[Hình ảnh] Một vòng San Francisco cùng với Galaxy S20 Ultra: nước Mỹ trong mắt ai

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi ndminhduc_acc@yahoo.com, 14/2/20.

 1. [Hình ảnh] Một vòng San Francisco cùng với Galaxy S20 Ultra: nước Mỹ trong mắt ai

  [Hình ảnh] Một vòng San Francisco cùng với Galaxy S20 Ultra: nước Mỹ...

  LIÊN HỆ (114 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: ndminhduc_acc@yahoo.com
  3. Ngày đăng: 14/2/20 lúc 21:57
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam San Francisco được mệnh danh là New York của bờ Tây nước Mỹ với lối kiến trúc cổ kính, nhiều công trình mang tính biểu tượng của nước Mỹ và cũng là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm, từ công cuộc khai phá, cơn sốt vàng, cảng quân sự với địa thế cực kỳ hiểm trở và cả nhà tù khét tiếng trên đảo Alcatraz. Dịp rồi mình có một chuyến công tác tại đây và mượn được chiếc galaxy S20 Ultra có chụp thử, bên dưới đây là ít hình chia sẻ cùng anh em cho vui.
  [​IMG]
  Khởi đầu một ngày nắng đẹp tại khu gần Downtown của San Francisco. Mùa này trời chậm sáng lắm, mãi tới gần 7 giờ mà Mặt Trời mới chịu lên. Những sợi dây điện chằng chịt tiếp điện cho các chiếc xe bus điện chạy khắp thành phố.

  [​IMG]
  Trời khá lạnh với khoảng 10 độ, mọi người bắt đầu đi làm, dắt chó đi dạo,...

  [​IMG]
  Gần chỗ mình ở là một nhà thờ cổ, xây đựng từ những năm 1915. Nhà thờ cổ và đẹp, bên trong không sử dụng các dàn nhạc điện tử mà chỉ có mỗi cây đàn hơi organ cùng tiếng cầu kinh của con người bên trong càng tăng thêm vẻ cổ kính và thần thánh của nơi này.

  [​IMG]
  Nhân tiện thử chế độ zoom - một trong những điểm nhấn đáng chú ý của chiếc S20 Ultra này. Thử bấm zoom 5x - một trong 3 chế độ mặc định trên giao diện camera thường của S20 ultra, 2 camera còn lại là siêu rộng và 1x.

  [​IMG] [​IMG]
  Zoom sâu thêm vào đỉnh tháp bên trên để thấy được cặp bồ câu. Khu này rất nhiều bọn bồ câu, bay tới lui không ngừng nghỉ khá đông vui.

  [​IMG]
  Gần đó là bảo tàng văn hóa của người Do Thái. Nắng lên xiêng xiêng đẹp quá.

  [​IMG]
  Zoom 10X từ chỗ mình đứng lên trên các phù điêu trang trí ở cửa ra vào. Tòa nhà này được xây tận từ những năm 1907 với tường gạch, các biểu tượng trang trí xưa cũ.

  [​IMG]
  Đi ăn sáng tại một nhà hàng Việt Nam cũng khá nổi tiếng tại đây với phở ngon và nhiều món Việt khác. Một anh bạn người Việt cũng tới đây ăn sáng.

  [​IMG]
  Không gian bên ngoài quán, khu này có vẻ tập trung khá nhiều người Việt và hàng quán.

  [​IMG]
  Những con đường dốc lên xuống là một trong những đặc sản của San Francisco này.

  [​IMG]
  Lang thang sang tòa thị chính City Hall. Thật sự đẹp và hoành tráng với phong cách thiết kế kiểu Phục hưng - Mỹ. Thực ra thì tòa nhà này là tòa thị chính thứ 2, xây dựng sau khi tòa đầu tiên bị phá hủy trong trận động đất hồi 1906.

  [​IMG]
  Bên ngoài là dãy cây với những cục bướu trên đó được trồng thẳng tắp.

  [​IMG]
  Đôi khi chỉ mong có những khoảng lặng được ngồi giữa nắng và suy nghĩ về cuộc đời thôi.

  [​IMG]
  Zoom thử vào phù điêu trang trí trên cổng.

  [​IMG]
  Zoom xa hơn nữa lên trên mái gác màu vàng đỉnh của tòa nhà.

