Hướng dẫn đổi từ iPhone sang dùng điện thoại Android (2020)

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi duyluandethuong@gmail.com, 21/2/20.

 1. Hướng dẫn đổi từ iPhone sang dùng điện thoại Android (2020)

  Hướng dẫn đổi từ iPhone sang dùng điện thoại Android (2020)

  LIÊN HỆ (301 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: duyluandethuong@gmail.com
  3. Ngày đăng: 21/2/20 lúc 20:16
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Chán iPhone muốn chuyển sang Android? Dư tiền nên mua 1 con Galaxy Z Flip về xài chơi? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn anh em một số thứ để việc chuyển từ iPhone sang Android của anh em được nhanh chóng, tiện lợi nhất có thể nhé.
  1. Di chuyển danh bạ trước cái đã


  Danh bạ là thứ cực kì quan trọng, và nếu không được di chuyển đầy đủ thì có thể nó sẽ làm cho anh em khó chịu đấy. Mình tạm chia thành 2 trường hợp như sau:
  + Nếu anh em đang lưu danh bạ của mình trên Google Account: quá khỏe, anh em chỉ cần đăng nhập tài khoản Google vô điện thoại Android là dữ liệu danh bạ tự động chạy xuống, không cần làm gì thêm.

  + Nếu anh em đang lưu danh bạ trên iCloud: chúng ta sẽ cần import danh bạ qua Google Account. Cách làm như sau:

  • Vào iCloud.com, đăng nhập vào > vô tiếp mục Contacts
  • Chọn hết toàn bộ danh bạ của anh em bằng cách nhấn Control + A (Windows) hoặc Command + A
  • Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái > Export vCard. Một file sẽ được download về máy tính của anh em.
  • Vào Google Contacts (https://contacts.google.com/), nhấn nút Import > chọn file vCard khi nãy
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để import danh bạ vào Google Account
  • Sau đó anh em đăng nhập tài khoản này vào điện thoại Android là danh bạ sẽ tự chạy xuống
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đăng nhập - Tài khoản Google


  Mình cũng khuyên anh em nên dùng Google làm nơi lưu danh bạ chính, vì như vậy anh em có thể dùng linh hoạt ở bất kì máy nào: iOS, Android, macOS, Windows... mà không phải chuyển qua lại mất công nữa.
  Anh em vẫn có thể dùng các công cụ di chuyển dữ liệu do hãng sản xuất cung cấp, nhưng mình thích làm cái này cho chắc ăn và không phụ thuộc vào hãng.

  2. Chuyển suy nghĩ sang những thứ của Google


  Khi anh em dùng Android, tài khoản Google của anh em sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sync dữ liệu, cũng như hồi anh em dùng iCloud bên iPhone vậy. Danh bạ đã nói ở trên rồi, ngoài ra còn có lịch, tài liệu, Google Drive... cũng đều phải chuyển sang dùng hàng của Google. Anh em nhớ để ý mấy vụ này và làm quen dần.
  Để chép tài liệu từ iCloud sang Google Drive hoặc các ứng dụng như Google Sheets, Google Docs, Google Slides, cách tốt nhất là anh em download từ iCloud về, xong up lên Google lại là xong. Google Sheets, Docs, Slides có khả năng đọc các file Microsoft Office rất ngon và dễ dàng, còn các dạng file khác chỉ cần lưu trữ thì cứ up lên thoải mái.

  Thật ra thì trước giờ ngay cả khi xài iPhone thì mình cũng dùng dịch vụ của Google nhiều hơn, hiếm khi xài iCloud lắm để tránh phụ thuộc vào hệ sinh thái Apple.

  3. Bạn có thể sẽ phải mua lại app của mình


  Đa số các ứng dụng hiện nay đều có bản cho Android và iOS, anh em không phải lăn tăn vụ này. Nhưng với các app có phí, có khả năng anh em sẽ phải mua lại ứng dụng đấy vì hai cửa hàng Play Store và App Store không có chia sẻ tài khoản với nhau.
  Lưu ý là cái này chỉ áp dụng với việc mua app, còn với những ứng dụng thu phí thuê bao như Evernote, Microsoft Office, hoặc tài khoản Dropbox, OneDrive, Google Drive... thì không liên quan và không ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể dùng tiếp tụi nó như bình thường mà không phải trả thêm gì cả.

  4. Dùng các công cụ chuyển dữ liệu của hãng


  Để di chuyển dữ liệu, nhiều hãng giờ cung cấp sẵn app để làm chuyện đó. Samsung, Oppo, Huawei, Xiaomi... đều có cả, và bạn sẽ được hỏi về công cụ này trong quá trình thiết lập máy lần đầu tiên. Nếu có nhu cầu sử dụng thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình nhé, sẽ cần cài đặt một vài thứ nhưng nhìn chung là dễ, không có gì phức tạp cả.
  5. Khám phá những cái hay ho của Android


  Sau khi đã di chuyển dữ liệu sang Android, mời anh em khám phá một số thứ hay ho của Android:
  6. Nhớ hủy mua dung lượng iCloud nếu không còn cần sử dụng nữa


  Nếu bạn đã quyết định sẽ chuyển hẳn sang Android, và không cần dùng đến dữ liệu iCloud nữa, anh em có thể hủy mua gói dung lượng của iCloud cho tiết kiệm chi phí.
  Để hủy: trên iPhone của bạn, vào Cài đặt > nhấn vào avatar của bạn (trên cùng) > iCloud > Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng > Tùy chọn Hạ cấp > chọn gói Miễn phí.

  [​IMG]

  Tóm lại thì việc di chuyển từ iPhone sang Android cũng dễ thôi, không khó, và làm quen lại cũng không có gì khó khăn. Tầm 1-2 ngày là anh em quen thôi à. Chúc anh em vui vẻ với cái điện thoại mới của mình.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này