Góc nhìn kỹ thuật phiên 24/2: Rủi ro tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 24/2/20.

 1. Góc nhìn kỹ thuật phiên 24/2: Rủi ro tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

  Góc nhìn kỹ thuật phiên 24/2: Rủi ro tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

  LIÊN HỆ (186 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 24/2/20 lúc 00:33
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam (ĐTCK) Việc cả 3 đường trung bình SMA20, SMA50 và SMA100 đều lần lượt nằm dưới lẫn nhau và có xu hướng giảm, kết hợp với việc chỉ báo MACD-Histogram trên khung thời gian này vẫn tiếp tục giảm ở dưới mức 0, cảnh báo rủi ro vẫn có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những tuần tới.


  Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/2.

  CTCK Smart Invest

  VN-Index phiên 21/2 tạo thành cây nến màu đỏ. Giá đóng gần mức giá thấp nhất trong ngày cho thấy đây là một ngày giao dịch tiêu cực. Khối lượng giảm nhẹ trong so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng vẫn ở trên mức trung bình 20 ngày.

  Sau phiên này, thị trường có vẻ đảo chiều xu hướng tại nhóm các vốn hóa lớn khi nhóm tăng mạnh. Về cơ bản, xu hướng đi ngang chưa thay đổi vào lúc này, dù đôi lúc có những phiên giao dịch tích cực hoặc một vài phiên cảm giác tiêu cực.

  Trạng thái này cũng thể hiện bằng việc dải Bollinger Band bắt đầu có xu hướng co lại. Xác suất tăng giảm điểm của cây nến 21/2 là 50/50. Do vậy, việc tìm kiếm cơ hội sinh lời vẫn thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Các mức hỗ trợ dưới là 920 điểm và 880 điểm. Kháng cự là 940 điểm.

  [​IMG]
  Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.


  CTCK Phú Hưng - PHS


  VN-Index có phiên 21/2 giảm điểm trở lại. Khối lượng duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn đang ở lại thị trường. Không những vậy, đường MACD cắt lên Signal cho tín hiệu mua trở lại và chỉ số vẫn giữ được trên MA5, cho thấy chỉ số có thể đang tạo nền sideway tích lũy quanh vùng 920 - 940 điểm, sau nhịp giảm mạnh trước đó.

  Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận thấy xu hướng chính trong của chỉ số có thể vẫn là giảm điểm, khi chỉ số đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo các đường MA20 và 50 đang hướng xuống tiêu cực. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát kĩ diễn biến của thị trường trước khi có các quyết định gia nhập thị trường.

  HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo chùm MA 5,10,20 phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số vẫn đang giữ được xu hướng phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật về vùng hỗ trợ quanh 107 điểm (đỉnh tháng 11/2019).

  CTCK Bảo Việt - BVSC

  Trên đồ thị tuần, thị trường duy trì xu hướng giảm điểm trong trung hạn được thiết lập từ tuần thứ 2 của tháng 11/2019.

  Việc cả 3 đường trung bình SMA20, SMA50 và SMA100 đều lần lượt nằm dưới lẫn nhau và có xu hướng giảm, kết hợp với việc chỉ báo MACD-Histogram trên khung thời gian này vẫn tiếp tục giảm ở dưới mức 0, cảnh báo rủi ro vẫn có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những tuần tới.

  Trên đồ thị ngày, VN-Index di chuyển sideway đi ngang giữa vùng hỗ trợ 920-925 và vùng kháng cự 940-943. Mặc dù chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu nhưng đường RSI vẫn duy trì xu hướng giảm và cắt xuống dưới đường SMA20 của chỉ số này.

  Sự phân kỳ giữa 2 chỉ số giao động này, cảnh báo việc VnIndex sẽ tiếp tục có diễn biến tương đối phức tạp với những phiên tăng giảm đan xen trong tuần tới.

  [​IMG]
  Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này