạnh nhất trong gần 2 năm.

  “Tôi đánh giá cao H-shares hơn A-shares (cổ phiếu niêm yết tại Ðại lục) trong bối cảnh hiện tại. Các cổ phiếu này đang được định giá thấp hơn và biến động thị trường bình tĩnh hơn so với thị trường Thượng Hải và Thẩm Quyến”, Pan Jiang - CEO Shanghai V-Invest Co cho biết.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này