  [​IMG]
  Zoom 10X lên một bức tượng đối diện CIty Hall. Bọn chim có mặt ở khắp nơi.

  [​IMG]
  Một trong những địa điêm tiếp theo mà những ai tới San Francisco không thể không ghé sang đó chính là cầu Cổng Vàng, tiếng anh là Golden Gate. Thực ra tên Golden Gate đã có từ trước khi có cây cầu, được đặt cho lối vào của vịnh San Francisco, một quân cảng với vị thế chiến lược và “cổng” này được nhìn từ ngoài Thái Bình Dương vào.

  [​IMG]
  Đây là chiếc cầu treo 2 tháp dài thứ 2 trên thế giới với nhiều thông số đặc biệt khác, thí dụ như vào lúc gió lớn tháp có thể được thiết kế để nghiêng tới 8 mét nhưng vẫn không sao cả. Đứng dưới góc này nhìn lên mới thấy được sự hùng vĩ của cây cầu, và cùng với nhiều công trình khác của nước Mỹ như Hover Dam như một minh chứng cho câu nói nổi tiếng của người Mỹ là “cái gì nghĩ ra được thì hãy xây nó”.

  [​IMG]
  Không quên làm thêm một tấm nữa tại mặt cắt sợi cáp treo của cây cầu được hình thành bằng cách bó rất nhiều sợi cáp nhỏ ở bên trong. Người ta nói rằng nếu lấy những sợi cáp nhỏ này nối lại với nhau thì chiều dài sẽ gấp nhiều lần bán kính Trái Đất. Thêm một điểm khác là chiếc cầu thật ra có màu cam đỏ chứ không phải là màu đỏ như bây giờ. Một thông tin thú vị khác, người ta gọi chiếc cầu này là công trình chưa hề hoàn tất bởi khi sơn chiếc cầu từ bờ bên này, mất 1 năm sau tới bờ bên kia thì cũng là lúc lớp sơn bên đầu cầu còn lại không còn đạt chất lượng nữa. Do đó nó vẫn tiếp tục được sơn trong nhiều năm qua.

  [​IMG]
  Lướt sóng và lái thuyền buồm là một trong những hoạt động phổ biến tại đây nhờ những con sóng lớn nổi lên từ giữa trưa tại vịnh. Tấm này chụp khi zoom 30x, khả năng chống rung khá tốt và hình ảnh zoom xa vẫn ở mức dùng được, trời rất lạnh mà mình cầm tay chụp thì rõ ràng là chống rung của máy khá hiệu quả.

  [​IMG]
  Tình cờ gặp một em gái người Việt tới thăm cầu.

  [​IMG]
  Lại selfie làm quen phát.

  [​IMG]
  Tranh thủ đi bộ xuống bên dưới chụp chung tấm hình.

  [​IMG]
  Buổi trưa mình tranh thủ ghét ngang qua bảo tàng the Young cũng khá nổi tiếng tại San Francisco.

  [​IMG]
  Trên đài quan sát ở tầng cao nhất của bảo tàng có thể nhìn xuống toàn cảnh thành phố.

  [​IMG]
  Những con đường uốn lượn bên dưới.

  [​IMG]
  Thử zoom 5x xuống.

  [​IMG]
  Zoom sâu hơn xíu xem người ta làm gì bên dưới.

  [​IMG]
  Trong bảo tàng trưng bày khá nhiều hiện vật văn hóa cổ xưa.

  [​IMG]
  Cả tranh và tượng nghệ thuật.

  [​IMG]
  Điểm đến tiếp theo mà mình chọn là Pier 39, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của đất cảng San Francisco. Đầy những hàng quán hải sản và đông du khách qua lại.

  [​IMG]
  Một góc bến cảng.

  [​IMG]
  Tấm này mình bấm chế độ One shot và máy tự quay, chụp và cả áp màu lên ảnh.

  [​IMG]
  Từ bến cảng. nhìn ra chính là nhà ngục khét tiếng một thời Alcatraz.

  [​IMG]
  Nhà ngục này đã ngừng sử dụng từ rất lâu nhưng những gì mà chúng ta thấy hiện nay vẫn phần nào cho thấy được sự khủng khiếp của nó.

  [​IMG]
  Ngồi phà đi một đoạn ra cầu cổng vàng, nhìn lại vào thành phố, đẹp và tráng lệ.

  [​IMG]
  Nước Mỹ trong mắt ai!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này