Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì sử dụng thơ không xin phép

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mon2412, 15/2/20.

 1. Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì sử dụng thơ không xin phép

  Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì sử dụng thơ không xin phép

  LIÊN HỆ (37 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: mon2412
  3. Ngày đăng: 15/2/20 lúc 23:33
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. mon2412

  mon2412 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Do sử dụng thơ không xin phép, Lý Hải đã bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng từ ông Trương Minh Nhật. Hiện tại, Lý Hải đang rất bức xúc về việc này.
  Mới đây, trên trang cá nhân, Lý Hải bức xúc cho biết anh bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì sử dụng thơ không xin phép từ ông Trương Minh Nhật. Ông bố 4 con cho biết đã nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân TP.HCM vào cuối tháng 12/2019.
  "Theo đơn triệu tập, tôi bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời của ca khúc Gánh mẹ kiện vì sử dụng bài thơ của ông trong phim Lật mặt 4 mà không xin phép. Trong đơn kiện, ông Nhật đưa ra nhiều yêu cầu cho tôi và công ty của tôi bao gồm bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng" - Lý Hải bức xúc nói.


  Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng.

  Giọng ca Trọn đời bên em cho hay công ty của anh làm việc đúng trình tự pháp luật gồm xin phép, làm giấy tờ mua bán tác quyền với chủ sở hữu của ca khúc đã được đơn vị có thẩm quyền công nhận.
  Lý Hải bày tỏ sự thắc mắc: "Nếu ông Trương Minh Nhật muốn đòi quyền tác giả tôi nghĩ anh nên làm việc với chủ sở hữu tác phẩm được pháp luật công nhận là nhạc sĩ Quách Beem.

  Tôi không hiểu tại sao ca khúc Gánh mẹ đã được lan truyền trên mạng, sử dụng rộng rãi trong rất nhiều game show do các đơn vị khác thực hiện từ năm 2016 nhưng đến bây giờ ông Trương Minh Nhật mới tiến hành kiện công ty của tôi. Hơn nữa, chia sẻ công khai với báo chí từ cuối năm 2019, ông Nhật cho biết mình kiện ca sĩ Quách Beem chỉ vì muốn đòi lại quyền tác giả chứ không vì kinh tế. Tuy nhiên, ông ấy lại khởi kiện để đòi công ty của tôi bồi thường số tiền lên tới 4 tỷ đồng".  Lý Hải bức xúc chia sẻ với khán giả sự việc mình gặp phải.

  Lý Hải kể trong thời gian thực hiện phần hậu kỳ của phim, anh cảm thấy cần tìm một đoạn nhạc về tình cảm gia đình để lồng vào một phân cảnh. Khi đó, anh nhớ đến Quách Beem và được nam ca sĩ/ nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc Gánh mẹ.
  Cuối cùng, Lý Hải khẳng định công ty của anh luôn tuân thủ pháp luật. Anh sẵn sàng hợp tác với cơ quan có thẩm quyền nếu cần để tìm ra sự thật.


  Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng từ bài thơ Gánh mẹ của ông Trương Minh Nhật.

  Trước đó, vào ngày 3/12/2019, ông Trương Minh Nhật chia sẻ trên trang cá nhân về việc khởi kiện ca sĩ Quách Beem đến Tòa án nhân dân TP.HCM và đã được thụ lý. Theo đó, ông kiện Quách Beem sử dụng trái phép bài thơ Gánh mẹ của mình trong bài hát cùng tên.

  (Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp)
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này