Mình dùng Youtube để lưu trữ video gia đình, muốn chia sẻ với anh em một số cái ưu và nhược...

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi namair@me.com (Nam Air),, 23/2/20.

 1. Mình dùng Youtube để lưu trữ video gia đình, muốn chia sẻ với anh em một số cái ưu và nhược...

  Mình dùng Youtube để lưu trữ video gia đình, muốn chia sẻ với anh em...

  LIÊN HỆ (33 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: namair@me.com (Nam Air),
  3. Ngày đăng: 23/2/20 lúc 10:25
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Mình thích quay video gia đình và nhất là quay video mấy đứa con, lâu lâu xem lại thấy chúng lớn rất là vui. Video cũng là cách mình ghi lại kỷ niệm gia đình mình. Hồi xưa thì mình lưu trữ video offline trên ổ cứng, nhưng phim thì càng ngày càng nhiều nên mình chuyển qua phương pháp lưu trữ trên Youtube.
  Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm của việc lưu trữ video trên Youtube thay vì lưu trữ offline:

  Ưu điểm khi lưu trữ phim trên Youtube:

  - Phim up lên Youtube có thể hỗ trợ độ phân giải tới 8K, nên gần như là không giới hạn dung lượng up, thời gian up phim.
  - Up phim lên Youtube thì ổ cứng của mình không bị đầy
  Ví dụ mình cho mấy đứa nhỏ đi Đà Lạt chơi, lên tới nơi buổi tối tranh thủ một tí xuất cái video gởi về cho ông bà xem ngay ở nhà trên tivi to, rất là tiện


  - Up phim của mình lên Youtube thì xem lại lúc nào cũng được hết, chỉ cần bật điện thoại nhấn cast 1 cái là lên tivi, cả nhà muốn xem lúc nào cũng được.
  - Up phim lên Youtube thì có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân ở xa xem được trong tích tắc.
  - Up phim lên Youtube có thể để Public, Unlisted hoặc Private. Tức là muốn cho ai xem cũng được thì để, không thì chỉ mình xem thôi cũng chả ai biết.
  Từ khi chuyển qua lưu phim trên Youtube mình siêng làm phim hơn, cũng giúp gia đình mình lưu giữ được nhiều kỷ niệm hơn.

  [​IMG]
  Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát video của mình khi up lên Youtube, cho nhiều người xem hay chỉ để riêng mình bạn xem được mà thôi.

  Nhược điểm khi lưu trữ phim trên Youtube:

  - Hồi xưa lưu phim ổ cứng thì có thể quăng 10-20 clip raw vô một folder để đó, giờ đưa lên YT thì ít ra cũng phải xử lý một chút, làm phim rồi mới up, nên mất thời gian hơn một tí. Nhưng mình cũng hay làm phim nên cũng không sao.
  - Phim đưa lên Youtube sẽ bị nén lại, ví dụ clip 4K, 30 phút xuất ra là 3GB, nhưng up lên YT sẽ bị nén lại còn vài trăm MB thôi, không còn được giữ chất lượng "zin" như lúc đầu.
  - Nếu up lên Youtube xong rồi xóa file gốc thì bạn sẽ phó thác toàn bộ kỷ niệm của bạn cho Youtube lưu giữ, một ngày đẹp trời Youtube phá sản hay quyết định khóa account của bạn hay gì đó thì xem như mất sạch.
  - Nếu internet nhà bạn chậm thì sẽ thấy hơi mệt mỏi lúc tải phim lên, mình đang dùng gói 200Mbps thì thấy tốc độ lúc up phim tầm 25-30MB/s, nên thấy cũng rất ổn.
  [​IMG]


  Khi cần tải phim "gốc" về thì phim gốc đã không còn là gốc nữa, vì đã bị Youtube nén lại rất nhiều rồi


  Anh em thấy giải pháp lưu phim trên Youtube của mình thế nào? Mời anh em góp ý nhé!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này